11 triệu tấn phân đạm Phú Mỹ đến với nông dân

(Doanh nghiệp) - Thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ” luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân, được đánh giá là một trong 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.

 Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã DPM, Đạm Phú Mỹ) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2019 với doanh thu đạt 1.326,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 40,7 tỷ đồng.

11 trieu tan phan dam Phu My den voi nong dan
Sản phẩm phân đạm Phú Mỹ đến với bà con nông dân.

Do nhà máy trong thời gian bảo dưỡng nên trong quý I chi phí quản lý, bán hàng của Đạm Phú Mỹ giảm mạnh. Theo đó, tại công ty mẹ, chi phí quản lý giảm 31%, chi phí bán hàng giảm gần 36%, mức giảm sâu hơn so với mức giảm doanh thu 31,4%.

Việc chi phí quản lý bán hàng giảm mạnh còn do Đạm Phú Mỹ thực hiện chủ động tiết giảm chi phí trên toàn hệ thống. Theo báo cáo hợp nhất, trong khi doanh thu đạt 1.596 tỷ đồng giảm 23,4% so với cùng kỳ, thì chi phí quản lý giảm 26,6%, chi phí bán hàng giảm 31%.

Đáng chú ý là doanh thu hợp nhất giảm thấp hơn so với doanh thu công ty mẹ, tương ứng là giảm 23,4% so với 31,4%. Lợi nhuận công ty mẹ bằng 24% so với cùng kỳ 2018 thì lợi nhuận hợp nhất là 53,57 tỷ đồng đạt 30% cùng kỳ 2018. Điều này cho thấy các công ty con mà Đạm Phú Mỹ gọi là các công ty vùng miền thuộc hệ thống phân phối của Đạm Phú Mỹ đóng góp doanh thu và lợi nhuận khả quan làm tăng doanh thu và lợi nhuận trong thời điểm công ty mẹ đang bảo dưỡng nhà máy. Ông Lê Cự Tân, TGĐ PVFCCo cho biết: Chúng tôi chọn thời điểm thấp vụ để bảo dưỡng nhà máy gần 3 tháng đã giảm ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận trong năm.

Trong quý I, do tình hình khó khăn chung, các doanh nghiệp ngành phân bón đều có kết quả kinh doanh thấp hơn nhiều so với cùng kỳ 2018.

Tuần trước, ĐH đồng cổ đông của PVFCCo đã thành công tốt đẹp, các cổ đông rất phấn khởi và kỳ vọng vào những gì mà PVFCCo đã và đang làm. Năm 2018, PVFCCo đã đánh dấu thành tích của mình bằng những con số ấn tượng. Doanh thu đạt 9.439 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 871 tỷ đồng, vượt kế hoạch đã điều chỉnh và vượt xa so với kế hoạch được thông qua vào phiên họp thường niên năm 2018. Với kết quả tích cực này, Đại hội đã thông qua mức chi cổ tức 10% bằng tiền mặt cho năm 2018, tương ứng 1.000 đ/cổ phiếu. 

Sau 16 năm hoạt động, với sự nỗ lực lớn của lãnh đạo và người lao động, đến nay PVFCCo đã cung cấp 11 triệu tấn Đạm Phú Mỹ và hàng triệu tấn phân bón Phú Mỹ khác, góp phần đáng kể vào việc bình ổn thị trường phân bón trong nước, tiết kiệm cho quốc gia hàng trăm triệu đô la nhập khẩu phân bón mỗi năm. Thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ” luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân, được đánh giá là một trong 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam, được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 16 năm liên tục, là đối tác chính thức của chương trình “Thương hiệu Quốc gia” của Chính phủ.

Tổ hợp dự án nâng công suất xưởng NH3 và Nhà máy NPK Phú Mỹ công nghệ hóa học của PVFCCo chính thức đi vào vận hành năm 2018 đã đánh dấu cột mốc mới trên chặng đường phát triển của tổng công ty. Từ đây, PVFCCo đã có thể cung cấp ra thị trường sản phẩm NPK Phú Mỹ có chất lượng cao vượt trội thay thế hàng nhập khẩu, góp phần đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp tiên tiến của bà con nông dân trên toàn quốc.

Song song với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PVFCCo còn là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội. PVFCCo đã dành gần 1.000 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế, giáo dục, cứu trợ nhân đạo và đền ơn đáp nghĩa. Có thể nói, PVFCCo được coi là điển hình đẹp về mối quan hệ liên minh công nông, trí thức ...

 Trần Thị Sánh

Thứ Ba, 23/04/2019 14:56

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện