Hậu cá tháng 4: “Lừa” khách hàng cũng là chiêu thu hút?

(Doanh nghiệp) - Cùng điểm lại những vụ “trêu ghẹo” khách hàng đầy thú vị của các hãng lớn trên thế giới trong ngày Cá tháng 4 năm nay.

Có lẽ ngay từ khi mới ra đời, Cá tháng 4 từ lâu đã không còn là ngày nói dối của những người bạn. Bởi đã từ lâu các công ty, thương hiệu lớn trên thế giới thường sử dụng ngày này như một cách để gây ấn tượng và khiến khách hàng “nhớ mãi không quên”.

1.     Đại gia bán lẻ trực tuyến Amazon đã đưa người dùng về năm 1999 với việc thay đổi giao diện trông “cổ điển” như thế này. Những sản phẩm bán chạy cũng cổ điển không kém, đó là đĩa nhạc từ cuối thập niên 60 thế kỷ trước “Chain of Fools” – Những người khờ khạo, hay cuốn sách “The practical Joker’s handbook” cuốn sách tuyển tập những trò chơi khăm hài hước và “đắng” nhất đối với những người sập bẫy.

2.     Cũng không nằm ngoài xu hướng hồi tưởng về quá khứ, Microsoft giới thiệu mẫu smartphone mới MS-DOS mobile trong ngày cá tháng 4. Đây là mẫu smartphone dành cho những người hoài cổ, đưa người dùng về thời điểm trước khi hệ điều hành Windows ra đời.

3.     Google luôn được nhớ tới với những trò “chơi khăm” người vào ngày này hàng năm. Bạn sẽ cần phải… soi màn hình vào gương bởi biểu tượng Google đã được viết ngược. Và đơn giản bởi vì công cụ tìm kiếm số 1 thế giới này cũng sẽ trả cho bạn những kết quả tìm kiếm được viết ngược.

4.     Lại là Microsoft với hệ điều hành dành cho mèo Office 2016. Chưa biết “PowerPounce” sẽ có những tính năng đặc biệt gì, nhưng tại sao chúng ta lại không thử tìm hiểu nhỉ?

5.     Google Maps biến bản đồ thành phố thành giao diện một trò chơi.

6.     Honda cho ra mắt phiên bản ôtô có chức năng chụp hình tự sướng HR-V Selfie. Phiên bản ôtô này được lắp đặt thêm 10 chiếc camera cả bên trong và bên ngoài xe. Tất nhiên, vì lý do an toàn, chức năng này sẽ không vận hành khi xe đang chạy.

7.     Samsung tiết lộ mẫu điện thoại mới trong ngày này Galaxy BLADE Edge – được quảng cáo là con dao thông minh nhất thế giới bởi được tích hợp với các chức năng của một chiếc điện thoại thông minh. Để tăng thêm sức hấp dẫn cho sản phẩm, Samsung còn quảng cáo thêm, mẫu điện thoại này còn có phiên bản cán dao được làm từ ngà của voi ma-mút cổ đại, khai quật được dưới đáy biển Bắc.

8.     Thương hiệu pizza nổi tiếng thế giới Domino giới thiệu xe giao hàng không người lái “Domino-No-Driver”, được mô tả là chiếc xe giao pizza tận nhà không người lái đầu tiên trên thế giới.

Kiều Trang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 02/04/2015 12:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện