Con trai tỷ phú Trung Quốc không muốn nối nghiệp cha?

(Đại gia) - Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc nói rằng con trai duy nhất của mình muốn nối nghiệp cha tiếp quản tập đoàn khổng lồ Dialian Wanda.

Theo VnEconomy đưa tin, Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin, người sở hữu khối tài sản cá nhân 31 tỷ USD cho biết có kế hoạch chuyển giao quyền lãnh đạo tập đoàn khổng lồ Dalian Wanda cho các nhà quản lý chuyên nghiệp mà không phải là cậu con trai duy nhất của ông.

Con trai ty phu Trung Quoc khong muon noi nghiep cha?
“Tôi đã hỏi con trai tôi và nó nói nó không muốn sống một cuộc đời như tôi”, ông Wang Jianlin nói.

Sự việc khiến công chúng bất ngờ trước quyết định của ông Wang Jianlin. Vị tỷ phú 62 tuổi này đã phát biểu tại một diễn đàn ở Bắc Kinh, ông trả lời những thắc mắc của mọi người: “Tôi đã hỏi con trai tôi và nó nói nó không muốn sống một cuộc đời như tôi”.

Trước đó vào tháng 5, ông Wang cũng đã đề cập đến vấn đề để nhà quản lý chuyên nghiệp tiếp quản Dalian. Vị tỷ phú Trung Quốc nói: “Có lẽ tốt hơn cả nên chuyển giao công ty cho các nhà quản lý chuyên nghiệp” và ông tuyên bố không có một ứng cử viên đặc biệt nào được đề cử mà sẽ được chọn ra từ sự cạnh tranh.

Con trai ty phu Trung Quoc khong muon noi nghiep cha?
Hình ảnh chú chó Husky của Wang Sicong được đeo chiếc Apple Watch ở chân mà chủ mua cho.

Hiện tại, con trai của tỷ phú là Wang Sicong (29 tuổi) đang nắm giữ 2% cổ phần trong Wanda. Theo lời chia sẻ của ông Wang Jianlin thì anh Wang Sicong không quan tâm tới việc nối nghiệp của cha, hay là do vị tỷ phú này không muốn con trai mình tiếp quản tập đoàn khổng lồ Dialian Wanda.

Thiếu gia Wang Sicong được công chúng biết đến là một tay chơi “đốt tiền” vào những sở thích cá nhân, thậm chí anh còn sở hữu một đội game chuyên nghiệp của riêng mình.

Trước đây, chàng quý tử con một của đại gia giàu nhất Trung Quốc nổi tiếng với những màn tiêu tiền hoang phí mà chỉ có anh nghĩ ra như: mua 4 chiếc Apple Watch để đeo cho chó cưng chỉ để đo nhịp tim cho chú husky của mình.

Con trai ty phu Trung Quoc khong muon noi nghiep cha?
Wang Sicong tài trợ cho một ban nhạc Nhật Bản AKB48 1,5 triệu USD chỉ để chụp ảnh với cả nhóm trong bộ trang phục mà anh tự thiết kế.

Ngoài ra, vị thiếu gia này còn tài trợ cho một ban nhạc Nhật Bản AKB48 1,5 triệu USD chỉ để chụp ảnh với cả nhóm trong bộ trang phục mà anh tự thiết kế.

Vào năm 2011, ông Wang Jialin đã tặng con trai số cổ phiếu trị giá 15 triệu USD để tập đầu tư. Không biết anh có thành công trong việc đầu tư hay không mà sau đó, ông bố lại cho thêm con trai 76 triệu USD để mở công ty sản xuất game.

Không những việc tiêu tiền hoang phí của anh bị truyền thông lên tiếng mà anh còn gây sốc trên mạng xã hội với những phát ngôn nổi loạn. “Tôi không chọn bạn mà chơi vì tiền bạc, thiên hạ này làm gì có ai nhiều tiền như tôi”, vị thiếu gia nói.

Con trai ty phu Trung Quoc khong muon noi nghiep cha?
Wang Sicong nói: “Tôi không chọn bạn mà chơi vì tiền bạc, thiên hạ này làm gì có ai nhiều tiền như tôi”.

Sicong còn đưa ra định nghĩa riêng của mình về hai từ thiếu gia: “Nếu chỉ là xe sang và quần áo đẹp thì chưa gọi là thiếu gia được, bạn phải dùng tiền thay đổi cuộc sống của người khác thì mới hợp với danh xưng đó”.

Với những hành động, lối sống "nổi loạn" cùng các phát ngôn gây sốc của chàng quý tử liệu cậu con trai duy nhất của ông Wang Jianlin đã trưởng thành và có đủ năng lực để điều hành tập đoàn khổng lồ Dialian Wanda không?

Thiên Thi (Tổng hợp)

Thứ Tư, 14/12/2016 15:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện