Hoa pha lê, hồng dát vàng

(Kinh tế) - (ĐVO) - Hai năm trước đây, hoa hồng dát vàng là món quà xa xỉ, độc đáo thì 8/3 năm nay, thiệp dát vàng, hoa hồng pha lê, USB pha lê lại lên ngôi đầu.

Ông Nguyễn Long, công ty cổ phần quốc tế Thịnh Đạt, cho biết ngoài hoa hồng dát vàng 24k thì năm nay đặc biệt hơn là sản phẩm hoa hồng pha lê, do có sự kết hợp thêm dòng pha lê dưới hình thức mạ vàng hay khảm vàng 24k.

Cành và lá hoa được lấy từ cây hoa thật, sau đó phủ lên đó một lớp nguyên liệu làm hoá thạch toàn bộ cành và lá, tạo sản phẩm đủ độ cứng để gắn hoa pha lê lên, nhưng nó không mất đi vẻ mềm mại tự nhiên. Phần bông hoa thì được làm hoàn toàn bằng pha lê. Có khoảng 40 kiểu hoa pha lê được cung cấp trong dịp 8/3 năm nay với hai màu: trong suốt của pha lê và hồng.

Hoa hồng pha lê là sản phẩm mới năm nay nhưng cũng đã xuất hiện hàng giả
Hoa hồng pha lê là sản phẩm mới năm nay nhưng cũng đã xuất hiện hàng giả

Tuy nhiên dù mới xuất hiện nhưng trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm giả của loại hoa hồng pha lê này với giá chỉ bằng 1/3 so với hàng thật. Hiện rất khó để phân biệt bằng mắt thường vì đa phần người mua không có kinh nghiệm bởi mới thấy lần đầu.

Tuy nhiên, nếu đặt hai bông hoa thật giả cạnh nhau sẽ thấy rõ sự khác nhau trong màu sắc, đặc biệt độ tinh xảo là hoàn toàn khác nhau. Đưa ra ánh sáng, dưới sự khúc xạ hoa thật sẽ hiện ánh kim khác, trong khi hoa giả cũng có ánh kim nhưng màu chìm hơn rất nhiều.

“Các đơn vị cung cấp “hàng nhái” cũng có giấy chứng nhận như ai nên thường người mua “bó tay” với nạn hàng giả. Nếu mua phải loại hoa này, thường chỉ sau vài tháng sẽ xuống màu. Trong khi nếu là hoa thật độ bền tối thiểu từ 5 - 10 năm”, ông Long nói.

Ngoài sản phẩm hoa hồng pha lê, trên thị trường còn xuất hiện USD pha lê độc đáo. Không thật đẹp và tinh xảo như hoa hồng nhưng USB bằng pha lê lại đang dẫn dầu top quà tặng được tìm trong dịp 8/3 năm nay.

USB pha lê đang dẫn dầu top quà tặng được tìm trong dịp 8/3 năm nay.
USB pha lê đang dẫn dầu top quà tặng được tìm trong dịp 8/3 năm nay.

USB này được thiết kế như một sợi dây chuyền pha lê hình trái tim lấp lánh gồm hai mảnh ghép vào nhau. Mở nhẹ nắp trái tim sẽ thấy ngay đầu cắm cổng USB nối vào máy tính. Ngoài tiện ích luôn mang được theo mình, quà tặng này còn là vật trang sức hoặc dùng làm móc treo chìa khoá. Người tặng có thể khắc thêm tên người yêu hoặc lời chúc, giá USB này khoảng 260.000 đồng/chiếc.

Thiệp dát vàng 24k cũng là một trong những sản phẩm mới trong dịp 8/3 năm nay. Theo nhân viên một công ty chuyên về đồ mạ vàng báo giá một tấm thiệp chúc mừng 8/3 có giá dao động 2-4 triệu đồng, chân dung giá từ 1,5 đến 3,5 triệu đồng một bức, tùy kích thước và mức độ kỳ công. "Các sản phẩm này đều được mạ vàng thật 24K", nhân viên này khẳng định.

Một bức thiệp dát vàng có giá tiền triệu.
Một bức thiệp dát vàng có giá tiền triệu.

"Chữ, họa tiết của thiếp được làm trên nền hợp kim, sau đó được dát một lớp vàng 24K, kế đến là lớp sơn nano để tạo độ bền cho bề mặt, giúp lớp vàng không bị bay", nhân viên này miêu tả.

Qua khảo sát trên thị trường, ngoài các sản phẩm khá khác biệt thì các quà tặng bằng vàng hút khách từ năm ngoái như hoa cẩm chướng, hoa hồng vàng 24k (1.950.000 đồng/bông), hoa hồng vàng 24k cỡ nhỏ (1.160.000 đồng/bông), đồng hai đô bằng vàng được ép trong móc khoá (300.000/đồng) hay 12 cung hoàng đạo bằng vàng vẫn được ưa chuộng.

Một loại quà tặng khá đặc biệt được gọi là hạt đậu thần kỳ (giá từ 10.000 - 20.000đ/chậu) cũng được giới trẻ ưa thích trong dịp 8/3 năm nay. Chỉ là một hạt đậu nhỏ, nhưng khi được chăm sóc, tưới cây thì chỉ sau một tuần sẽ mọc lên một cây leo khá đẹp, trên lá có dòng chữ “love”.

Theo VNE, SGTT

Thứ Sáu, 08/03/2013 16:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện