Làm đám cưới 10 triệu USD, tỷ phú Facebook bị doạ giết

(Kinh tế) - Tỷ phú Sean Parker và vợ Alexandra Lenas đã bị cộng đồng mạng đe dọa và chửi mắng vì đám cưới xa hoa của họ đã hủy hoại môi trường.Sau khi tổ chức đám cưới xa hoa, tiêu tốn 10 triệu USD với những thác nước nhân tạo, cầu thang, sàn nhảy khổng lồ, những đống đổ nát giả….gần một rừng gỗ đỏ và một con suối có loài cá hồi cầu vồng sắp tuyệt chủng...

Tỷ phú Sean Parker cho biết, vợ chồng ông đã nhận được những lời đe dọa khủng khiếp từ cư dân mạng. "Có một số kẻ điên trên Facebook đe dọa giết chết chúng tôi… Những quá khích đó đang săn lùng chúng tôi” - Parker nói.

 Vợ chồng Parker chụp ảnh cưới trong rừng cây gỗ đỏ quý hiếm.
Vợ chồng Parker chụp ảnh cưới trong rừng cây gỗ đỏ quý hiếm.

Nguyên chủ tịch thứ nhất của mạng xã hội Facebook cũng cho rằng, báo chí đã không công bằng khi đưa tin đám cưới xa hoa của họ đã gây tổn hại tới môi trường. Trong khi đó, họ chia sẻ rằng đã chi tới 4,5 triệu USD (tương đương 94 tỷ đồng) để phục hồi sinh thái của khu rừng. 

Chính quyền bang California (Mỹ) đã yêu cầu tỷ phú này nộp phạt vì tổ chức đám cưới quá linh đình, gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái địa phương. Chính những thông tin này được đăng trên các phương tiện truyền thông đã khiến vợ chồng tỷ phú Parker bị chỉ trích gay gắt.

Trong một email cho tờ The Guardian, Parker mô tả một số phản ứng quá khích: “Đáng lẽ vợ chồng tôi đang được tận hưởng tuần trăng mật hạnh phúc. Tuy nhiên thay vào đó, chúng tôi bị đe dọa bởi những người xa lạ khi đi cùng nhau trên đường phố. Thậm chí, chúng tôi còn bị chửi mắng bởi một bồi bàn của nhà hàng, người mà tin rằng đám cưới của chúng tôi đã hủy hoại môi trường theo thông tin trên các phương tiện báo chí.

Tôi biết mình đã mắc sai lầm khi tổ chức đám cưới quá cầu kỳ nhưng tôi đã cố gắng sửa chữa nó. Tôi cho rằng, lễ cưới của chúng tôi là những khoảnh khắc rất riêng tư và thiêng liêng của chúng tôi. Nó thực sự chỉ dành cho bạn bè và những người thân trong gia đình. Chúng tôi không muốn các phương tiện truyền thông đưa tin bởi vì chúng tôi cảm thấy họ đã làm sai lệch bản chất của sự việc” - Vị tỷ phú này cho biết.

Đám cưới của tỷ phú Sean Parker và vợ Alexandra Lenas được tổ chức vào tháng 6/2013. Trong đám cưới của mình, Sean Parker đã thuê nhà thiết kế Ngila Dickson của phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” để làm trang phục cho từng vị khách đến dự.    Thêm vào đó, chỉ riêng cây cối và hoa trong đám cưới được ước tính khoảng 1 triệu USD. Theo tường thuật của Daily Mail, sàn nhảy có giá 350.000 USD. Rất nhiều phong cảnh cũng được lên kế hoạch với các thác nước nhân tạo.    Trước đó, Parker cũng được biết đến với việc tổ chức rất nhiều tiệc tùng xa hoa. Parker từng sống hơn một năm tại khách sạn 5* NYC Plaza trong khi sửa sang lại căn hộ 6 tầng của mình.
Thuỵ Miên

(Tổng hợp)

Chủ Nhật, 23/06/2013 10:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện