Nhiều nữ đại gia mất 'ghế', bầu Đức đón tin vui

(Đại gia) - Vợ Đặng Lê Nguyên Vũ bị bãi nhiệm sau 1 ngày, Phó TGĐ Hải Phát “mất ghế” sau 1 tháng bổ nhiệm, công ty bầu Đức khởi sắc.

Sau 1 tháng đương chức, Phó TGĐ Hải Phát “mất ghế”

HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát (mã HPX) vừa quyết nghị miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với bà Phùng Thị Hải Vân.

Bà Phùng Thị Hải Vân sinh ngày 15/10/1978 vừa mới được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc của Hải Phát từ ngày 7/8 vừa qua.

Nhieu nu dai gia mat 'ghe', bau Duc don tin vui

Ban lãnh đạo HPX. Ảnh minh họa

Như vậy, với quyết nghị miễn nhiệm chức vụ vừa được ban hành, bà Vân “mất ghế” Phó TGĐ chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm.

Được biết, hiện bà Vân vẫn là Tổng giám đốc CTCP Đầu tư HavaLand.

Chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Cũng bị bãi nhiệm, ngày 21/9, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã ra quyết định về việc Bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Văn bản được ký ngày 21/9, tuân thủ luật doanh nghiệp năm 2014 và được ký bởi Tổng giám đốc Trung Nguyên, cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 2 ngày được toà án nhân dân TP HCM khôi phục chức vụ tại Trung Nguyên sau phiên toàn phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo một lần nữa bị tước mất vị trí lãnh đạo tại tập đoàn này.

Nhieu nu dai gia mat 'ghe', bau Duc don tin vui

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Theo thông cáo này, mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt buộc phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự.

"Bà luôn có một kế hoạch bài bản cho lộ trình thực hiện dã tâm và tùy vào thời điểm để vận dụng các cách thức khác nhau để gây rối hoạt động quản trị tại Trung Nguyên…nhằm dồn ép ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đến bước đường cùng", thông cáo nêu rõ.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã rời khỏi Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo?

Một thông tin đáng chú ý khác, Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo.

Cái tên Tân Tạo của Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo khiến nhiều người liên tưởng về sự liên quan giữa doanh nghiệp này và ITA. Thực tế, sự liên tưởng này không phải không có căn cứ khi bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT ITA, cũng từng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo.

Nhieu nu dai gia mat 'ghe', bau Duc don tin vui

Bà Đặng Thị Hoàng Yến

Song ở lần giao dịch cổ phiếu mới đây nhất, thông tin được công bố cho thấy bà Yến đã rời vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo.

Hiện người đại diện pháp luật của Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo là bà Nguyễn Thị Lài. Chưa rõ bà Nguyễn Thị Lài này có liên quan gì đến thành viên HĐQT cũ của ITA cũng có tên như vậy?

Công ty nông nghiệp của Bầu Đức xuất hiện giao dịch đột biến

Nhận tin vui trong tuần này là bầu Đức, khi phiên giao dịch sáng 19/9, cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai ghi nhận hai lệnh giao dịch thoả thuận tại mức sàn 15.650 đồng. Tổng giá trị hai giao dịch vào khoảng 377 tỷ đồng.

Lệnh giao dịch đầu tiên có khối lượng 100.000 đơn vị. Lệnh giao dịch thứ hai được thực hiện sau đó khoảng 30 phút với khớp lệnh lên đến 24 triệu đơn vị, bằng khối lượng Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) đăng ký mua vào trong thời gian từ 19/9 đến 18/10.

Nhieu nu dai gia mat 'ghe', bau Duc don tin vui

Biểu đồ giá cổ phiếu HNG trong vòng một năm trở lại đây. Ảnh: VnDirect.

Nhiều khả năng công ty mẹ của HNG đã hoàn thành thương vụ chuyển nhượng cổ phiếu “nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý” như thông báo cách đây hai ngày. Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại HNG sau giao dịch lên 57,81%, tương ứng hơn 512 triệu cổ phiếu.

Trước thời điểm đóng cửa phiên giao dịch chiều nay, HNG đang giao dịch tại vùng giá 16.750 đồng.

Nhiều người "bỏ túi" trăm tỷ, đại gia Phạm Nhật Vượng mất 87 tỷ đồng

Câu chuyện vui buồn hơn khi phiên giao dịch 20/9 đánh dấu sự trở lại ngưỡng nghìn điểm của chỉ số VN-Index sau hơn 3 tháng "ngụp lặn" dưới ngưỡng kháng cự này.

Hưởng trọn niềm vui từ đà tăng giá của cổ phiếu Ngân hàng Techcombank (TCB), ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT và những người thân đã tăng thêm 800 tỷ đồng giá trị tài sản trên sàn.

Với hơn 595,3 triệu cổ phiếu TCB (hơn 16% vốn) mà ông Hùng Anh và người thân nắm giữ tại nhà băng này, đà tăng 5,3% thị giá, tương đương 1.400 đồng mỗi cổ phiếu đã giúp khối tài sản của gia đình vị đại gia này đạt trên 16.700 tỷ đồng.

Tương tự, đà tăng 3,2% thị giá của cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cũng giúp tỷ phú Trần Đình Long nâng khối tài sản của mình thêm gần 700 tỷ.

Ở chiều ngược lại, chỉ giảm 0,1% thị giá, tương đương 100 đồng nhưng cổ phiếu Tập đoàn Vingroup (VIC) cũng khiến tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam mất hơn 87 tỷ đồng.

Ngân Giang

Chủ Nhật, 23/09/2018 07:46

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện