Mạng lưới Pride DN Việt Nam–nơi cộng đồng LGBTI là chính họ

(Doanh nghiệp) - VCPN là nỗ lực hợp tác chung của Úc, Mỹ, Anh và cả Việt Nam với mong muốn thúc đẩy nơi làm việc bao hàm văn hóa

Đặc biệt là nơi cộng đồng LGBTI có thể là chính họ, được công nhận trong công việc.

Mang luoi Pride DN Viet Nam–noi cong dong LGBTI la chinh ho
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện. Ảnh: LSQ Úc

Mạng lưới Pride Doanh nghiệp Việt Nam (VCPN) khởi động vào ngày 14/01 vừa qua tại TPHCM, là kết quả hợp tác của KPMG Việt Nam và Trung tâm ICS, với sự đồng hành tích cực của các Tổng Lãnh Sự Quán Úc, Anh, Mỹ và tổ chức Đối thoại Lãnh đạo trẻ Úc – Việt Nam (AVYLD). VCPN không giới hạn các doanh nghiệp và tổ chức tham gia khi cùng cam kết thực hiện bao hàm giới để tham gia mạng lưới.

VCPN sẽ được điều hành bởi ICS, một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam chuyên thực hiện các chương trình quốc gia và địa phương cho cộng đồng LGBTI. KPMG Việt Nam, các Tổng Lãnh Sự Quán Úc, Anh, Mỹ và AVYLD sẽ cung cấp hướng đi chiến lược. Mạng lưới này hy vọng sẽ tổ chức các cuộc họp mỗi hai tháng để chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chính sách bao hàm trong doanh nghiệp, hỗ trợ cập nhật các sáng kiến chiến lược chính và thúc đẩy mạng lưới. Đồng thời lên kế hoạch tổ chức các hoạt động để giới thiệu các lãnh đạo địa phương thúc đẩy bao hàm giới.

Bà Julianne Cowley cho biết Úc rất tự hào là đối tác của Mạng lưới Pride Việt Nam. Trả lời câu hỏi của báo Đất Việt vì sao Tổng lãnh sự Úc chủ trì sự kiện ý nghĩa này, bà Cowley cho rằng trở thành một phần của VCPN là điều rất quan trọng vì nó thể hiện giá trị của Úc. Việt Nam và Úc là bạn và chúng ta có rất nhiều cơ hội để hợp tác cùng nhau trong kinh doanh. Việc khuyến khích sự không phân biệt sẽ tạo điều kiện phát triển cho cả Việt Nam và Úc.

Sự kiện khởi động ngày 14/1 gồm một phiên thảo luận với CEO của KPMG ông Warrick Cleine, Tổng Lãnh Sự Anh bà Emily Hamblin, và giám đốc ICS bà Linh Ngô.

Mang luoi Pride DN Viet Nam–noi cong dong LGBTI la chinh ho
Tổng Lãnh Sự Úc bà Julianne Cowley điều phối cuộc thảo luận tại sự kiện. Ban thảo luận đã phản ánh tầm quan trọng của việc thực hiện các quyền của cộng đồng LGBTI và việc thực hành bao hàm tại nơi làm việc tại Việt Nam. Ảnh: LSQ Úc

Tổng Lãnh Sự Mỹ bà Marie Damour chia sẻ cùng báo Đất Việt rằng lần thứ hai bà quay lại Việt Nam làm việc thì tình hình đã có rất nhiều sự khác biệt. Theo bà Damour, cộng đồng LGBT Việt Nam đã được chấp nhận nhiều hơn. Các số liệu đã chỉ ra có rất nhiều sự thay đổi về mặt nhận thức về LGBT, điều này chỉ ra rằng sự công nhận đối với tất cả đều là con người, và tất cả mọi người đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng bất kể thiên hướng giới tính của họ như thế nào. Tôi rất vui vì tuy vẫn còn nhiều việc phải làm ngay tại Việt Nam, Mỹ cũng như tại Úc để hướng tới mục tiêu con người có thể sống thoải mái như chính họ để làm việc. Điều này cũng là thuận lợi cho doanh nghiệp và cho xã hội.

Tổng Lãnh Sự Anh bà Emily Hamblin khẳng định nước Anh đề cao niềm tin và tôn vinh tình bạn, tôn vinh tình yêu như là sở thích cơ bản của con người, tin vào việc phát triển doanh nghiệp, thông qua việc phát triển doanh nghiệp thì có thể phát triển xã hội. Theo bà, dịch bệnh Covid-19 đang thách thức chúng ta, dịch bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, tài chính, việc làm. Việc khuyến khích, tạo ra sự bình đẳng giới trong môi trường làm việc cũng là góp phần hỗ trợ, giúp đỡ cho cộng đồng LGBT trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

  • Khánh Nguyên - Mạnh Cường

Thứ Ba, 19/01/2021 10:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện