LG Electronics rời Hàn Quốc chuyển nhà máy sang Hải Phòng

(Doanh nghiệp) - Công ty LG Electronics thông báo sẽ dừng sản xuất điện thoại thông minh tại Hàn Quốc và chuyển dây chuyền sản xuất sang Hải Phòng.

Theo thông tin từ hãng Yonhap (Hàn Quốc), LG Electronics có kế hoạch đóng cửa nhà máy Pyeongtaek ở phía nam thủ đô Seoul vào cuối năm nay để chuyển dây chuyền sản xuất sang Hải Phòng.

LG Electronics roi Han Quoc chuyen nha may sang Hai Phong
LG Electronics sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang Hải Phòng. Ảnh: VietnamBiz

Hải Phòng là nơi các nhánh khác của tập đoàn LG cũng đang vận hành các nhà máy.

Theo thông tin tiết lộ, việc di dời này nhằm giảm chi phí sản xuất, khắc phục những khó khăn mà LG Electronics phải đối diện.

Thông báo của LG cho biết Việt Nam có nguồn lao động dồi dào. Công ty Hàn Quốc hy vọng có thể tăng năng suất của nhà máy sản xuất điện thoại ở Việt Nam lên 83% vào nửa cuối năm 2019.

Quyết định của LG đưa ra trong bối cảnh thương hiệu này đang phải vật lộn cạnh tranh với dòng điện thoại cao cấp của Samsung và Apple. Kể từ quý II/2017, mảng điện thoại di động của LG liên tục báo lỗ.

Trong khi đó, lãnh đạo Samsung đã từng tuyên bố sẽ biến Việt Nam trở thành đại bản doanh sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới.

Tính đến nay Samsung đã đầu tư khoảng gần 15 tỷ USD vào Việt Nam. Hai dự án lớn nhất của Samsung Việt Nam là Khu tổ hợp là Samsung Electronics Việt Nam (SEV) với diện tích 110ha ở Yên Phong, Bắc Ninh và và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) rộng 170ha ở Phổ Yên, Thái Nguyên. Hai nhà máy này đều sản xuất và lắp ráp điện thoại di động, máy tính bảng và linh kiện điện thoại. Sản phẩm từ đây sẽ xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, mới đây Samsung còn đầu tư hơn 3 tỷ USD vào Samsung Display (Bắc Ninh); 300 triệu USD vào Trung tâm R&D chuyên nghiên cứu sáng tạo các sản phẩm mới của tập đoàn.

Nhà cung cấp của Apple muốn chuyển sản xuất sang Việt Nam

Năm 2015, Samsung xuất khẩu khoảng 32,5 tỷ USD, và hai nhà máy ở Bắc Ninh đã cung cấp 200 triệu điện thoại di động ra toàn cầu. Năm nay nhà máy ở TP HCM và Samsung Display sẽ tiếp tục đi vào hoạt động, sản lượng cung cấp ra toàn cầu rất lớn.

"Việt Nam đã trở thành đại bản doanh sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trên bản đồ thế giới. Samsung có 9 nhà máy và đầu tư vào nhiều nước, song Việt Nam là lớn nhất", một lãnh đạo của Samsung cho biết.

An An

Thứ Năm, 25/04/2019 15:46

Sự Kiện