Nữ sinh thừa nhận bóp mũi con, cho vào thùng rác

(Pháp luật) - Sợ đứa trẻ khóc, T dùng tay bịt miệng, bóp mũi cho em bé nghẹt thở và không khóc được nữa. Sau đó, T bỏ con vào túi ni lông rồi bỏ vào thùng rác…

Như báo Đất Việt đã đưa tin ngày 3/3, Khoa bệnh lý sơ sinh - Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM tiếp nhận một trường hợp bé trai sơ sinh trong tình trạng đa chấn thương.

Bác sĩ Trương Thị Mai Thanh, Trưởng Khoa bệnh lý sơ sinh là người chữa trị cho cháu bé cho biết: "Cháu bé nhập viện trong tình trạng không thở được, hai cánh mũi bầm dập, trầy xước (do bị bóp mũi), đầu và cổ may mắn không có chấn thương".

Chiều 7/3, thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức cho biết hiện đang quản thúc Nguyễn Thị Uyên T (19 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận, là sinh viên của 1 trường đại học ở TP.HCM) là mẹ của cháu bé sơ sinh để điều tra. 

Cháu bé đang được bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện.
Cháu bé đang được bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện.

Tại cơ quan công an, T khai nhận: Tháng 6/2012, T có quan hệ tình cảm với một thanh niên tên Sơn ở cùng quê. Sau đó T vào TP.HCM tiếp tục đi học và sống chung với 4 bạn nữ cùng quê mà không biết mình có thai.

Tới đầu tháng 12/2012, T bị tai nạn giao thông, bị vỡ xương chậu, không đi lại được nên phải nằm 1 chỗ. T nói: “không hiểu sao từ lúc đó bụng em cứ to dần lên, em cứ nghĩ là do nằm một chỗ nên người bị phù. Sau này, em mới biết mình có thai thì thai đã quá lớn.”

Đến chiều 3/3, T thấy đau bụng rồi vào nhà vệ sinh ngồi, T mở khóa nước và nói dối với các bạn cùng phòng là đang giặt đồ, nhưng thực ra là T đang sinh con.

T kể: “Lúc sinh em bé ra, sợ nó khóc, sẽ xấu hổ với bạn bè và không dám đến trường để đi học nữa, nên em đã dùng tay bịt miệng, bóp mũi cho con nghẹt thở và không khóc được nữa. Sau đó, em bỏ con vào túi ni lông rồi bỏ vào thùng rác, dội hết vết máu trên nền nhà vệ sinh”.

“ Thấy T vào nhà tắm lâu, mọi người gõ cửa kêu thì T nói là đau bụng và đang tắm. Nghe tiếng nước chảy, nhưng sau hơn một giờ không thấy T ra, nghi có điều chẳng lành mọi người xô cửa xông vào thì tá hỏa khi thấy T nằm bệt dưới sàn cùng đứa bé mới sinh, đã cắt rốn, tím tái”, một người bạn ở cùng phòng với T kể lại.

Hiện tại sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng quận Thủ Đức - TP. HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Bà ngoại đã đến nhận cháu bé

Cũng trong ngày 7/3, bà Nguyễn Thị Tâm (mẹ của T) đã đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định để làm thủ tục nhận cháu bé.

Bác sĩ Thanh cho biết: Sau khoảng thời gian chữa trị, đến ngày 6/3 cháu bé bắt đầu bú sữa (trước đó được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch), hiện sức khỏe đã ổn định, lượng sữa bú đã tăng dần đều.

Đông Tẩu (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 08/03/2013 08:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện