Việc nhẹ, lương 1.3 tỉ đồng nhưng chẳng ai muốn làm

(Chuyện lạ) - Ngành công nghiệp gia cầm Anh đang vật lộn với việc tìm kiếm nhân sự phân định giới tính gà con để mang xuất khẩu.

Công việc: Phân định giới tính gà

Lương: 40.000 bảng/năm - tương đương 1.3 tỉ VN đồng/ năm

Số giờ làm việc: 12 giờ mỗi ngày

Mô tả công việc: Ngắm "phao câu" gà

Trên Metro cho biết, mặc dù mức lương hào phóng nhưng lại không có ai muốn công việc này. Lý do rất đơn giản. Ở Châu Á, mọi người xem việc ngắm nghía phao câu gà là một việc bình thường nhưng ở Anh và một số nước châu Âu, đó là một hành vi tình dục kỳ quặc. Do đó, mặc dù mức lương hào phóng, không ai muốn công việc này.

Và điều này khiến ngành công nghiệp gia cầm của Anh đang phải vật lộn để có được người  xác định giới tính của gà con mới nở. Việc này không dùng tới máy được mà phải dùng tới kinh nghiệm làm việc của con người, có như thế mới có thể thể đạt kim ngạch xuất khẩu.

Bạn sẽ mất đến 3 năm để học từng chi tiết khác biệt nhỏ nhất giữa con trống và con mái, nhờ vậy mới có thể xác định giới tính của một con gà con trong vòng chỉ 3-5 giây thôi. Quy định tối thiểu mỗi ngày bạn phải xác định bao gồm số lượng 800-1200 con với tỉ lệ chính xác phải đạt 97-98%..

Andrew Large, giám đốc điều hành của Hội đồng Gia cầm Anh, nói với tờ The Times: "Phải mất ba năm để đào tạo một người nào đó phát triển sự nhạy cảm và khéo léo. Tôi nghĩ rằng vấn đề là bản thân công việc. Bạn đang chi tiêu giờ mỗi ngày nhìn chằm chằm vào mông của một con gà. Đó xem ra không phải là xem là việc hấp dẫn.

'Ở Đông Nam Á, phân loại giới tính gà là một công việc có địa vị cao. Ở Anh nó có nhiều khả năng đơn giản chỉ là... sự hài hước. "

Đoạn quảng cáo tìm việc khá thú vị với mức lương khủng xem ra cực kỳ hấp dẫn (khoảng 1.3 tỉ Việt Nam đồng)TH ( dịch, tổng hợp từ Metro)

Thứ Năm, 05/03/2015 15:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện