Sếp Vinataba nhận lương gần 1 tỷ đồng/năm

(Doanh nghiệp) - Người đứng đầu Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) hưởng lương cao gấp 4 lần mức tiền lương bình quân của người lao động trong công ty.

Theo báo cáo mới nhất của Vinataba, trong năm 2017, tổng quỹ lương dành cho 12 cán bộ cao nhất của công ty là 9,3 tỷ đồng.

Trong đó, cao nhất là ông Vũ Văn Cường, Chủ tịch HĐTV (hiện là nguyên Chủ tịch) thu nhập 977,8 triệu đồng/năm (tương đương 81,4 triệu đồng/người/tháng).

Tiếp đến là ông Trần Sơn Châu, thành viên HĐTV, thu nhập 948 triệu đồng/năm và bà Trần Thị Hoàng Mai, thành viên HĐTV, thu nhập 859 triệu đồng/năm.

Sep Vinataba nhan luong gan 1 ty dong/nam
Bảng lương cán bộ Vinataba năm 2017.

Trong khi đó, mức tiền lương bình quân của người lao động phổ tại Vinataba là 20.6 triệu đồng/người/tháng.

Kế hoạch trong năm 2018, mức lương của cán bộ, lao động tại Vinataba có sự sụt giảm.

Theo đó, người lao động giảm hơn 5 triệu đồng so với năm trước, lương cán bộ quản lý chuyên trách, người quản lý không chuyên trách đều giảm 3 lần.

Nguyên nhân của việc này là do quỹ lương năm 2018 của Vinataba giảm đáng kể so với năm 2017.

Vào cuối tháng 7/2918, Thanh tra Chính phủ có quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn và tài sản, thoái vốn và tái cơ cấu tại Vinataba.

Trong kế hoạch làm việc, đoàn thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn nhà nước, thoái vốn và tái cơ cấu tại Vinataba giai đoạn 1/2013 - 12/2017.

Trước đó, báo cáo Kiểm toán Nhà nước cho thấy nhiều sai phạm trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Vinataba. Công ty mẹ - Vinataba, Công ty Thuốc lá Thăng Long (Vinataba Thăng Long) đã góp vốn hoặc chậm thoái vốn trong lĩnh vực bất động sản không đúng quy định pháp luật tại một số dự án.

Theo kế hoạch, Vinataba sẽ tiếp tục tái cấu trúc tập trung vào hoạt động kinh doanh chính thông qua 2 doanh nghiệp sở hữu 100% vốn là Công ty thuốc lá Sài Gòn và Thăng Long, có tổng mức đầu tư 4.281 tỷ đồng, tương đương 89% nguồn vốn đầu tư vào các công ty con

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 12/09/2018 14:52

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện