Facebook sếp Đại Quang Minh bị sập, sếp lọc dầu bị bắt

(Đại gia) - Facebook tỷ phú Trần Bá Dương bị đánh sập sau 90 phút 'chào đời', Chủ tịch BSRbị khởi tố, bắt tạm giam... là tin tức nóng nhất tuần.

Facebook của tỷ phú Trần Bá Dương bị đánh sập khi vừa ra mắt

Tài khoản Facebook của Chủ tịch Tập đoàn Trường Hải và Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh - tỷ phú Trần Bá Dương bị đánh sập sau 90 phút “chào đời”. Đáng chú ý, facebook này được lập để công bố thông tin liên quan đến dự án Sala tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) của Công ty Đại Quang Minh.

Facebook sep Dai Quang Minh bi sap, sep loc dau bi bat
Facebook ông Trần Bá Dương vừa lập đã bị đánh sập

Theo chia sẻ của ông Dương, trước nay ông chưa sử dụng Facebook. Tuy nhiên, trong thời gian tới, ông sẽ dành một khoảng thời gian cần thiết để đưa thông tin và trao đổi trực tiếp với mọi người trên trang Facebook chính thức của ông. Ông cam kết sẽ "sẽ chia sẻ, cung cấp thông tin một cách trung thực, minh bạch về những vấn đề xã hội đang quan tâm".

Chỉ trong một thời gian rất ngắn sau khi công khai, tài khoản Facebook ông Dương được bạn đọc quan tâm với lượng người theo dõi trên 4.000 người. Tuy nhiên, trong vòng 90 phút, vào trang này đã bị sập, đồng thời có rất nhiều Facebook giả mạo Facebook Chủ tịch Trần Bá Dương.

Phía Thaco cho biết, công ty đang trong quá trình khôi phục lại tài khoản đã lập của ông Trần Bá Dương trong thời gian sớm nhất, để tránh những thông tin bịa đặt, mạo danh ông Dương.

Hiện dư luận đang xôn xao về 4 tuyến đường ở Thủ Thiêm do Đại Quang Minh xây dựng. Với tổng chiều dài gần 12km, chi phí hơn 12 nghìn tỷ đồng, đây được xem là những con đường “dát vàng” tại khu Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM.

Một tờ báo tính toán, nếu dùng hơn 12 nghìn tỷ đồng mà Đại Quang Minh đầu tư để mua vàng và cán mỏng thì đủ dát lên cả 4 tuyến đường ở Thủ Thiêm với độ dày 0,0036 mm.

Chủ tịch HĐTV Lọc hóa dầu Bình Sơn bị bắt

Ngày 10/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam và khám xét với Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Việc khởi tố, bắt giam ông Giang căn cứ kết quả điều tra vụ án Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn và Ngân hàng Đại Dương - Oceanbank.

Ông Nguyễn Hoài Giang (sinh năm 1968) là một trong những người đầu tiên gắn bó với lọc dầu Dung Quất từ khi dự án này còn trên giấy (1999). Cựu Chủ tịch HĐTV Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn  từ phó phòng lên luôn phó tổng giám đốc rồi tổng Giám đốc trong vòng chỉ... 7 tháng.

Từ 2002-2003, ông Giang làm Phó phòng chuyên trách tự động hóa, rồi Phó tổng giám đốc kiêm Phó trưởng ban Ban Quản lý dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Sau đó, ông Nguyễn Hoài Giang lần lượt nắm các vị trí chủ chốt của Lọc dầu Dung Quất, là thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Lọc hóa dầu Bình Sơn vào năm 2008.

Tháng 11/2012, ông Giang được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Cùng bị bắt với ông Giang còn có Phạm Xuân Quang 38 tuổi, kế toán trưởng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Quang bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Lọc hóa dầu Bình Sơn khẳng định, việc bắt tạm giam với ông Nguyễn Hoài Giang và ông Phạm Xuân Quang là việc cá nhân trong giai đoạn trước đây, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Công ty đã báo cáo các cấp có thẩm quyền và sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

Em ruột bà Hồ Thị Kim Thoa tiếp tục giữ ghế Chủ tịch Nhựa Rạng Đông

Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông vừa công bố thông tin cho biết, Hội đồng quản trị của doanh nghiệp đã thông qua việc bầu chọn ông Hồ Đức Lam tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới năm 2018-2023. Đồng thời ông Hồ Đức Lam cũng sẽ là người đại diện theo pháp luật của Nhựa Rạng Đông.

Ông Hồ Đức Lam hiện đang là cổ đông lớn nhất tại Nhựa Rạng Đông với số cổ phần áp đảo. Tính đến cuối năm 2017, ông Hồ Đức Lam sở hữu 18.146.296 cổ phiếu RDP chiếm tỷ lệ 64,15% vốn điều lệ công ty này.

Năm vừa rồi, ông Lam đã nhận thêm cổ tức là cổ phiếu RDP với khối lượng 3.488.543 đơn vị. Với thị giá RDP hiện nay, khối tài sản trên sàn của cá nhân ông Lam ở mức 245 tỷ đồng.

Với tỷ lệ nắm giữ như hiện nay (gần 65%), ông Lam có thể chi phối các quyết định quan trọng cũng như hoạt động của Nhựa Rạng Đông.

Ngoài ra, tại Nhựa Rạng Đông, bà Hồ Thị Kim Thoa (chị ruột ông Lam) cũng sở hữu một khối lượng cổ phiếu 9.803 đơn vị và hai người con của ông Lam là Hồ Đức Dũng và Hồ Hoàng Mai cũng sở hữu lần lượt 9.870 cổ phiếu và 2.476 cổ phiếu RDP.

Con gái đại gia Nguyễn Thị Nga ngồi ‘ghế nóng’ SeABank

Bà Lê Thu Thủy, con gái bà Nguyễn Thị Nga - người vừa thôi chức Chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank - được bổ nhiệm giữ chức tổng giám đốc ngân hàng này từ ngày 10/5.

Như vậy, SeABank đã có tổng giám đốc gần 4 tháng sau khi ông Nguyễn Cảnh Vinh - nguyên tổng giám đốc SeABank từ nhiệm.

Bà Lê Thu Thủy sinh năm 1983, có hơn 10 năm làm việc tại SeABank, trải qua hầu hết vị trí ở các bộ phận trong ngân hàng.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Nga - mẹ bà Thủy - đã thôi chức Chủ tịch HĐQT để giữ vị trí phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị. Thay thế bà Nga là ông Lê Văn Tần, người từng là phó tổng giám đốc phụ trách điều hành.

Minh Thái  

Chủ Nhật, 13/05/2018 10:38

Sự Kiện