Viettel mua lại mạng Beeline tại Campuchia

(Doanh nghiệp) - Kể từ ngày 24/3, toàn bộ thẻ cào điện thoại Beeline tại Campuchia sẽ không có giá trị sử dụng.

Lý do của việc này là vì Công ty Viettel Cambodia (Metfone), Công ty thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel) đã mua lại giấy phép, hệ thống trạm phát và cơ sở hạ tầng của Công ty Viễn thông Beeline, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ tư tại Campuchia.

Thei đó kể từ ngày 24/3, toàn bộ thẻ cào điện thoại Beeline sẽ không có giá trị sử dụng và người sử dụng Sim và thẻ điện thoại Beeline sẽ được chuyển sang hệ thống của Metfone.

Công ty Viettel Cambodia (Metfone) hoạt động tại Campuchia.
Công ty Viettel Cambodia (Metfone) hoạt động tại Campuchia.

TTXVN đưa tin, dựa trên bản thỏa thuận đã ký, người dùng Beeline Campuchia sẽ được lợi từ hệ thống mạng rộng lớn của Mertfone cũng như các dịch vụ liên quan có chất lượng cao mà Beenline trước kia chưa đáp ứng như khả năng truy cập dữ liệu 4G.

Trong khi đó, Metfone sẽ tận dụng được hệ thống hạ tầng, tần số viễn thông, trạm phát sóng của Beeline đã triển khai ở Campuchia.

Trước đó ở trong nước Viettel từng tiếp quản lại công ty Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) và S-fone.

Với chiến lược kinh doanh của mình Viettel được giới chuyên môn nhận định là khá khôn ngoan trong cách thức và chiến lược kinh doanh.

Theo đó với việc đầu tư ở nước ngoài, bên cạnh việc chỉ bỏ mang dưới 50% số vốn trong nước đi đầu tư, còn lại hơn 50% là Viettel tự đi vay ngân hàng tại những quốc gia đầu tư và nợ tiền từ các nhà cung cấp thiết bị, sau đó có lợi nhuận sẽ khấu hao, trừ nợ dần.

Không chỉ có thế, Tập đoàn này cũng biết cách tận dụng cơ sở hạ tầng cũ để nâng cấp và làm mới dịch vụ. Chình vì thế Viettel từng khá thành công trên mỗi bước đi thời gian qua.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 21/03/2015 11:57

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện