256 xe ôtô BMW nằm cảng Cái Mép, không ai đến nhận

(Doanh nghiệp) - Số ôtô BMW chứa trong 118 container được nhập về nhiều đợt. Đợt nhiều nhất nhập về 44 container vào tháng 3/2017.

Thời gian vừa qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép (Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nhiều lần phát thông báo vẫn không thấy chủ lô hàng 256 ôtô BMW đến làm thủ tục. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm qua nhưng chưa có chủ hàng đến nhận.

Trong 1 thông báo được đăng tải vào ngày 9/5, đơn vị này thông tin: “Hiện nay tại cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT), địa chỉ xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tồn đọng 16 container (thông báo 595) và 9 container (thông báo 583)".

256 xe oto BMW nam cang Cai Mep, khong ai den nhan
Hàng trăm xe BMW vẫn nằm ở Cảng VICT. Ảnh Hoàng Triều

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép thông báo đến cá nhân, tổ chức có liên quan đến lô hàng trên đến làm thủ tục theo quy định. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có người đến nhận thì đơn vị này sẽ xử lý theo quy định của pháp luật".

Được biết, số ôtô mới 100% chứa trong 118 container được nhập về nhiều đợt. Đợt nhiều nhất nhập về 44 container vào tháng 3/2017.

Hơn một năm qua, những ô tô này vẫn nằm yên trong các container ở cảng.

Trao đổi với báo chí,  ông Nguyễn Hồng Khoa, Phó Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép cho biết: "Trong điều kiện mưa, nắng chắc chắn số ô tô này có hư hỏng".

Vị đại diện cũng thông tin, Chi cục và cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi văn bản đến Tổng cục Hải quan, đề xuất tái xuất lô hàng khỏi Việt Nam chuyển trả cho nơi xuất ở nước ngoài do không có chủ hàng đến nhận.

Năm 2017, hơn 600 xe ô tô BMW cũng phơi mưa phơi nắng hơn một năm tại cảng VICT (TP HCM). Sau đó, số ô tô này được tái xuất về Đức.

Nguyên nhân do công ty nhập khẩu có nhiều sai phạm và có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. Nguyên nhân được xác định do Tổng giám đốc Công ty Euro Auto và những người liên quan có nhiều sai phạm, sau đó bị bắt về hành vi Buôn lậu.

Hoàng Nam

Thứ Sáu, 11/05/2018 16:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện