Cựu hiệu trưởng nhờ người tình ném mìn trả thù

(Pháp luật) - Căm tức trược việc bị tố cáo làm mất chức hiệu trưởng, Nguyễn Thị Lập (SN 1957, xã Minh Trí, Sóc Sơn, HN) đã nhờ người tình ném mìn vào nhà kẻ thù.

Từ năm 2009, Nguyễn Thị Lập (1957, xã Minh Trí, Sóc Sơn, HN) sau khi mất chức hiệu trưởng một trường mầm non vì bị tố cáo cải chính hộ tịch, đã tới làm việc tại một công ty bảo hiểm. Tại đây Lập gặp Lê Quang Minh (1964, ở phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và có quan hệ tình cảm với người đàn ông này.

Lê Quang Minh là người đàn ông đã có gia đình với 4 đứa con ở Tuyên Quang. Tuy nhiên, khi làm việc tại Hà Nội, Minh còn ở cùng với một người phụ nữ ngoài hôn thú là Nguyễn Thị D.

Biết tin chồng hờ say đắm người tình mới là Nguyễn Thị Lập mà bỏ bê mình, vợ hờ Nguyễn Thị D nhờ ông Dương Văn Chuốt (ở huyện Sóc Sơn) tố cáo hành vi này lên ban lãnh đạo công ty bảo hiểm. Sau đó, Minh bị kỷ luật và tạm đình chỉ công tác một năm. 

Hai bị cáo đứng nghe tòa tuyên án
Hai bị cáo đứng nghe tòa tuyên án

Một năm sau quay lại công ty bảo hiểm, lúc này cựu hiệu trưởng Nguyễn Thị Lập đã trở thành tân giám đốc chi nhánh. Gặp lại nhau, cả hai người nhanh chóng quay lại mối tình trăng hoa ngày trước.

Trong một lần gần gũi, vẫn chưa quên mối thù cũ với ông Dương Văn Chuốt, kẻ đã tố cáo mình khiến mất chức. Lập thủ thỉ với người tình: “Anh ơi, lão Chuốt hồi xưa kiện em cải chính hộ tịch, làm em mất chức hiệu trưởng. Anh cho nó quả mìn cho nó sợ nhé”. Được người tình khích lệ, lại nhớ mình bị đình chỉ công việc cũng do ông Chuốt tố cáo, cả hai đều có chung kẻ thù. Minh hăm hở: “Nhà còn ít thuốc nổ, cho nó luôn một phát”.

Trước đây, Minh từng làm việc tại một mỏ đá ở Tuyên Quang và cất giữ được chút thuốc nổ. Đêm 21/10/2011, Minh chạy xe đến nhà ông Chuốt, mang theo bịch thuốc nổ, châm ngòi rồi ném thẳng vào sân nhà. Chờ mìn nổ, Minh chạy đến bên người tình báo công. Chưa bằng lòng, 2 hôm sau Lập yêu cầu Minh quay lại ném thêm quả nữa, gây hư hỏng một số vật dụng trong nhà nạn nhân.

Nhanh chóng sau đó, hai đối tượng này bị lực lượng công an điều tra và bắt giữ. Trước vành móng ngựa của Tòa án Nhân dân Tp Hà Nội, Lập liên tục chối tội và loanh quanh đổ hết tội lỗi lên đầu người tình. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định, chính bà này chủ mưu trong ném mìn để trả thù.

Trước khi bế mạc phiên toà, một vị hội thẩm nói: “Các bị cáo đều là người có gia đình đàng hoàng, nhưng lại ham mê nhục dục, phá hoại đạo đức. Riêng bị cáo Lập từng là một giáo viên mẫu mực, thậm chí từng là hiệu trưởng, vậy mà băng hoại đạo đức, phá vỡ mọi tiêu chuẩn của một cô giáo...”.

Tòa kết án, bị cáo Nguyễn Thị Lập 12 năm 6 tháng tù, bị cáo Lê Quang Minh 14 năm 6 tháng tù. Đây là cái giá thích đáng phải trả cho những hành vi và lối sống sai lầm.

Theo TPO

Thứ Sáu, 08/03/2013 15:29


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện