Côn đồ vào nhà dân hành hung, đâm chết người

(Pháp luật) - (ĐVO) - Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 16/2 tại phường Xuân An, thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Nạn nhan là anh Nguyễn Trọng Quý, 24 tuổi.

Trên đường đi chơi tết, anh Quý có mâu thuẫn với 2 thanh niên lạ mặt dẫn đến cãi vã. Anh Quý bỏ về nhà riêng trên đường Hồ Thị Hương, phường Xuân An thì 2 thanh niên này bám theo.

Sau khi xác định được địa chỉ nhà riêng của anh Quý, 2 thanh niên này gọi thêm 3 người khác mang theo hung khí lao vào nhà lôi anh Quý ra bãi đất trống gần đó. Nhóm côn đồ dùng đá đập vào đầu, đánh đập dã man anh Quý.

Khi thấy người nhà của Quý kéo ra can thiệp, nhóm côn đồ này rút dao đâm anh Quý chết tại chỗ rồi bỏ trốn.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang điều tra, làm rõ vụ án.

Trước đó, vào ngày 27/1 tại nhà chị Nguyễn Thi Phúc (48 tuổi), số 8 ngõ 251, đường Kim Mã (phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) đã xảy ra vụ côn đồ vào tận nhà đánh đập cụ già 90 tuổi (là mẹ của chị Phúc).

Chị Phúc kể lại: “Tôi đang ở trên tầng 3 thì nghe tiếng ầm ĩ ở dưới liền chạy xuống. Xuống tới tầng 1 tôi thấy một nhóm thanh niên tay cầm tuýp sắt, kìm cộng lực đang phá cửa nhà tôi. Tôi có hỏi sao các em phá cửa nhà chị, rồi hốt hoảng khóa cửa lại, nhưng nhóm người vẫn không ngừng đập phá”.

Cụ Phúc nằm đau đớn vì bị nhóm côn đồ lao vào tận nhà hành hung.
Cụ Yến nằm đau đớn vì bị nhóm côn đồ lao vào tận nhà hành hung.

Sau đó, chị Phúc quay vào nhà thì thấy anh Trần Hoàng Chiến (41 tuổi, em chị Phúc) bị nhóm người trên đánh chảy máu ở mặt, đang lau rửa trong nhà vệ sinh. Khi nhóm người trên phá được cánh cửa sát bên ngoài, chị Phúc và một người cháu cố gắng chặn cánh cửa gỗ bên trong lại nhưng không có hiệu quả. Nhóm người trên lao vào được trong nhà và đánh anh Chiến tới tấp.

Thấy vậy, cụ Nguyễn Thị Yến (90 tuổi, mẹ đẻ chị Phúc) đi xe lăn vào trong nhà vệ sinh trốn, nhưng bị nhóm người trên đập vỡ kính, phá cửa xông vào, đánh cụ Yến khiến cụ bị thương nặng. Rồi chúng lao lên tầng trên, dùng hung khí đánh cụ Nguyễn Thị Cử (80 tuổi, mẹ chồng chị Phúc).

Tượng tự, vào rạng sáng 8/1/2013, một nhóm 5 thanh niên cầm theo mã tấu và súng bắn đạn hoa cải đã xông vào nhà truy sát gia đình bà Nguyễn Thị Liên (50 tuổi, trú tại thôn Trung, xã Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội). Bà Liên bị một tên cầm mã tấu chém thẳng vào đầu, hai con trai bà bị bắn đạn hoa cải gục trên vũng máu.

Bà Liên hoảng sợ kể lại sự việc.
Bà Liên hoảng sợ kể lại sự việc.

Khi bà Liên kêu cứu, nhiều người hàng xóm chạy đến, nhưng khi thấy đám côn đồ có vũ khí và bị quát nạt vài câu, họ chỉ đứng ngó vào xem rồi lẳng lặng ai về nhà đó, khóa chặt cửa, mặc nhóm côn đồ hành hung gia đình bà Liên.

Ngày 28/1, tạo buổi làm việc với ban lãnh đạo TP. HCM, Trung tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an nói: “ Không để băng nhóm nguy hiểm, rất nguy hiểm, sẵn sàng nó chém, sẵn sàng nó đâm, rất nhiều vụ rồi. Ngoài Hà Nội cũng vậy thôi, có hôm nó cũng đâm ba bốn vụ chết 3 người, rồi bắn xả vào nhà người ta, xả súng như băng mafia”, Trung tướng Vương nói.

Cũng trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Người dân cho rằng kinh tế có thể yếu kém nhưng yêu cầu của họ là cuộc sống bình an, yêu cầu này rất cấp bách nên chúng ta phải làm vì giờ ra đường là sợ tai nạn giao thông, sợ cướp giật, sợ đe dọa tính mạng, sợ trộm cắp... Vấn đề nghiêm trọng chứ, nhưng chúng ta có đủ khả năng, đủ lực lượng để làm điều này"

Đông Tẩu (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 17/02/2013 11:46

Sự Kiện