Cần Thơ kêu gọi đầu tư cáp treo 1.500 tỷ

(Doanh nghiệp) - Trong số 54 dự án kêu gọi đầu tư tại TP.Cần Thơ, nổi bật là công trình cáp treo 1.500 tỉ đồng đi qua Cồn Sơn và Cồn Khương...

UBND TP Cần Thơ vừa tổ chức họp báo Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018. Hội nghị dự kiến diễn ra vào ngày 10/8 tại TP Cần Thơ.

Can Tho keu goi dau tu cap treo 1.500 ty
Sẽ có cáp treo qua khu du lịch cá lóc bay? Ảnh: Dân Việt

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư-Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ cho biết, thành phố có danh mục 54 dự án mời gọi đầu tư thuộc các lĩnh vực: Bất động sản (21 dự án); Văn hoá, thể thao, du lịch, cơ sở hạ tầng du lịch (9 dự án); Cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp (9 dự án); kết cấu hạ tầng vận tải (8 dự án); logistic và nặng lượng (4 dự án); kết cấu hạ tầng văn hoá, thể thao và y tế (2 dự án); công nghệ thông tin (1 dự án) với tổng diện tích 4.780 ha...

Tổng giá trị của 54 dự án gần 124.000 tỷ đồng (tương đương 5.443 triệu USD).

Trong số này, có 44 dự án đã có nhà đầu từ quan tâm tư theo hình thức đầu tư trực tiếp với tổng diện tích 4.401 ha, nguồn vốn trên 112.900 tỷ đồng.

Trong đó, có 22 dự án nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư nhanh đề xuất đầu tư với diện tích 2.756,3ha, tổng nguồn vốn khoảng 82.000 tỷ đồng. Nhiều dự án có 2 nhà đầu tư đăng ký nên thành phố cân nhắc chọn những nhà đầu tư có tiền lực.

Trong các dự án kêu gọi đầu tư nói trên, hai dự án có vốn lớn nhất gồm dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III và IV với vốn đầu tư trên 25.000 tỉ đồng mỗi dự án...

Đặc biệt, trong lĩnh vực du lịch - giải trí, nổi bật là dự án khu du lịch Cồn Khương (vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng). Trong đó, tuyến cáp treo với điểm đầu từ đường Cách mạng tháng Tám đến Cồn Sơn, Cồn Khương có tổng chiều dài là 4,47km.

Dự án này nhằm khai thác tiềm năng du lịch của Cồn Sơn, Cồn Khương, tạo điểm nhấn vui chơi giải trí cao cấp kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng đặc thù sông nước có tầm cỡ của khu vực miền Tây. Tổng diện tích mặt đất, mặt nước của dự án khoảng 60 ha. Phần cáp treo từ điểm đầu từ đường Cách Mạng Tháng Tám (khu trung tâm Cần Thơ) vượt sông Hậu đến Cồn Sơn và kết nối với Cồn Khương với tổng chiều dài gần 5 km.

Đồng thời, TP Cần Thơ cũng kêu gọi đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng xây dựng khu du lịch Cồn Sơn gồm các hoạt động du lịch sinh thái văn hóa, nghỉ dưỡng, ẩm thực, trải nghiệm văn hóa miệt vườn.

Cồn Sơn vốn nổi tiếng với màn biểu diễn cá lóc bay theo lệnh chủ được ra mắt từ cuối năm 2016, tuy nhiên, tới năm 2017, lãnh đạo quận Bình Thuỷ chỉ đạo bãi bỏ Tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa) mặc dù doanh thu tăng vọt sau thông tin cá lóc bay được đăng tải trên các báo.

Làm cáp treo vượt sông Hồng: Cho ai đi?

Nguyên nhân được cho là do ý thức, thái độ của người làm du lịch tại Cồn Sơn không tốt, không tuân thủ theo quy định của tổ, tự ý kéo khách, có sự “so bì” trong việc kéo dẫn khách của người hướng dẫn viên trên cồn (dẫn khách đến hộ này nhưng không dẫn đến hộ khác),...

Nhiều hướng dẫn viên đã cảnh báo nếu tình trạng trên không được khắc phục sẽ không dẫn khách về Cồn Sơn nữa.

Thái An

Thứ Năm, 02/08/2018 07:59

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện