Tiền ảo nhận tin xấu, bitcoin có thể về 0 USD

(Thị trường) - 100 đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, có 99 đồng đang giảm giá ở thời điểm này, với mức giảm phổ biến từ 20-30%.

Số liệu từ trang Coinmarketcap cho thấy đang có một đợt bán tháo lớn diễn ra với tất cả các đồng tiền kỹ thuật số. Trong top 100 đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, có 99 đồng đang giảm giá ở thời điểm này, với mức giảm phổ biến từ 20-30%.

Tien ao nhan tin xau, bitcoin co the ve 0 USD
Thị tường tiền ảo bị mất 120 tỷ USD trong 24 tiếng

Tới thời điểm chiều thứ 6, ngày 2/2, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu lúc gần 16h chiều ngày thứ Sáu theo giờ Việt Nam còn hơn 393 tỷ USD, giảm khoảng 120 tỷ USD so với cách đây 24 tiếng.

Đối với đồng tiền ảo lớn nhất, là bitcoin cũng đã bị tuột mốc quan trọng 9.000 USD, hiện đứng dưới mốc 8.400 USD, thấp hơn gần 16% so với cách đây 24 tiếng.

Đồng Ethereum cũng không giữ được mốc 1.000 USD, hiện giá đồng này đang ở dưới 900 USD, giảm gần 22%. Đồng lớn thứ ba là Ripple cũng tuột mốc 1 USD, còn hơn 0,7 USD, mất gần 33%.

Có quá nhiều tin xấu đang bủa vây thị trường tiền ảo. Từ những ngày trước đó, Russia Today cũng đưa ra những dự đoán, bitcoin sẽ sớm về mức 0 USD nếu không ai chấp nhận công nghệ thanh toán của đồng tiền này.

Tỉ phú Michael Novogratz dự đoán giá bitcoin có thể rớt còn 8.000 USD vào cuối năm nay. Trước đó, ông dự báo bitcoin có giá 40.000 USD vào năm 2019.

Cơn lốc Bitcoin: Nguy cơ bong bóng tiền ảo

Người Việt say tiền ảo

Tại thị trường Việt Nam, một loạt các số liệu về lượng truy cập vào các địa chỉ tiền ảo trên thế giới đã thể hiện "máu làm giàu" của người Việt. Thậm chí, tại các website tiền ảo huy động tài chính đa cấp, Việt Nam là nước "vô địch" thế giới về lượng truy cập.

Trên thực tế, trong cơn say tiền ảo, đã có nhiều người trở thành nạn nhân chỉ trong chớp mắt. Tại TP.HCM một gia đình có 3 người treo cổ tự tử vì đổ hết tiền vào một sàn bitcoin mới sập. Đây chính là một thực trạng cần cảnh báo tại Việt Nam khi mà ai ai cũng thấy háo hức với tiền ảo.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bài viết của một chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency cảnh báo rằng khi quả bóng Bitcoin và tiền ảo vỡ, có lẽ Việt Nam sẽ một trong số những nước phải chịu hậu quả nặng nề nhất.

An An (tổng hợp)

Thứ Bảy, 03/02/2018 08:13

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện