Căn hộ siêu đắt 10.000 USD/m2 ở TP.HCM: Ai là đại gia?

(Đại gia) - Giá mỗi m2 tại dự án lên tới 10.000 USD/m2 khiến cho nhiều người mua nhà cảm thấy "sốc".

Thời điểm nửa cuối năm 2018, thị trường bất động sản ở TP. HCM sẽ đón nhiều dự án siêu đắt đỏ ra mắt có giá lên tới 10.000 USD/m2 (khoảng 230 triệu đồng/m2), để sở hữu một căn hộ tại những dự án này, người mua nhà phải bỏ ra số tiền hơn 40 tỷ đồng. 

Sau khi thông tin này được công bố đã khiến nhiều người "sốc" vì cho rằng đây là cái giá quá đắt cho một căn hộ chung cư.

Chiều ngày 3/9/2018, một nhân viên môi giới dự án siêu sang này bật mí: "Khi bán hàng tại dự án này chúng em nhắm tới 3 đối tượng. Một là, các doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng trong giới giải trí. Hai là, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam. Ba là, quan chức...".

Theo người nhân viên này, với mức giá tại dự án cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng/m2 thì hơn 90% dân số của Việt Nam không có tiền để mua. Hơn nữa, để sở hữu căn hộ tại đây thì khách hàng cũng phải chứng minh tài chính để tránh tình trạng "hỏi cho vui".

Can ho sieu dat 10.000 USD/m2 o TP.HCM: Ai la dai gia?
Sắp tới TP. HCM sẽ xuất hiện dự án siêu đắt đỏ với giá 10.000 USD/m2? (ảnh minh họa)

Chính vì thế, mặc dù khởi động việc nhận đặt cọc, giữ chỗ căn hộ tại dự án này được mấy tháng nay nhưng nhân viên môi giới này cũng thừa nhận cho tới thời điểm hiện tại mình chưa bán được căn hộ nào.

"Khách hàng tìm mua dự án là những đại gia nên họ có tầm hiểu biết sâu rộng. Việc bỏ ra hàng chục tỷ đồng cho một căn hộ chung cư cũng khiến cho khách hàng kỹ tính, tỷ mỷ đên từng chi tiết. Nhiều thông tin mà môi giới đưa ra bị khách hỏi lại nhiều lần, thấy có sự mập mờ thì khách lưỡng lự ngay..." - nhân viên này thành thật.

Được biết, dự án siêu sang này của một công ty bất động sản nước ngoài mới ra mắt tại Việt Nam, đây là dự án đầu tiên mà doanh nghiệp này thực hiện.

Anh Nguyễn Hoàng Quân - một nhân viên môi giới bất động sản khác đánh giá, việc một chủ đầu tư mới mà đã thực hiện dự án siêu đắt đỏ cũng là điểm khó để thuyết phục khách hàng tìm mua căn hộ tại dự án.

Theo anh Quân, người Việt Nam vốn có tâm lý chắc chắn, ngôi nhà là tài sản đảm bảo lớn đi suốt cuộc đời của họ nên khi quyết định mua khách hàng tham khảo kỹ về chủ đầu tư và những dự án mà họ đã từng thực hiện trước đó.

"Chính vì thế, dự án siêu sang lên tới 10.000 USD/m2 có lẽ không dành cho người Việt Nam và không phải người nào có tiền cũng sẽ quyết định mua dự án này. Mặc dù vậy, khi tung ra sản phẩm này chắc chắn nhà đầu tư cũng đã nghiên cứu thị trường..." - anh Quân nói.

Vân Du

Thứ Ba, 04/09/2018 07:47

Sự Kiện