Cường đô-la xin bất ngờ xin từ nhiệm thành viên HĐQT QCG

(Doanh nghiệp) - Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (Mã CK: QCG) vừa thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quốc Cường.

Ngày 16/11/2018, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc Cường Gia Lai - bà Nguyễn Thị Như Loan đã ký quyết định miễn nhiệm thành viên HĐQT công ty với người con trai Nguyễn Quốc Cường.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 16/11/2018 và sẽ trình đại hội cổ đông thông qua tại phiên họp gần nhất.

Trước đó, ông Cường có đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT Công ty CP Quốc Cường Gia Lai vì lý do cá nhân. Từ năm 2006 - 2010, ông tham gia QCG  với vị trí Phó Tổng Giám đốc. Đến năm 2012 thì tham gia với vai trò thành viên HĐQT. 

Cuong do-la xin bat ngo xin tu nhiem thanh vien HDQT QCG
Quyết định miễn nhiệm với ông Nguyễn Quốc Cường.

Mặc dù đã tham gia điều hành và quản lý công ty 12 năm song chỉ trong vài năm trở lại đây ông Cường mới để lại dấu ấn rõ nét hơn khi được giao làm người phát ngôn chính thức cho Quốc Cường Gia Lai.

Được biết, dù rời khỏi vị trí HĐQT, nhưng ông vẫn là Phó Tổng giám đốc của công ty. Tính đến hết tháng 6/2018, ông Cường nắm giữ 537.500 cổ phiếu QCG.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018 của công ty có kết quả kinh doanh ảm đạm nhất trong vòng 2 năm qua. Trong ba tháng 7, 8, 9, lợi nhuận ròng của doanh nghiệp chỉ đạt chưa đầy 1,3 tỷ đồng, giảm 130 lần so với cùng kỳ năm trước. Mức lợi nhuận này được cho là cực kỳ khiêm tốn trong khi vốn chủ sở hữu của công ty trên 4.000 tỷ đồng và tổng tài sản trị giá 12.393 tỷ.

Nếu cộng dồn lợi nhuận ròng của công ty trong 9 tháng qua chỉ mới đạt trên 40 tỷ đồng. QCG mới chỉ hoàn thành 29% kế hoạch doanh thu và 18% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra. 

Tính đến ngày 30/9/2018, tổng giá trị tồn kho của công ty ghi nhận 7.296 tỷ đồng, chủ yếu đến từ các dự án bất động sản dở dang, đang xây dựng. 

Cuong do-la xin bat ngo xin tu nhiem thanh vien HDQT QCG
Cường đô-la với người mẹ Như Loan.

Trong năm 2018, QCG còn liên quan đến vụ việc lùm xùm chuyển nhượng 30 ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM với công ty Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (do Thành uỷ TP. HCM quản lý).

Tháng 5/2018, Thường vụ Thành ủy TP. HCM kết luận việc chuyển nhượng lô đất nói trên của Tân Thuận cho QCG là không đúng thẩm quyền quy định. Kết luận bước đầu của Ban thường vụ Thành ủy TP. HCM cũng nêu rõ trách nhiệm của Phó bí thư thường trực Thành Ủy Tất Thành Cang.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy...

Ngọc Mai

Thứ Bảy, 17/11/2018 15:52

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện