Nhóm côn đồ thét lớn “đứa nào dám lại gần giết hết”

(Pháp luật) - “Một nhóm côn đồ xồng xộc lao vào kéo anh Quý ra khỏi nhà rồi đưa đến bãi đất trống  đánh đập mặc cho tôi đang quỳ gối văn xin, khóc lóc thảm thiết”, chị Nguyễn Thị Nhài (trú tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai) kể lại giây phút chứng kiến nhóm côn đồ đánh chết chồng mình.

Trước đó, như báo Đất Việt đã đưa tin, vào chiều ngày 16/2 tại phường Xuân An, thị xã Long Khánh, Đồng Nai đã xảy ra vụ giết người mà nguyên nhân chỉ là do va chạm giao thông, nạn nhân là anh Nguyễn Trọng Quý (24 tuổi).

Theo những nhân chứng kể lại, anh Quý bị một nhóm thanh niên vào tận nhà lôi ra bãi đất trống gần đó hành hung và đâm chết trước sự chứng kiến của người thân.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ nên những người chứng kiến chỉ biết chạy ra can ngăn, nhưng nhóm côn đồ quá hung hãn, vung dao đe dọa: “Đứa nào dám lại gần giết hết”; nên mọi người chỉ dám đứng xa can.

Chị Nhài chỉ cho PV xem nơi chồng mình bị nhóm côn đồ hành hung.
Chị Nhài chỉ cho PV xem nơi chồng mình bị nhóm côn đồ hành hung.

Thấy chồng hành hung, chị Nhài dù quỳ gối khóc lóc van xin, chúng vẫn không chút mủi lòng.

Chị Nhài kể lại: “Sáng hôm xảy ra chuyện, anh ấy - Quý đi xuống nhà cha nuôi chơi rồi ăn nhậu trên đó. Khoảng 14h thì gọi điện về, nói cha nuôi sẽ xuống nhà chơi, dặn tôi nấu nước uống. Tôi đang ở bên dưới nấu nước và lau người cho con thì nghe nói anh bị người ta đánh, nhưng ra tới nơi anh đã bị đâm nằm xỉu xưới đất”.

Theo lời chị Nhài, sau khi “đánh hội đồng” anh Quý xong, một tên rút dao vung vào ngực trái anh Quý rồi mới lên xe phóng đi. Anh Quý được người nhà đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sự việc nhanh chóng được báo lên cơ quan điều tra. Xét thấy đây là vụ án nghiệm trọng, có tính chất manh động nên lực lương chức năng tập trung điều tra truy bắt nhóm côn đồ hung hãn.

Sáng ngày 17/2, cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Anh Tuấn (30 tuổi) và Hà Xuân Tú (24 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, tỉnh Đồng Nai). Nhưng hai đối tượng này khai nhận, kẻ đâm anh Quý là đối tượng có tên Hà Xuân Triều (19 tuổi, em ruột của Tú) đang lẩn trốn sang Campuchia.

Đến 15h ngày 17/2, Triều bị công an bắt khi đang lẩn trốn ở quận Thủ Đức - TP HCM và ngay trong ngày được di lý về Đồng Nai.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai chiều ngày 16/02 đi nhậu về, đang lưu thông trên đường thì vô tình va quẹt xe với nạn nhân, người này đổ lỗi cho người kia dẫn đến ẩu đả. Quan sát thấy nạn nhân vào nhà, Tuấn liền gọi điện cho Triều, Hà và Tèo đang nhậu gần đó nhờ “tăng viện”.

Cả bọn lập tức chạy đến ứng cứu, xông vào nhà lôi nạn nhân ra bãi đất gần đó hành hung cho tới khi Triều đâm nạn nhân gục xuống.

Hiện cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất hồ sơ khởi tố các đối tượng.

Đông Tẩu (Tổng hợp) 

Thứ Năm, 07/03/2013 17:26

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện