Tình cũ phá ruộng lúa: Đền đầy đủ thì tha thứ

(Thị trường) - Theo chị Nam, mặc dù không còn tình cảm nhưng nếu ông Minh đền bù đầy đủ, chị sẽ tha thứ cho ông Minh.

Xung quanh thông tin dùng thuốc diệt cỏ phá ruộng lúa của người tình sau khi mất ví, ngày 3/5, trao đổi với báo Đất Việt, chị Nguyễn Thị Nam (43 tuổi, trú xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho rằng, nếu ông Nguyễn Thế Minh (59 tuổi, trú tại xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn) đền bù đầy đủ, chị sẽ bỏ qua.

"Khi mới phát hiện hơn 3 sào lúa nhà mình bị phá tôi mới báo công an, chưa làm đơn kiện cáo gì đâu. Khi công an mời những người liên quan tới tôi đến lấy lời khai và phát hiện ông Minh chính là kẻ gây ra vụ việc khiến tôi rất bất ngờ.

Hiện giờ tình cảm của chúng tôi không còn gì, tuy nhiên nếu ông Minh biết nhận lỗi và đền bù cho tôi thì tôi sẽ không làm lớn chuyện. Tôi cũng không muốn pháp luật xử ông Minh vào cảnh tù tội", chị Nam nói.

Tinh cu pha ruong lua: Den day du thi tha thu
Ruộng lúa của gia đình chị Nam chết cháy. Ảnh: Zing.vn

Tuy nhiên, chị Nam cho rằng, nếu ông Minh được về, chị mong muốn cơ quan chức năng phải có biện pháp răn đe để tránh tình trạng này xảy ra thêm lần  nữa.

Nói về mối quan hệ giữa chị và ông Minh, chị Nam cho biết: "Tôi quen ông Minh được 1 năm nhưng đi lại cũng ít, chỉ thi thoảng tôi đi cắt cỏ sang bên xã nhà ông Minh thì vào uống nước rồi lại về thôi.

Trước đó do thấy ông Minh ở 1 mình nên tôi cũng có vài lần giúp đỡ trong lúc mùa vụ chứ tôi chưa bao giờ lợi dụng ông Minh. Hơn nữa, từ ngày ông Minh đánh mất cái ví, khoảng 1 tháng nay là tôi không sang xã đó cắt cỏ nữa".

Chia sẻ thêm về việc ông Minh mất ví, chị Nam cho rằng, chị không phải là người lấy ví của ông Minh. Thời điểm ông Minh mất ví có cả công an thôn có mặt ở nhà chị.

Về việc này, cùng ngày, đại diện thôn Ân Mọc, xã Dân Lực cho biết: "Chị Nam có tình cảm với 2 ông cùng lúc. Hôm sự việc xảy ra là do ông Minh đến sau, mở cửa ra đã thấy người đàn ông khác đến trước đang ngủ nhà chị Nam rồi nên mới sinh ra những bực tức sau này.

Theo lời anh em trong tổ an ninh của thôn, khi ông Minh đi mua rượu về uống thì có vùng vằng và văng chiếc ví ra bên ngoài. Tuy nhiên chiếc ví không có tiền, cũng không phải chị Nam lấy ví của ông này".

Tinh cu pha ruong lua: Den day du thi tha thu
Đối tượng Nguyễn Thế Minh đã dùng thuốc diệt cỏ để phá hoại lúa của chị Nguyễn Thị Nam. Ảnh: Công an Triệu Sơn cung cấp.

Cũng theo vị đại diện này, ở thôn chị Nam là người sống lương thiện, chưa bao giờ gây gổ xích mích với ai. Chị Nam có vóc dáng cao ráo, đẹp gái, không có chồng nhưng vẫn có một người con gái.

Trước đó, vào ngày 18/4, Công an huyện Triệu Sơn nhận tin báo của chị Nguyễn Thị Nam về việc ruộng lúa rộng gần 1.800 m2 (hơn 3 sào Trung Bộ) của gia đình bị chết cháy, nghi do kẻ xấu phá hoại.

Thượng úy Hà Văn Duy, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Triệu Sơn cho biết: "Tại hiện trường, chúng tôi thu giữ một số mẫu vật phẩm như vỏ thuốc diệt cỏ, bình phun thuốc gửi đi giám định tại Viện khoa học hình sự (Bộ Công an)".

Đến ngày 20/4, công an xác định ông Minh là thủ phạm nên bắt giữ. Tại cơ quan công an, đối tượng Minh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến việc Nguyễn Thế Minh dùng thuốc diệt cỏ phun lên hơn 3 sào lúa của gia đình chị Nam là do mâu thuẫn cá nhân.

Tinh cu pha ruong lua: Den day du thi tha thu
Ruộng lúa của chị Nam bị chết cháy do Nguyễn Thế Minh dùng thuốc diệt cỏ phá hoại. Ảnh: Công an Triệu Sơn cung cấp.

Theo định giá tài sản (hơn 3 sào lúa của chị Nam) mà Nguyễn Thế Minh đã hủy hoại là hơn 6.500.000 đồng. Do đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Minh về tội Hủy hại tại sản.

Theo Thượng úy Duy, chồng chị Nam qua đời đã lâu, ông Minh ở một mình nên hai người nảy sinh tình cảm. Trong thời gian qua lại, ông Minh mất một chiếc ví, trong đó có 1,9 triệu đồng. Ông Minh nghi ngờ người tình lấy nên hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ

Tố Như

Thứ Sáu, 04/05/2018 07:44

Sự Kiện