Nạn nhân vụ nổ ở Bắc Ninh mang mìn đi đòi nợ

(Pháp luật) - Mang mìn tự chế đi đòi nợ, hai thanh niên bất cẩn để mìn nổ khiến thiệt mạng

Như Đất Việt đã đưa tin, vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng nay (29.12) tại khu vực phố Vũ Kiệt, phường Tiền An, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã làm nhiều người dân trong khu vực kinh hoàng. Sau khi khám nghiệm hiện trường, các tang chứng, vật chứng đã được đưa về cơ quan điều tra cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh. 

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ
Hiện trường tan hoang sau vụ nổ

Theo nguồn tin riêng, bước đầu đã có thể xác định được nguyên nhân vụ nổ. Nạn nhân đầu tiên được xác định tên là Mười (SN 1974, ở Chợ Nhớn, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Nạn nhân thứ hai tên là Hải (ở thị trấn Sao Đỏ, TP Chí Linh, Hải Dương). Đến 15h40ngày 29/12, thi thể hai nạn nhân đã được thu thập vào hai chiếc tiểu và bàn giao cho gia đình đưa về địa phương mai táng.

Trước khi vụ nổ xảy ra nhiều ngày, em trai của Mười có cho 1 gia đình (số nhà 70, Ngõ Vũ Kiệt, đường Hai Bà Trưng, phường Tiền An, Bắc Ninh) vay số tiền 50 triệu đồng. Tuy nhiên, khi em trai Mười đến đòi thì bị chém trọng thương nên Mười nảy sinh ra ý định trả thù cho em trai.

1h30 sáng 29/12, Mười và Hải đã mang mìn tự tạo đi trả thù. Tuy nhiên, khi chỉ còn cách ngôi nhà 70 Vũ Kiệt khoảng 50m thì quả mìn phát nổ và 2 thanh niên này thiệt mạng.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, nhà số 70 Vũ Kiệt là ngôi nhà 3 tầng khá bề thế. Chủ của ngôi nhà này đã từ chối tiếp chuyện khi phóng viên hỏi thông tin.

Được biết, công an Bắc Ninh đã bắt thêm 1 đối tượng liên quan.

Việt Dũng
(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Ý kiến phản hồi
Sắp xếp theo
 • du gi di nua.thi cung phai tim ra hung thu va chung tri thich dang.

  du gi di nua.thi cung phai tim ra hung thu va chung tri thich dang.

  tran hong phuc - gửi lúc 20:53 | 29-12-2012
  +0

  Các thành phần này cứ tự xử như vậy lại hay,đỡ phải làm phiền đến xã hội.

  Các thành phần này cứ tự xử như vậy lại hay,đỡ phải làm phiền đến xã hội.

  nguyễn thanh Hải - gửi lúc 13:28 | 30-12-2012
  +0
 • Cũng còn may là Quả mìn không nổ ở số nhà 70 với nhiều nạn nhân và hàng xóm xung quanh, nếu không thì không biết Lãnh đạo Tỉnh Bắc Ninh giải trình thế nào.....

  Cũng còn may là Quả mìn không nổ ở số nhà 70 với nhiều nạn nhân và hàng xóm xung quanh, nếu không thì không biết Lãnh đạo Tỉnh Bắc Ninh giải trình thế nào.....

  Nguyễn Việt Hưng - gửi lúc 13:50 | 31-12-2012
  +0
 • Việc pháp luật dân sự thừa nhận việc cho vay lấy lãi giữa các cá nhân với nhau dù lãi suất thấp hay cao đều có hành vi trốn thuế và dễ nãy sinh các vấn đề tệ nạn xã hội mà ngành ch...

  Việc pháp luật dân sự thừa nhận việc cho vay lấy lãi giữa các cá nhân với nhau dù lãi suất thấp hay cao đều có hành vi trốn thuế và dễ nãy sinh các vấn đề tệ nạn xã hội mà ngành chấp pháp đau đầu . Đây là một kẻ hở của pháp luật cần phải xem lại .  

  Nguyễn Tuân - gửi lúc 9:25 | 31-12-2012
  +0
 • Luật pháp không nghiêm 

  Luật pháp không nghiêm 

  Michael - gửi lúc 23:46 | 29-12-2012
  +0
 • Bỏ mìn trong thùng xem mà rú ga chạy như điên, quả mìn nóng lên kết hợp với độ lắc trong thùng xe thì ... bùm thôi. Hết học xã hội đen, chơi với mìn.

  Bỏ mìn trong thùng xem mà rú ga chạy như điên, quả mìn nóng lên kết hợp với độ lắc trong thùng xe thì ... bùm thôi. Hết học xã hội đen, chơi với mìn.

  HT - gửi lúc 23:28 | 29-12-2012
  +0

Thứ Bảy, 29/12/2012 19:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện