Thợ đào giếng lên tiếng lặn tìm nữ thủ quỹ mất tích

(Pháp luật) - (ĐVO) - “Miệng giếng này mặc dù được xây thấp nhưng nếu có mưa lũ thì họa hoằn cũng chỉ có mấy nhánh cây và đất cát trôi xuống chứ gạch đá thì không thể. Muốn tìm kiếm thì phải hút hết nước giếng, sau đó hốt toàn bộ gạch, đá, cành cây lên, vét bùn đọng lâu ngày bên dưới” - anh Long, thợ đào giếng cho biết.

Như thông tin báo Đất Việt đã đưa, sáng ngày 21/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành hút giếng nước nhà đối tượng Lê Thị Hường để kiểm tra tung tích bà Dương Thị Thủy Bình Hà (51 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức) nhưng vẫn không có kết quả.

Đến sáng 23/1, dựa trên hướng dẫn của nhà ngoại cảm, gia đình bà Hà tiếp tục tổ chức tìm kiếm chứng cứ tại vườn nhà bà Lê Thị Hường.

Nhưng cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục đi vào bế tắc khi người đàn ông liên lạc với nhà ngoại cảm đột ngột từ chối không tiếp tục hướng dẫn.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tìm tung tích bà Dương Thị Thủy Hà vào ngày 21/1.
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tìm tung tích bà Dương Thị Thủy Bình Hà vào ngày 21/1.

Cũng trong ngày 23/1, anh Nguyễn Ngọc Long (40 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai, địa bàn giáp ranh với huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), người thợ đào giếng góp mặt trọng cuộc tìm kiếm vào ngày 21/1 đã trả lời báo chí về thông tin dưới đáy giếng có gì?

Theo anh Long, độ sâu của giếng non 30 m, khi anh xuống đến nơi, mực nước lúc đó vẫn còn khoảng 2 m. Lòng giếng không được bung hàm ếch như những giếng khác của người dân dùng để trữ nước tưới tiêu. Bên dưới có rất nhiều đá, gạch, rác và nhánh cây. Anh Long đã cố đưa tay luồn lách qua những khe hở đến hết cánh tay song vẫn chưa đụng đến đất bùn.

“Miệng giếng này mặc dù được xây thấp nhưng nếu có mưa lũ thì họa hoằn cũng chỉ có mấy nhánh cây và đất cát trôi xuống chứ gạch đá thì không thể. Muốn tìm kiếm thì phải hút hết nước giếng, sau đó hốt toàn bộ gạch, đá, cành cây lên, vét bùn đọng lâu ngày bên dưới” - anh Long cho biết.

Ngày 21/1, sau khi được kéo lên, trên tay anh Long có ôm theo cục gạch dính bê tông, theo anh là để “chứng tỏ tôi đã lặn xuống nước và có nhiều gạch, đá bên dưới nhưng chẳng thấy ai quan tâm nên tôi ném đi”.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra tung tích bà Dương Thị Thủy Bình Hà.

Theo NLĐ

Thứ Năm, 24/01/2013 10:41

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện