PVI ra mắt Cty bảo hiểm nhân thọ vốn 1.000 tỷ đồng

(Kinh tế) - (ĐVO) - Ngày 12/3/2013, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life đã long trọng ra mắt với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Ngoại giao Canada John Baird  cùng nhiều quan khách. Đây là liên doanh giữa Tập đoàn Sun Life (Canada) và Công ty Bảo hiểm dầu khí PVI.

PVI Sun Life có thế mạnh và hướng đi khác biệt trên thị trường bảo hiểm Việt Nam và sẽ được thừa hưởng kinh nghiệm 150 năm phát triển của Sun Life Canada, đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị rủi ro, thiết kế sản phẩm, quản trị kênh bán hàng và hệ thống công nghệ thông tin. PVI Sun Life cũng sẽ kế thừa từ PVI sức mạnh thương hiệu, uy tín, kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường nội địa, khát vọng và hoài bão lớn lao của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên toàn PVI.”

Ông Dean Conner, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sun Life Financial nhấn mạnh: “Sun Life Financial và PVI không chỉ thành lập một công ty bảo hiểm, mà là thành lập công ty tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi hướng tới trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng với danh tiếng, thương hiệu và sự thông hiểu thị trường Việt Nam của PVI cùng kinh nghiệm toàn cầu về định phí, quản lý rủi ro của Sun Life, chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu.”

Trao Giấy chứng nhận thành lập PVI Sun Life cho Tổng giám đốc PVI Bùi Vạn Thuận và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sun Life Financial Dean Conner
Trao Giấy chứng nhận thành lập PVI Sun Life cho Tổng giám đốc PVI Bùi Vạn Thuận và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sun Life Financial Dean Conner

Còn ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT PVI cho biết: Ngày 24/1/2013, Bộ Tài chính đã cấp Giấy phép số 68 GP/KDBH cho Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life. PVI Sun Life là công ty bảo hiểm nhân thọ với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng được thành lập bởi Công ty cổ phần PVI (sở hữu 51% vốn điều lệ) và Tập đoàn Tài chính Bảo hiểm Sun Life Financial (sở hữu 49% vốn điều lệ). Với trọng tâm là Hướng tới khách hàng - Sản phẩm tiên tiến - Phát triển con người, PVI Sun Life cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm tiên tiến và có ý nghĩa cho cuộc sống của khách hàng.

PVI mang đến cho PVI Sun Life thương hiệu và uy tín tại Việt Nam của mình cũng như hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng lớn, mạng lưới rộng khắp và nguồn nhân sự có chất lượng cao. Bên cạnh đó, Sun Life đóng góp gần 150 năm kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, bao gồm cả kinh nghiệm có được tại thị trường châu Á từ năm 1892 đến nay. Sun Life cũng mang đến các kỹ năng toàn cầu về bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt trong các lĩnh vực định phí, quản lý rủi ro và quản lý hệ thống phân phối.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: Sự ra đời của PVI Sun Life chính là một trong những kết quả tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác kinh tế lâu dài giữa Việt Nam và Canada.

Thay mặt Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu nhấn mạnh: Sự ra đời của Công ty Bảo hiểm PVI Sun Life là niềm tự hào của PVN, PVI đã biết kết hợp nội lực để đưa hoạt động kinh doanh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tập đoàn Dầu khí VN tin tưởng vào sự phát triển của PVI và sẽ kế thừa được kinh nghiệm, thương hiệu uy tín của Tập đoàn Sun Life Financial (Canada) để vươn lên trở thành Công ty Bảo hiểm nhân thọ hàng đầu của Việt Nam, mang đến sản phẩm tốt nhất cho người lao động ngành dầu khí nói riêng và người lao động Việt Nam nói chung.

Trần Thị Sánh   

Thứ Tư, 13/03/2013 23:20Sự Kiện