Dinh thự mọc trên đất công cộng: 'Muốn giúp cho xã hội'

(Doanh nghiệp) - Ông Thắng cho biết, đó là nhà điều hành, nhân viên trong công ty làm việc trong căn nhà đó.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng và vận tải Bách Bằng (ở tổ dân phố 3, thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào chiều ngày 14/2 xung quanh xôn xao về dinh thực mọc trên đất dự án xã hội hóa thể thao, vui chơi.

"Trước đây, diện tích đó là xã hội hóa để làm các dich vụ thể thao và tôi làm theo đúng quy hoạch và thiết kế. Còn cái nhà tôi xây dựng đó là để làm nhà điều hành. Một khu thể thao mà rộng gần 10.000 m2 thì phải có căn nhà để cho người trong công ty làm việc ở đó chứ", ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, căn nhà trên được ông xây dựng cách đây 4-5 năm. Việc xây dựng này cũng đã được cấp phép và làm theo đúng quy hoạch. Diện tích căn nhà ông xây không quá lớn để không chiếm diện tích của khu văn hóa - thể thao.

Dinh thu moc tren dat cong cong: 'Muon giup cho xa hoi'
Dinh thu moc tren dat cong cong: 'Muon giup cho xa hoi'
Công trình mà người dân phản ánh là nhà ở được doanh nghiệp Bách Bằng xây ngay trong khuôn viên phần điện tích được cho thuê để xây dựng khu văn hoá-thể thao và dịch vụ giải trí. Ảnh: Dân việt

Về thông tin người dân phản ánh, căn nhà đó được xây dựng cho người con ruột của ông Thắng ở, vị chủ doanh nghiệp này cho rằng, con trai ông làm Phó giám đốc điều hành nên việc con ông ở đó để làm việc là chuyện bình thường.

"Buổi tối con trai tôi cũng ở đó để trông coi nhà, còn nhân viên làm việc ở tầng dưới, tầng trên thì để ở. Toàn bộ khu này, cả căn nhà cũng là đều là khu văn hóa - thể thao chứ tôi không hề sửa sai theo thiết kế.

Hình ảnh về căn nhà đưa lên báo trông rộng thế thôi chứ thực ra tính diện tích thì không lớn do khu này đất không được vuông. Do đây là công trình cấp 3 nên huyện đã cấp phép cho tôi xây dựng", ông Thắng giải thích thêm.

Nói thêm về việc này, vị chủ doanh nghiệp trên cho rằng, trước khi ông xây dựng khu văn hóa - thể thao và giải trí này, nơi đây có rất nhiều ống kim tiêm và không sạch sẽ. Việc ông xây dựng khu này là muốn giúp cho xã hội chứ không phải mục đích chính là thu hồi vốn. Nhiều cuộc thi trong tỉnh đã được tổ chức ở khu vực này.

Ông Thắng nói: "Thông tin về khu văn hóa - thể thao này bị người dân phản ánh có thể do có người muốn cạnh tranh với tôi thôi. Hơn nữa, nếu tôi có lấn chiếm đất của người dân thì tôi cũng làm bồi thường và hỗ trợ đầy đủ hết rồi.

Nhà tôi cũng ở gần đây, người dân trong địa phương vào tham gia các hoạt động trong khu này cũng rất đông. Việc dư luận xôn xao về căn nhà này gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp".

Để nắm rõ hơn về việc này, cùng ngày, PV liên hệ với ông Nguyễn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cũng được xác nhận, huyện đã cấp phép đầy đủ cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng và vận tải Bách Bằng xây dựng căn nhà trong khuôn viên khu văn hóa - thể thao đó.

"Doanh nghiệp xây dựng căn nhà này để điều hành dự án cho thuận lợi hơn, bởi vậy việc cấp phép đó là đúng luật, hợp lý, không có gì sai trái mà phải buộc tháo dỡ", ông Thịnh cho biết.

Trước đó, theo thông tin trên báo Dân Việt, vào tháng 12/2014, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định do ông Lê Quang Thích - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (hiện đã nghỉ hưu) ký, cho phép doanh nghiệp Bách Bằng thuê sân vận động  thị trấn Đức Phổ để xây dựng khu văn hoá - thể thao và dịch vụ giải trí.

Theo quyết định trên, tổng diện tích đất mà doanh nghiệp Bách Bằng được thuê gần 8.300m2, thời gian là 49 năm, hình thức trả tiền thuê hàng năm và mục đích thuê để xây dựng khu văn hoá-thể thao và dịch vụ giải trí.

Ông Nguyễn Văn Bảo (người dân ở gần khu đất trên) cho biết: "Nơi đây vốn là sân vận động hình thành cách đây hơn 40 năm, thời gian đầu thuộc xã Phổ Hoà, sau đó được tách và chuyển về thuộc thị trấn Đức Phổ.

Để làm sân vận động này, nhiều người dân đã hiến đất làm. Việc tỉnh cho xã hội hoá làm khu thể thao và vui chơi thì chúng tôi không phản đối, nhưng không thể chấp nhận nếu doanh nghiệp thuê rồi xén phần ra xây nhà ở được”.

Theo phản ánh, căn nhà đó được doanh nghiệp Bách Đằng xây 3 tầng mang kiểu dáng biệt thự.

Về việc này, ông Nguyễn Công Hoàng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết, việc cho thuê là tỉnh nhưng đây là công trình có diện tích nhỏ (cấp 3) nên thẩm quyền cấp phép và giám sát việc xây dựng là của UBND huyện.

Thu Hoài

Thứ Sáu, 15/02/2019 07:18

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện