Bị NHNN phạt 120 triệu, đại diện Grab nói gì?

(Thị trường) - Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã xử phạt Grab 120 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng...

Ngày 30/5, nhiều tờ báo đưa tin, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Grab (trụ sở tại 268 Tô Hiến Thanh, phường 15, quận 10, TP. Hồ Chí Minh) 120 triệu đồng.

Grab bị xử phạt là do công ty này đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

Cụ thể, Công ty TNHH Grab không tuân thủ quy định về thời gian gửi hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài ngắn hạn được gia hạn thành trung, dài hạn mà tổng thời hạn của khoản vay là trên 01 năm.

Hành vi trên vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 13 Thông tư số 03/2016/TT-NHNN ngày 26/02/2016.

Bi NHNN phat 120 trieu, dai dien Grab noi gi?
Ảnh minh họa

Trong quyết định, Thanh tra NHNN đã yêu cầu ông Lim Yen Hock, là người đại diện cho tổ chức vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, với số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Thanh tra NHNN cũng nêu rõ, nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Grab không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo đúng quy định của pháp luật.

Nói về quyết định xử phạt của NHNN, đại diện Grab cho biết, trong quá trình kinh doanh, Grab Việt Nam có huy động vốn vay từ nước ngoài, tương tự như một số doanh nghiệp khác đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo đại diện Grab, khi vay vốn nước ngoài công ty này cũng đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước theo đúng yêu cầu, tuy nhiên hồ sơ gia hạn khoản vay này hoàn chỉnh trễ so với quy định.

"Chúng tôi đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước để khắc phục và nghiêm túc chấp hành các yêu cầu từ phía Ngân hàng Nhà nước", đại diện Grab nói với Tuổi trẻ về việc bị xử phạt.

Thanh Hà

Thứ Sáu, 31/05/2019 07:16

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện