Ứng dụng trên smartphone giúp người tiêu dùng Việt Nam làm giàu

(Thị trường) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể chi trả mặt hàng mình mua bằng điện thoại di động, thông qua ứng dụng Smart Think.

Thiết bị di động thay đổi cuộc sống

Sáng ngày 16/4/2017, Công ty Cổ phần Smart Think đã có buổi ra mắt tại TP. Hà Nội trước sự chứng kiến của hàng trăm quan khách, hé mở tương lai mới giúp cho người tiêu dùng Việt Nam bước sang kỷ nguyên "nghĩ theo cách của bạn" dựa trên nền tảng ứng dụng trên thiết bị di động.

Bước sang thế kỷ XXI, thiết bị di động được kết nối internet có uy lực hơn bất kì thiết bị truyền thông nào khác trong nhiều lĩnh vực. Các phần mềm công nghệ thông tin đang tạo ra những thay đổi to lớn, thay đổi cách chúng ta sống, giao tiếp và làm việc.

Không thể phủ nhận giá trị tiện ích mà điện thoại thông minh mang lại trong cuộc sống hôm nay. Càng ngày có càng nhiều người sử dụng smartphone và lên mạng thường xuyên mỗi ngày. Đó là vì tất cả thế giới rộng lớn có thể thu nhỏ vào trong chiếc điện thoại cầm tay, rút ngắn khoảng cách giữa con người với con người.

Ung dung tren smartphone giup nguoi tieu dung Viet Nam lam giau
Chỉ cần tải ứng dụng Smart Think cho di động, người Việt Nam sẽ thu gọn cả thế giới trong lòng bàn tay.

Từ những trăn trở đó, tập thể ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Smart Think đã sáng tạo ra ứng dụng giúp cho người dân Việt Nam có thể tận dụng tối đa khả năng điện thoại thông minh đem lại. Đối với người tiêu dùng, sử dụng Smart Think sẽ tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng tháng, tích điểm tiêu dùng trên tất cả các cửa hàng có liên kết với Smart Think.

Công nghệ Smart Think giúp chúng ta có thể thay thế ví tiền, thẻ ngân hàng, thẻ tích điểm. Trước đây, thẻ tích điểm làm bằng giấy, sau đó được chuyển sang thẻ cứng, thẻ từ để tránh bị ướt, nhàu nát…Tuy nhiên, thẻ từ cũng mang nhiều nhược điểm như: cửa hàng mất nhiều chi phí phát hành thẻ, khó quản lý, khó tương tác được với khách hàng.

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Smart Think cho biết: "Phần mềm công nghệ Smart Think sẽ vượt qua các rào cản về không gian, thời gian để kết nối với thế giới; Và dự kiến đến hết năm 2018, Smart Think sẽ mở rộng mô hình kinh doanh này trên toàn thế giới.

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Smart Think phát biểu tại buổi ra mắt.

Công ty Cổ phần Smart Think đã đăng ký nhãn hiệu tại cục sở hữu trí tuệ; Với sự bảo hộ của pháp luật về nhãn hiệu; với sự chủ động bảo vệ thương hiệu, hình ảnh, uy tín của mình; chúng tôi tin chắc rằng sẽ tạo lập thành công sự khác biệt của thương hiệu.

Và hôm nay, khi tất cả đã sẵn sàng, chúng tôi chính thức ra mắt giới thiệu Công ty cổ phần Smart Think “Nghĩ theo cách của bạn” mang tới cơ hội tiếp cận công nghệ tiện lợi hơn, thông minh hơn cho khách hàng".

Người tiêu dùng Việt Nam được lợi gì khi sử dụng Smart Think?

Giới thiệu về ứng dụng Smart Think, một Phó Tổng Giám đốc khác của Công ty Cổ phần Smart Think - ông Đỗ Xuân Quế cho biết, trong tương lai ứng dụng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Có nghĩa là con người nghĩ cái gì, muốn cái gì thì Smart Think sẽ đáp ứng cái đó. Chính vì vậy, thời gian tới đây Smart Think sẽ là ứng dụng đa năng, con người có thể tìm thấy mọi thứ trên ứng dụng này.

"Smart Think khác với những ứng dụng đơn thuần đang có trên điện thoại ở chỗ có thể tích hợp nhiều loại thẻ như thẻ ngân hàng, thẻ tiêu dùng tại mỗi siêu thị, thẻ xem phim tại rạp... Người tiêu dùng thường phân vân trong việc sử dụng thẻ nào, tích điểm vào thẻ nào thì bây giờ người tiêu dùng không còn phải khó khăn lựa chọn nữa vì đã có ứng dụng Smart Think" - ông Quế cho hay.

Đặc biệt, khi sử dụng Smart Think, người tiêu dùng sẽ được cộng điểm sau mỗi lần thanh toán. Không chỉ thanh toán ở một địa điểm cố định mà có thể thanh toán ở một nhà hàng, một khách sạn, một quán cà phê, một chuỗi dịch vụ bất kỳ nào đó.

Ông Đỗ Xuân Quế - Phó TGĐ Công ty Cổ phần Smart Think nêu sự khác biệt khi sử dụng Smart Think.

"Khi đã đủ một lượng điểm được Công ty Cổ phần Smart Think quy định là 5000cp - tương đương với 5000 điểm. Mỗi điểm chúng tôi quy ước tương đương với 1.000 đồng. Như vậy, 5000 điểm sẽ là 5.000.000 đồng.

Khi đó, người tiêu dùng có quyền chuyển số điểm này lên công ty để lấy tiền mặt về với giá trị bằng 80% so với ban đầu (với 5000 điểm người tiêu dùng sẽ đổi lấy được 4.000.000 đồng) " - ông Quế giới thiệu.

Cũng theo ông Quế, người tiêu dùng còn được lấy điểm tích lũy trong Smart Think để thanh toán tại tất cả các cửa hàng dịch vụ, khách sạn như ví tiền hay các loại thẻ ngân hàng thông thường. Hoặc có thể tặng điểm cho người thân hay bất kỳ ai có sử dụng ứng dụng Smart Think.

Không chỉ mua hàng mới được cộng điểm tích lũy trong Smart Think mà khi người sử dụng kết nối, mời người khác sử dụng ứng dụng Smart Think cũng sẽ được cộng điểm tích lũy. "Với Smart Think không chỉ tiêu dùng để mua hàng mà tiêu dùng còn là để tiết kiệm, làm giàu cho tương lai" - ông Quế khẳng định.

Hưng Ngọc

Thứ Hai, 17/04/2017 07:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện