Ngôi trường thứ 3 của CapitaLand tại VN

(Doanh nghiệp) - Đây là trường được quĩ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) xây dựng với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

 Tuần qua, Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope đã được khánh thành, đánh dấu ngôi trường thiện nguyện thứ 28 trong hệ thống trường Hope School trên thế giới và là ngôi trường thứ ba của CapitaLand tại Việt Nam.

Ngoi truong thu 3 cua CapitaLand tai VN
Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope

Đây là trường được quĩ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) xây dựng với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng. Tổ chức phi chính phủ World Vision và chính quyền huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã cùng hỗ trợ dự án này.

  Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope là ngôi trường lớn nhất xã Lệ Xá cao hai tầng với 10 phòng học được trang bị dụng cụ học tập, các phòng ban cần thiết cùng nhà vệ sinh, sân chơi xinh xắn, có thiết bị đồ chơi giúp các bé phát triển các kỹ năng. Cuối năm 2017, trường được đưa vào sử dụng, tỷ lệ trẻ đến trường đã tăng thêm 10%, đạt tỷ lệ số trẻ đến trường là 73%. Hiện, ngôi trường có khoảng 350 bé dưới năm tuổi theo học. Ngôi trường rất xinh đẹp, an toàn, thân thiện với môi trường, tạo điều kiện tốt cho các bé mầm non học tập.

Ông Tan Seng Chai, TGĐ Nhân Sự Tập đoàn CapitaLand và Giám đốc quĩ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation chia sẻ: “Tập đoàn CapitaLand tập trung vào nỗ lực hợp tác thiện nguyện để giúp cộng đồng, đặc biệt là các em thiếu may mắn. Chúng tôi kết hợp năng lực trong thiết kế, xây dựng và qui hoạch của ngành bất động sản, cùng với sự nhiệt tình của nhân viên để xây dựng những cộng đồng bền vững khắp toàn cầu.”

Ông Chen Lian Pang, TGĐ CapitaLand Việt Nam cho biết: “Việt Nam là thị trường chủ đạo của tập đoàn CapitaLand và chúng tôi luôn cam kết đóng góp sức mình vào hành trình đô thị hóa đất nước Việt Nam. Thành công trong kinh doanh dài hạn của CapitaLand gắn liền với sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ muốn phát triển kinh tế mà còn quan tâm đến môi trường và xã hội. Điều này gắn liền với tôn chỉ của chúng tôi “Xây dựng Con Người, Xây dựng Cộng Đồng”. Cho đến nay với tổng cộng ba trường Hope School tại Việt Nam, chúng tôi giúp cho 650 em học sinh mỗi năm có điều kiện học tập tốt hơn. Ngoài việc xây trường, chúng tôi còn hướng đến những đóng góp khác của nhân viên, như dành thời gian và sự quan tâm đến cho các em. Tổ chức cho nhân viên khắp nơi trên thế giới về đây cùng chung tay làm thiện nguyện.

Công ty sơn Nippon Paint đã hỗ trợ sơn cho chuyến thiện nguyện này. Ông Ee Soon Hean, Tổng Giám đốc Nippon Paint Việt Nam chia sẻ: "Nippon Paint Việt Nam vô cùng vinh dự là đơn vị đồng hành cùng CapitaLand Hope Foundation trong dự án làm đẹp bề mặt trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope. Chúng tôi đã cân nhắc kĩ lưỡng đến đối tượng sử dụng để cung cấp hệ thống sơn phù hợp nhất, nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ đang học tại trường.

Trước đó, CapitaLand tại Việt Nam đã tài trợ và xây dựng hai ngôi trường là trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope (tỉnh Phú Thọ) và trường tiểu học Thạnh Phước CapitaLand Hope (tỉnh Long An).

Trần Thị Sánh

Thứ Năm, 17/05/2018 10:33

Sự Kiện