Tham vọng ông chủ FLC, bầu Đức xoay tiền trả nợ

(Đại gia) - Doanh nhân Trịnh Văn Quyết muốn xây dựng 100 sân golf đến năm 2022, vợ Đặng Lê Nguyên Vũ muốn hoãn xét xử ly hôn, bầu Đức lo trả nợ.

Ông chủ FLC với ước mong xây dựng 100 sân golf

Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, đầu tư sân golf là một trong những chiến lược kinh doanh của Tập đoàn.

"Tôi là người chơi và yêu thích golf từ rất sớm, đạt Single Handicap từ chục năm về trước. Tình yêu dành cho golf của tôi đã ngấm vào máu và chưa khi nào giảm cả...

Các dự án golf sẽ góp phần vào việc tạo lập môi trường xanh, đóng góp cho ngân sách, chuyển đổi cơ cấu kinh tế vùng, giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương và thúc đẩy ngành dịch vụ, du lịch phát triển, tạo thuận lợi cho phát triển các dự án đầu tư và bất động sản", ông Quyết nói.

Tham vong ong chu FLC, bau Duc xoay tien tra no

Doanh nhân Trịnh Văn Quyết muốn mở rộng đầu tư sân golf

Cũng theo ông, hiện FLC có 29 sân golf đang và sắp đi vào hoạt động trên khắp cả nước. Trong mục tiêu tới đây, FLC đưa ra kế hoạch sở hữu khoảng 100 sân golf vào năm 2022 trên khắp 63 tỉnh, thành phố.

Tùy theo từng địa phương với những đặc điểm khác nhau, FLC sẽ có chiến lược đầu tư riêng, nhưng mỗi tỉnh sẽ có ít nhất 1 sân golf, tỉnh nhiều sẽ có hàng chục sân golf.

Hiện nay, FLC không chỉ có nhiều sân golf, mà còn là các sân golf tiêu chuẩn 5 sao với những yêu cầu đặc biệt khắt khe từ khâu thiết kế đến thi công, vận hành.

Bầu Đức "xoay tiền" trả nợ, cổ phiếu bất ngờ bị bán tháo

Một thông tin đáng chú ý khác, sau khi công ty nông nghiệp của bầu Đức công bố thông tin xáo trộn về nhân sự cấp cao, cổ phiếu HNG đã bị bán ra rất mạnh, giá giảm kịch sàn.

Cụ thể, HNG của Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai rơi mất 1.200 đồng còn 16.550 đồng/cổ phiếu. Mã này đang được khớp 3,36 triệu đơn vị, hiện có dư bán sàn nhưng hoàn toàn không có dư mua.

Trong khi đó, HAG của Hoàng Anh Gia Lai giảm thêm 5,1% còn 5.780 đồng/cổ phiếu. Đây đã là phiên giảm thứ 6 liên tiếp của HAG.

Tham vong ong chu FLC, bau Duc xoay tien tra no

Bầu Đức đang xoay đủ hướng để trả nợ

Đáng chú ý, HNG tiếp tục trình cổ đông chào bán riêng lẻ hơn 87,4 triệu cổ phiếu để nâng vốn điều lệ lên 9.742,9 tỷ đồng.

Mệnh giá cổ phiếu chào bán mới là 10.000 đồng/cổ phiếu trong khi giá chào bán là 16.000 đồng/cổ phiếu (vẫn đang thấp hơn thị giá ở thời điểm hiện tại). Cổ phiếu chào bán riêng lẻ sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm.

Nếu chào bán thành công, HNG sẽ thu về 1.399 tỷ đồng. Số tiền này nhằm để tái cơ cấu tài chính theo hướng tăng vốn chủ sở hữu, giảm nợ vay, đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn, giảm bớt rủi ro tài chính của công ty.

Shark Vương từ chức Tổng Giám đốc công ty ngàn tỷ

Một thông tin bất ngờ khác, tháng 8/2018, Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần SAM Holdings (mã chứng khoán: SAM) chính thức thông qua đơn từ nhiệm khỏi vị trí Tổng Giám đốc của ông Trần Anh Vương (Shark Vương).

Cùng với đó, công ty cũng bổ nhiệm ông Trần Việt Anh hiện là Phó Tổng Giám đốc lên thay thế Shark Vương.

Động thái này khá bất ngờ, khi tuần trước, Shark Vương đã đăng ký bán hết 15,28 triệu cổ phiếu SAM, tương ứng 6,32% vốn điều lệ. Lý do được đưa ra là để đáp ứng nhu cầu tài chính. Giao dịch được thực hiện theo hình thức thoả thuận hoặc khớp lệnh trên sàn từ ngày 29/8 - 27/9.

Theo thông tin trên thị trường, Shark Vương đã bán hết 15,23 triệu cổ phiếu, tương ứng 99% lượng cổ phiếu đăng ký bán.

Sau giao dịch, ông chỉ còn nắm giữ 44.493 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 0,02% vốn điều lệ. Nếu điều kiện thuận lợi, Shark Vương có thể bán hết số cổ phiếu còn lại và không còn là cổ đông của SAM Holding.

Vợ Đặng Lê Nguyên Vũ gửi đơn yêu cầu hủy xét xử ly hôn

Câu chuyện liên quan đến vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của báo chí.

Theo lịch dự kiến, ngày 5/9, Tòa án Nhân dân TPHCM sẽ xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng chủ Tập đoàn Trung Nguyên.

Tham vong ong chu FLC, bau Duc xoay tien tra no

Vợ Đặng Lê Nguyên Vũ muốn hoãn phiên tòa xét xử ly hôn

Tuy nhiên, trong sáng 4/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TPHCM và yêu cầu TAND TPHCM hủy phiên tòa xét xử để giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.

Trong đơn khiếu nại, bà Thảo cho rằng Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, người được phân công giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà, đã có những sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng.

Cụ thể, việc định giá tài sản của Trung Nguyên đến nay chưa được thực hiện, và những người điều hành tại Trung Nguyên cũng bất hợp tác với việc kiểm toán công ty theo yêu cầu của tòa - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn.

Ngân Giang

Chủ Nhật, 09/09/2018 07:49

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện