Đoàn Văn Hải- CEO Tam Hoa cùng hành trình tạo thương hiệu

(Doanh nghiệp) - Xuất thân trong gia đình nông dân, ít ai có thể ngờ tới những thành công của CEO trẻ Tam Hoa - anh Đoàn Văn Hải có được như ngày hôm nay.

Hành trình này là cả một sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, vượt qua biết bao nhiêu những thất bại. Sau nhiều năm cố gắng, chàng trai 8x ngày nào đã có được chỗ đứng cho riêng mình với công ty cổ phần xây dựng Tam Hoa - Thương hiệu xây dựng top đầu hiện nay.

Những khốn khó đầu đời của người đứng sau công ty cổ phần xây dựng Tam Hoa

Chắc hẳn không ít người khi tìm hiểu về ngành xây dựng cùng các dịch vụ phá dỡ nhà lại không biết đến công ty cổ phần xây dựng Tam Hoa. Đây là doanh nghiệp nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng thi công cùng giá cả phải chăng. Nhắc đến Tam Hoa là nhắc đến vị CEO trẻ Đoàn Văn Hải. Tuy chỉ mới ngoài 30 nhưng anh đã là CEO của một công ty có tiếng vang trong ngành xây dựng.

Doan Van Hai- CEO Tam Hoa cung hanh trinh tao thuong hieu

Khi được hỏi về thời thơ ấu cùng những khó khăn khi lập nghiệp, CEO của Tam Hoa lại chỉ cười nhẹ. Anh Hải chia sẻ: “Vì gia đình thuần nông, từ tấm bé tôi đã phải đi chăn trâu chăn bò, chăn vịt để phụ giúp bố mẹ. Nhưng cũng vì đó mà tôi không có nhiều thời gian dành cho việc học hành. Vì vậy kết quả học tập cũng không được cao”.

Sớm nhận thức được tầm quan trọng của việc học, anh luôn mong muốn một tương lai tươi sáng hơn. Anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian đi học và phụ giúp bố mẹ, tranh thủ mang sách vở theo những lúc đi ra đồng để ôn bài. Nhờ sự thông minh chăm chỉ, thành tích học tập dần cải thiện nhanh chóng, trong 03 năm kết quả học tập của anh luôn ở top đầu của lớp.

Hoàn thiện chương trình cấp 3, anh quyết tâm thi vào trường Đại học dân lập Đông Đô, khoa xây dựng dân dụng và công nghiệp. Khi được hỏi về quyết định này, anh Hải chia sẻ: “Mơ ước sở hữu một ngôi nhà khang trang cho mình và bố mẹ chưa bao giờ ngừng thôi thúc tôi cố gắng. Lựa chọn khoa xây dựng dân dụng và công nghiệp như một cách tôi đứng gần hơn với mơ ước của mình thuở đó.”

Sau 5 năm đào tạo, anh đã có cho mình được tấm bằng tốt khi ra trường. Tưởng chừng mọi thứ như viên mãn tại đây, nhưng đó chỉ là bước đầu lập nghiệp trong sự nghiệp của chàng trai trẻ Đoàn Văn Hải.

Hành trình từ chàng trai trẻ tới CEO Tam Hoa

Sau khi ra trường năm 2010, anh xin vào làm việc tại Tổng công ty xây dựng Hà Nội, phụ trách giám sát thi công công trình Văn Phòng Quốc Hội – Địa chỉ 22 Hùng Vương, Hà Nội. Sau đó chuyển sang làm cho công ty COTANA Group, Tập đoàn xây dựng Delta. Ở thời điểm này, nhận thấy với những đồng lương không đủ chi tiêu, đồng thời ngành xây dựng lại hay bị chậm lương thôi thúc anh đến những mục tiêu lớn hơn.

Doan Van Hai- CEO Tam Hoa cung hanh trinh tao thuong hieu

Sau quá trình nghiên cứu nhận thấy nhu cầu về ngành phá dỡ công trình trong hiện tại và tương lai chắc chắn sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Sang năm 2012 anh quyết định đứng lên thành lập công ty của riêng mình, kết thúc chuỗi ngày làm công ăn lương.

Thời điểm bắt đầu không có kinh nghiệm kinh doanh, không có mối quan hệ, chỉ với những đồng vốn ít ỏi, công ty duy trì chật vật từng ngày. Sau 01 năm kinh doanh, anh buộc đóng cửa công ty và gần như phá sản.

Vào năm 2013 anh lập gia đình, lúc này có thể coi là thời kỳ tăm tối khó khăn nhất của chàng trai 8x. Anh chia sẻ: “Lúc này kinh tế bị khủng hoảng trầm trọng, các công ty xây dựng gần như không tuyển mới các kỹ sư xây dựng. Trách nhiệm của trụ cột trong gia đình tôi phải trải qua nhiều nghề để duy trì cuộc sống ở mức tối thiểu. Có những lúc, tôi phải buôn bán rau củ quả ngoài chợ, buôn bán hoa quả, thịt gà,... để duy trì cuộc sống.”

Doan Van Hai- CEO Tam Hoa cung hanh trinh tao thuong hieu

Nhận thấy không ổn chút nào nếu cứ làm như hiện tại, công việc vừa cơ cực lại không có tương lai. Sau nhiều tính toán, phân vân và anh đã đi đến quyết định mở công ty và quay lại nghề cũ vào năm 2015. Anh lấy tên Công ty cổ phần xây dựng Tam Hoa với ngành nghề chính là phá dỡ công trình.

Sau khi quay trở lại, cùng với kinh nghiệm rút ra được từ lần thất bại trước, cùng với bạn bè và gia đình cũng ủng hộ giúp đỡ được chút vốn để làm ăn, anh đã mạnh dạn đầu tư mua một chiếc máy xúc Komatsu PC30 cho công ty.

Những ngày đầu trở lại, nhiều lúc không đủ số lượng công nhân anh phải trực tiếp đảm nhiệm vị trí lái máy. Ban ngày quản lý công trình, ban đêm anh lại dành thời gian để đi học trau dồi thêm kiến thức quản lý cũng như nghiên cứu các phương pháp làm mới.

Sau một thời gian tìm hiểu thị trường, anh quyết định mở rộng thêm các mảng dịch vụ khác như ép cừ thép, ép cọc bê tông, văng chống, cọc nhồi,... Tiêu chí lấy người lao động làm gốc, công ty tuyển chọn thêm những vị trí ban ngành với những con người dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết. Các dự án của công ty đều được hoàn thành an toàn, chất lượng cũng như tiến độ bàn giao nhận được đánh giá cao của đa số khách hàng.

Doan Van Hai- CEO Tam Hoa cung hanh trinh tao thuong hieu

Chỉ sau một thời gian ngắn, công ty Tam Hoa đã có những bước đột phá kinh ngạc. Số lượng công trình trúng thầu tăng vọt, giá trị lợi nhuận của công ty tăng trưởng mạnh qua từng năm. Điểm nhấn đáng chú ý trong năm 2020 vừa qua khi nền kinh tế lao đao giữa cơn đại dịch covid-19 với sự lãnh đạo tài tình của CEO Đoàn Văn Hải công ty không ổn định hệ thống bộ máy mà còn vượt chỉ tiêu đã đề ra trong năm.

Hiện nay trên thị trường, Tam Hoa đang là một đơn vị có tiếng được đông đảo khách hàng tin tưởng. Kết quả đạt được đến ngày hôm nay đánh đổi bao nhiêu mồ hôi nước mắt và cả máu của nhà lãnh đạo 8x này.

Đến nay vị CEO trẻ tuổi Đoàn Văn Hải không những đã đạt được những ước mơ từ thuở ấu thơ là một ngôi nhà cho chính bản thân và gia đình mà anh còn góp công xây đắp nên biết bao công trình và tổ ấm cho xã hội. Chính anh là một tấm gương sáng về nghị lực của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

  • Thanh Hà

Thứ Sáu, 15/01/2021 11:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện