Thêm ái nữ 9X sở hữu tài sản nghỉn tỷ

(Đại gia) - Mới 23 tuổi nhưng ái nữ của Chủ tịch Tập đoàn C.T Group đã làm chủ doanh nghiệp với số vốn 4.000 tỷ đồng.

Trần Khuê Giao, sinh năm 1995 là con gái ông Trần Kim Chung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn C.T Group vừa mới được bổ nhiệm làm người lãnh đạo có vị trí cao nhất tại Công ty CP BĐS CT (CT Land).

CT Land kinh doanh chủ yếu từ lĩnh vực bất động sản nhà ở, bán lẻ, hậu cần và bất động sản du lịch. Một trong những dự án nổi tiếng của CT Land là Léman Luxury Apartments, khu căn hộ cao cấp, trung tâm mua sắm sang trọng nằm tại trung tâm quận 3, TP.HCM. Giá bán căn hộ cao cấp tại dự án này có thời điểm lên đến 4.200 USD/m2.

Them ai nu 9X so huu tai san nghin ty
Phối cảnh dự án Léman Luxury Apartments do CT Land làm chủ đầu tư.

Tại lĩnh vực bất động sản du lịch, CT Land đang sở hữu nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp như Léman Cap Resort & Spa Vũng Tàu, Resort Léman Tree tại Nha Trang, Léman Bay ở vịnh Cam Ranh…

Với khối tài sản hiện có, CT Land có vốn lên tới 4.000 tỷ đồng và tiếp tục mở rộng trong năm 2018.

Không chỉ đứng đầu một doanh nghiệp bất động sản có vốn tới 4.000 tỷ đồng, bà Trần Khuê Giao còn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần CTUOB. Công ty này mới được thành lập trong tháng 1/2018 với vốn điều lệ 615,6 tỷ đồng. Trong đó, Công ty CP Quốc tế C&T - một công ty con của C.T Group nắm giữ 61,5% cổ phần.

Đồng thời, "ái nữ" của ông Trần Kim Chung cũng là giám đốc của Công ty cổ phần CTSB. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 30/11/2017 với vốn điều lệ 227 tỷ đồng có cổ đông lớn chiếm 99,92% cổ phần là Công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu I-Home. Tuy nhiên, ngày 19/12/2017, của Công ty Cổ phần CTSB đã chuyển nhượng 49% cho một đối tác nước ngoài.

Them ai nu 9X so huu tai san nghin ty
Phó tổng giám đốc BOT Cần Thơ - Phụng Hiêp Từ Thị Bích Nguyệt

Trước đó, năm 2017 dư luận cũng chú ý tới nữ Phó tổng giám đốc BOT Cần Thơ - Phụng Hiêp Từ Thị Bích Nguyệt, sinh năm 1992, quê gốc ở Hà Nội. Cô tốt nghiệp Đại học Luật, khoa Luật Kinh tế năm 22 tuổi. Sau 3 năm đi làm, Bích Nguyệt đã giữ chức Phó Tổng giám đốc BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh con gái Tổng giám đốc REE cũng được biết đến là người có khối tàn sản khủng trên sàn chứng khoán Việt Nam. Nhất Hạnh sinh năm 1991 là con gái út của gia đình bà Mai Thanh, tốt nghiệp đại học University of Warwick (Anh). Trước khi về với công ty môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson, Nhất Hạnh công tác tại HSBC.

Tên tuổi của cô trước đây là điều không ai biết, nhưng trở nên nổi tiếng khi sở hữu khối tài sản trị giá hàng triệu đô la Mỹ khi sở hữu 3,56 triệu cổ phiếu REE, nơi mà mẹ cô bà Mai Thanh làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Theo giá đóng của ngày (20/5/2014) thì với khối lượng cổ phiếu Nhất Hạnh nẵm giữ tương đương với hơn 84,7 tỷ đồng. Với con số này thì cô đương nhiên trở thành nữ tỷ phú 9x trên sàn chứng khoán.

Them ai nu 9X so huu tai san nghin ty
Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh con gái Tổng giám đốc REE

Nguyễn Trần Thảo Nguyên, con gái ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA) cũng là triệu phú 9X nổi danh.

Vào giữa tháng 5/2014 Nguyễn Trần Thảo Nguyên nổi lên trên sàn chứng khoán trước sự ngỡ ngàng của nhiều người khi cô chào mua công khai thành công 1,26 triệu cổ phiếu TNA năm 2014, tương ứng 15,7% vốn TNA.

Thời điểm đó, Nguyễn Trần Thảo Nguyên trở thành cổ đông lớn nhất khi nắm giữ 2,04 triệu cổ phiếu, tương đương 25,5% cổ phần của TNA. Theo đăng ký chào mua, với mức giá dự kiến thực hiện vào thời điểm đó là 24.900 đồng/CP thì số tiền mà tiểu thư 9X Thảo Nguyên phải bỏ ra là khoảng 31 tỷ đồng. Điều này khiến cô trở nên nổi tiếng trong giới con nhà đại gia.

Them ai nu 9X so huu tai san nghin ty
Nguyễn Trần Thảo Nguyên, con gái ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam.

Hoa Mai

Thứ Năm, 08/03/2018 09:19

Sự Kiện