Chuyện tình người mẹ tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam

(Đại gia) - Năm 2008, Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi"), Chủ tịch khu du lịch Đại Nam và bà Nguyễn Phương Hằng đến với nhau trong hoàn cảnh "rổ rá cạp lại", để rồi sinh hạ ra cậu nhóc quý tử Huỳnh Hằng Hữu gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây khi trở thành một trong những người có trong danh sách "siêu giàu" khi mới tròn 1 tuổi.

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi vì sao đại gia Dũng "lò vôi" có tới 3 người con (kể cả cậu bé Huỳnh Hằng Hữu) với 2 người vợ nhưng ông lại dành tất cả khối tài sản xương máu lên đến cả chục ngàn tỷ đồng cho một mình đứa nhỏ với người vợ hai?.

Nhiều giả thiết được đặt ra, nhưng xem lại mối tình của Dũng "lò vôi" với người vợ hai chắc cũng hiểu ra được phần nào quyết định bất ngờ này của ông Huỳnh Uy Dũng.

Năm 2008, sau khi chia tay người vợ thứ nhất và lo cho hai đứa con đầu lòng trưởng thành, ông Dũng bắt tay vào việc xây dựng khu du lịch Đại Nam Văn Hiến tại Bình Dương. Ông Dũng tâm sự rằng, khi bắt tay vào việc xây dựng khu du lịch này ông như lạc vào cõi u mê, không tìm ra được cho mình phương hướng mà chỉ biết là xây dựng lên, mục đích để làm gì thì trong ông vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ.

Thế nhưng, không biết vì cơ duyên nào, cũng trong thời điểm ấy ông Dũng gặp và làm quen với người phụ nữ Nguyễn Phương Hằng (tên cũ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Việt kiều Canada).

Dũng
Dũng "lò vôi" hạnh phúc bên người vợ hai Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng là một người phụ nữ đẹp, mê hột xoàn, xe đẹp và đồ hiệu. Nhưng bà cũng từng khẳng định trên báo giới: “Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình”.

Theo lời bà kể, thì bà là một nhà kinh doanh bất động sản, bắt đầu ra đời kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Bà cũng là người gặp may mắn trên thương trường, chưa từng thất bại lần nào.

Thời điểm này, bà Hằng cũng đã có một đời chồng đã ly dị và đã có chung 1 người con gái. Hai người như cùng hoàn cảnh, nên nhanh chóng tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn để rồi đem đến cho nhau tình cảm nồng thắm nhất.

Nói về người vợ thứ của mình, Dũng "lò vôi" đã dùng những từ có cánh nhất để thể hiện: "Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri âm, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay (Nguyễn Phương Hằng), đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời.

Hai vợ chồng đại gia Dũng
Hai vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" bên người con nhỏ Huỳnh Hằng Hữu trong lễ thôi nôi của cháu bé.

Chính vợ tôi - bà Hằng đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự. Vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà tôi và mọi người đã từng biết về tôi phải công nhận: Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự”.

Còn bà Hằng cũng không tiếc lời mà đáp lại: "Tôi không dám đòi hỏi sự công bằng bởi ai sinh ra và lớn lên cũng mưu cầu hạnh phúc, và sự thật ai chẳng có “những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ”- như lời của một nhà thơ đã nói.

Có những người họ dùng lý trí để chế ngự và bóp chết tình cảm ấy, nhưng có những người như tôi và anh Dũng dám sống thật một lần cho mình thì cái giá phải trả là điều tất nhiên. Cái giá của tình yêu đích thực đắt lắm!”

Thế nhưng, bên cạnh những hạnh phúc mà hai người đem lại cho nhau thì những tai tiếng cũng bắt đầu ập đến.

Nhiều sóng gió xảy ra, nhưng vợ chồng Dũng
Nhiều sóng gió xảy ra, nhưng vợ chồng Dũng "lò vôi" vẫn dành cho nhau những lời có cánh.

Đầu tiên là vụ việc bà Hằng đứng ra tranh chấp tài sản với người chồng cũ, ông Trần Văn Thìn. Sau khi ly dị vào năm 2008, bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung, về tài sản chung hai bên tự thỏa thuận. Đến khi lấy ông Dũng vào năm 2010, bà Hằng bắt đầu tranh chấp tài sản với ông Thìn.

Đồng thời, cũng chính bà Hằng là người đứng ra tố cáo chồng cũ vu khống, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của bà và ông Huỳnh Uy Dũng khi đưa ra bằng chứng ông Thìn vu khống bà Hằng lợi dụng uy tín của Dũng "lò vôi" để huy động vốn vay 2.000 tỷ đồng.

Rồi đến vụ việc "mẹ chồng nàng dâu" khi trong ngày lễ mừng thọ mẹ chồng năm 2008, bà Hằng đã tặng cụ chiếc nhận hột xoàn trị giá 40.000 USD và không quên "nhắn" được mua từ Canada về.

Thế nhưng, khi mẹ của Dũng "lò vôi" đưa chiếc nhẫn ra hiệu mua bán hột xoàn kim cương nổi tiếng mà cụ quen ở Sài Gòn để kiểm tra. Người chủ tiệm vừa cầm chiếc nhẫn, đã nói ngay: “Chiếc nhẫn này mới mua ở tiệm tôi!”.

Huỳnh Uy Dũng hạnh phúc với đứa con út mới lên 1 tuổi của mình.
Huỳnh Uy Dũng hạnh phúc với đứa con út mới lên 1 tuổi của mình.

Không tin vào lời chủ cửa hàng, cụ cãi: “Bà nhầm rồi, chiếc nhẫn này mua ở Canada!”. Bà chủ tiệm nói: “Ca-na-ma thì có ấy!” rồi lấy chứng từ gốc ra đối chiếu. Đó chính là chiếc nhẫn Nguyễn Thị Thanh Tuyền mua tại đây, giá 10.500 USD. Bà chủ tiệm giải thích: “Nếu không bị tì vết, chiếc nhẫn này trị giá 40.000 USD!”.

Vượt qua bao sóng gió, bà đã được ở cạnh người đàn ông giàu có bậc nhất Việt Nam, sinh cho ông cậu quý tử đẹp như thiên thần. Tuy nhiên bà Hằng vẫn luôn khẳng định, bà ở bên cạnh ông không phải vì tiền:

“Tôi hạnh phúc vì ông xã rất trân trọng và ngưỡng mộ tôi. Tiền tài, địa vị của anh không phải là thứ tôi kiếm tìm, thậm chí chúng còn mang lại cho tôi đau khổ, nghiệt ngã và cả hiểm nguy đến tính mạng. Tôi đã phải vượt lên sự sỉ nhục để sống, tôi và anh đã tìm thấy nhau trong nước mắt, trong tận cùng bằng sự đớn đau”.

Còn để đáp lại những lời lẽ của vợ, Dũng "lò vôi" đã cho tiến hành xây dựng 17 ngôi đền Đại Nam nằm từ Bắc tới Nam. Ông Dũng bảo, sở dĩ ông có quyết định như vậy là để chiều đứa con khi ấy mới 4 tháng tuổi của mình và ông mong muốn cháu bé theo đạo Phật.

Trả lời báo chí về sự kiện người chồng thứ trao số tài sản hàng chục ngàn tỷ đồng cho đứa con mới được 1 tuổi của mình, bà Hằng cho biết: “Hằng ngày, tôi nhận đến hàng chục cuộc điện thoại, thật phiền phức.

Chúng tôi không nợ nần ai, tài sản là hợp pháp của vợ chồng tôi thì vợ chồng tôi có quyền di chúc cho con của mình".

Theo bà Hằng, việc di chúc trao cho con khối tài sản lớn trong khi cháu còn quá nhỏ, lại chưa từng có tiền lệ ở VN nên thủ tục có thể chưa hoàn thiện. Gia đình bà Hằng sẽ điều chỉnh cho phù hợp trong thời gian tới.

Nhất Nam (Tổng hợp)

Thứ Năm, 26/09/2013 07:10Sự Kiện