iPhone sản xuất hoàn toàn tại Mỹ: Dân chơi trả gấp đôi

(Thị trường) - Nhiều fan cuồng của Apple khẳng định, sẵn sàng bỏ ra số tiền đắt gấp đôi để được sở hữu điện thoại iPhone sản xuất từ Mỹ.

Sẵn sàng mua đắt gấp đôi

Thông tin đối tác chính của Apple là Foxconn, đang nghiên cứu khả năng chuyển dây chuyền lắp ráp iPhone từ phía Trung Quốc sang Mỹ đang khiến các fan cuồng của Apple đứng ngồi không yên những ngày qua.

Trao đổi với Đất Việt, chị Đoàn Thu Hà (nhân viên ngân hàng, trú tại khu đô thị Times city) tỏ ra khá hào hứng. Chị Hà cho biết, chồng làm du lịch và kinh doanh bất động sản nên thường đi lại, di chuyển rất nhiều qua Mỹ và Trung Quốc.

Mỗi dịp Apple ra sản phẩm iPhone mới, chị và chồng lại tìm bằng mọi cách mua hàng, đặt hàng từ các đối tác hoặc nhờ người quen truy lùng.

iPhone san xuat hoan toan tai My: Dan choi tra gap doi
Nhiều fan cuồng của Apple khẳng định, sẵn sàng bỏ ra số tiền đắt gấp đôi để được sở hữu điện thoại iPhone sản xuất từ Mỹ.

“Tôi dùng iPhone từ đời đầu. Mỗi lần Apple ra sản phẩm mới đều cập nhật những ứng dụng mới, rất tiện lợi. Bây giờ làm ăn, kinh doanh người ta tính đến tất cả các yếu tố. Họ sẽ nhìn vào cách giao tiếp, những sản phẩm đi kèm theo người để đánh giá. Việc theo kịp thời đại, cập nhật iPhone mới nhất cũng được xem là cách để khẳng định bản thân và vị trí của mình”, chị Hà nói.

Theo chị Hà, trước đây khi iPhone, để đặt được hàng bên Mỹ phải chờ rất lâu vì nhiều người có cùng nhu cầu. Ngược lại, nếu đặt qua Trung Quốc thì sẽ nhanh hơn, do người dân đất nước này không quá quan tâm đến chuyện Apple có ra sản phẩm mới hay không.

Mỹ chuyển dây chuyền iPhone về nước: Chiêu bài của Trung Quốc

“Sở hữu sản phẩm “Made in USD” đương nhiên sẽ có giá trị hơn điện thoại làm tại Trung Quốc. Thực ra, dù đang sử dụng iPhone hàng xách tay từ Mỹ nhưng tôi cũng không thật sự ưng lắm vì nguồn gốc thì nó được sản xuất tại Trung Quốc”, chị Hà tâm sự.

Trước thông tin, nếu iPhone và iPad được sản xuất tại Mỹ thì chi phí sản xuất, cũng như giá thành của sản phẩm này có thể sẽ tăng lên gấp đôi, chị Hà khẳng định chấp nhận điều này.

“iPhone sản xuất tại Mỹ đương nhiên sẽ đẳng cấp và được đánh giá cao hơn sản xuất tại Trung Quốc. Tôi nghĩ một khi Apple có kế hoạch này họ đã phải tính toán rất kỹ rồi. Lợi ích kinh doanh bao giờ cũng là thước đo đầu tiên của những tập đoàn lớn như Apple. Chắc chắn giá cao hơn, đồng nghĩa với việc các tính năng hay chất lượng sản phẩm sẽ được hoàn thiện hơn. Tiền nào của đấy cả. Từ trước đến nay đều vậy cả”, chị Hà khẳng định.

Giảm bớt nỗi lo bảo mật

Cùng đưa ra ý kiến, anh Nguyễn Tiến Công (chuyên gia IT) khẳng định hiện nay dù iPhone có rất nhiều tính năng bảo mật thông tin như: Sử dụng tính năng Passcode Lock, sử dụng một mật khẩu bao gồm cả chữ và số, xóa lịch sử trình duyệt, kích hoạt tính năng duyệt web riêng tư hay sử dụng trình duyệt web với nhiều tùy chọn riêng tư hơn so với Safari.

Tuy nhiên, bất cứ loại sản phẩm điện thoại thông minh nào cũng có những kẽ hở.  Đặc biệt, với những điện thoại sản xuất tại Trung Quốc thì nỗi lo trên càng nhiều hơn.

Mỹ chuyển dây chuyền iPhone về nước: Nỗi đau Trung Quốc

“Thời gian vừa qua, nhiều vụ việc đánh cắp thông tin do các chuyên gia Trung Quốc gắn chip, phần mềm theo dõi đã bị phanh phui. Việc này hết sức nguy hiểm với những người kinh doanh. Bởi lẽ hiện nay nhiều giao dịch được thực hiện ngay trên điện thoại.

Nếu tình cờ bị theo dõi và ăn cắp các dữ liệu thì rất nguy hiểm, có thể phải đền bù một số tiền hợp đồng lớn. Vì vậy, nếu được sản xuất tại Mỹ, chắc chắn các kỹ sư hàng đầu thế giới sẽ có các biện pháp để ngăn chặn tuyệt đối việc này, giúp cho những người đam mê công nghệ, smartphone tin tưởng và an tâm hơn”, anh Công nói.

Anh Công cho biết thêm, hầu hết các bạn của anh đều dùng iPhone và khi biết tin Apple có thể chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ đều rất phấn khởi.

“Bây giờ là thời đại của công nghệ số. Những nhu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi cũng quan trọng nhưng khi sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, an toàn thì bạn sẽ làm chủ được mọi thứ. Từ cập nhật tin tức hàng ngày, giao dịch thương mại, giải trí...

Tôi hoàn toàn ủng hộ kế hoạch trên của Apple. Chắc chắn khi iPhone được sản xuất trực tiếp tại Mỹ, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với các dòng điện thoại có chất lượng cao, mang đẳng cấp. Giá cả có thể đắt hơn 1 chút nhưng được sở hữu điện thoại chính hãng lúc nào cũng thích hơn”, anh Công khẳng định.

Hoàng Nam


 

Thứ Năm, 24/11/2016 07:24

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện