PVFCCo - Trang sử đáng tự hào

(Doanh nghiệp) - Những thành tựu đạt được trong 16 năm là nền tảng, động lực mạnh mẽ cũng là trách nhiệm cao cả của Tổng công ty và mỗi CB.CNV

Nhân dịp 16 năm ngày Truyền thống (21.09.2020) Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), công đoàn Tổng công ty đã tổ chức buổi họp mặt với sự tham dự của lãnh đạo Ban QLDA NM Đạm Phú Mỹ và lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ.  

PVFCCo - Trang su dang tu hao

Theo ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo: Cách đây vừa tròn 16 năm, Công ty Phân Đạm và Hóa chất Dầu khí đã tiếp quản và vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ và ngày 21/9 hàng năm là ngày truyền thống của PVFCCo. Dấu mốc này không chỉ riêng là niềm tự hào của PVFCCo mà còn là trang sử mới cho nền công nghiệp dầu khí Việt Nam khi dự án đầu tiên thuộc khâu sau, với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đi vào hoạt động.

Từ ngày đầu chập chững đến nay, PVFCCo đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, phát huy cao độ nguồn lực con người để tạo dựng môi trường học hỏi, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm, sớm làm chủ được công nghệ, nhanh chóng thay thế toàn bộ các chuyên gia nước ngoài để vận hành nhà máy an toàn, ổn định, luôn đạt và vượt công suất thiết kế.

Liên tục tổ chức các phong trào thi đua, Công đoàn và các tổ chức đoàn thể Tổng công ty đã triển khai gần 1.450 sáng kiến cải tiến, đem lại giá trị làm lợi gần 400 tỷ đồng; có gần 1.500 ý tưởng sáng tạo, hợp lý hóa được công nhận.

16 năm qua, Tổng công ty đã sản xuất và cung ứng cho thị trường hơn 12 triệu tấn phân Đạm Phú Mỹ, đạt doanh thu trên 128 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 25 ngàn tỷ đồng, góp phần phát triển nền nông nghiệp và thực hiện chính sách Tam nông của Đảng và Nhà nước.

PVFCCo đã xây dựng thương hiệu Đạm Phú Mỹ luôn gần gũi và được bà con nông dân tin yêu, liên tục bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Đồng thời xây dựng thành công một hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp cả nước.

Trên một bình diện khác, PVFCCo đã có bước chuyển mình mạnh mẽ khi được cổ phần hóa và chuyển đổi mô hình công ty mẹ - công ty con. Từ đó đến nay, PVFCCo luôn duy trì được sự tăng trưởng ổn định và được coi là một điển hình thành công về hiệu quả kinh doanh và quản trị hiện đại; nhiều năm liền được vinh danh “Doanh nghiệp vì Người lao động” và luôn đi đi đầu trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội, cộng đồng.

Ông Nguyễn Tiến Vinh, Chủ tịch PVFCCo tin tưởng rằng, với hành trang vững chắc là bề dày truyền thống đáng tự hào, cùng với nhiệt huyết của tập thể CBCNV-NLĐ Tổng công ty thì các kế hoạch, mục tiêu công việc sắp tới sẽ được thành công tốt đẹp. Là thế hệ tiếp bước, đồng chí hứa trước các đồng chí nguyên lãnh đạo PVFCCo sẽ nỗ lực hết mình, duy trì sự đoàn kết, sắn bó và đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của PVFCCo trong tương lai.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19, song hoạt động sản xuất kinh doanh của PVFCCo trong 8 tháng đầu năm 2020 vẫn đảm bảo, người lao động luôn tin tưởng, gắn bó với PVFCCo.

Ông Bỳ Văn Tứ, nguyên Trưởng Ban QLDA NM Đạm Phú Mỹ cho rằng: Truyền thống quý báu của PVFCCo chính là bản lĩnh vững vàng, ý chí vươn lên vượt qua mọi thử thách; đảm bảo hiệu quả công việc trong mọi hoàn cảnh và đó còn là nét đẹp tình người PVFCCo. Tình người ở đây được thể hiện trong việc làm ra những sản phẩm chất lượng phục vụ cho nền nông nghiệp Việt Nam, cho bà con nông dân; đó còn là tình đồng nghiệp; là hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Ông Tống Xuân Phong thay mặt BCH Công đoàn Tổng công ty trân trọng tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ, những người đã gánh vác trọng trách lãnh đạo đã chung tay xây đắp nên những thành tích đáng tự hào của chặng đường 16 năm phát triển cùng tập thể người lao động, những người đã làm nên những thành tích tự hào của PVFCCo.

Những thành tựu đạt được trong 16 năm qua không chỉ là nền tảng, động lực mạnh mẽ mà còn là trách nhiệm cao cả của Tổng công ty nói chung và mỗi CB.CNV nói riêng. BCH Công đoàn Tổng công ty tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Đảng ủy, HĐQT và Ban Tổng giám đốc Tổng công ty, tổ chức Công đoàn cùng các đoàn thể và người lao động sẽ tiếp tục đoàn kết, sát cánh vì một PVFCCo vững vàng vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển và gặt hái những thành tựu to lớn hơn nữa.
                                   

Trần Thị Sánh

Thứ Ba, 22/09/2020 21:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện