Phát hiện bộ xương cháy đen trong nhà Bí thư xã

(Pháp luật) - Sáng ngày 14/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm thấy một bộ xương người bị đốt cháy và được chôn ở nhiều nơi trong khu vườn nhà bà Lê Thị Hường (38 tuổi, vợ ông Võ Thanh Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức).

Tại hiện trường, hơn 100 cảnh sát, dân quân, dân phòng (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an huyện Châu Đức và xã Xà Bang) đã vây kín hiện trường ngăn chặn người dân hiếu kỳ, để đào tìm chứng cứ.

Mọi người đến chứng kiến sự việc công an phát hiện ra bộ hài cốt trong nhà bà Hường.
Mọi người đến chứng kiến sự việc công an phát hiện ra bộ hài cốt trong nhà bà Hường.

Trước đó, báo Đất Việt đã đưa tin, vào ngày 6/3/2012 bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1962, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức) có làm đơn gửi đến  cơ quan chức năng tố cáo một số vấn đề nội bộ của UBND xã Kim Long.

Đến trưa 14/5/2012, khi đang ở nhà, bà Hà nhận điện thoại của một cán bộ trong đoàn kiểm tra của huyện hẹn đến UBND xã để làm rõ nội dung tố cáo. Bà Hà nói khoảng 30 phút sau sẽ có mặt ở xã nhưng không đến và mất tích cho đến nay.

Theo anh Sơn, sáng 14/5/2012, bà Hà vẫn đi làm bình thường nhưng đến chiều tối không về nhà, liên lạc bằng điện thoại thì máy đã tắt. Toàn bộ giấy tờ tùy thân, xe máy, nón bảo hiểm của bà Hà đều để ở nhà, chỉ có chùm chìa khóa xe là không thấy.

Sau đó, anh Sơn đã đến cơ quan chức năng trình báo sự việc mất tích bí ẩn của mẹ mình.  Được biết, trước đây bà Hà có cho bà Hường vay hơn 200 triệu với lý do “đáo hạn ngân hàng”, gần đây Hường có ý định vay tiền bà Hà tiếp nhưng bà Hà không đồng ý, mấy ngày sau thì bà Hà đột nhiên mất tích.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tìm tung tích bà Dương Thị Thủy Bình Hà vào ngày 21/1.
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tìm tung tích bà Dương Thị Thủy Bình Hà vào ngày 21/1.

Ngày 21/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành hút giếng nước nhà đối tượng Lê Thị Hường để kiểm tra tung tích bà Dương Thị Thủy Bình Hà nhưng vẫn không có kết quả.

Đến sáng 23/1, dựa trên hướng dẫn của nhà ngoại cảm, gia đình bà Hà tiếp tục tổ chức tìm kiếm chứng cứ tại vườn nhà bà Lê Thị Hường.

Nhưng cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục đi vào bế tắc khi người đàn ông liên lạc với nhà ngoại cảm đột ngột từ chối không tiếp tục hướng dẫn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xét nghiệm xem bộ xương bị cháy ở vườn nhà bà Hường có phải là bà Dương Thị Thủy Bình Hà hay không.

Hiện tại, đối tượng Nguyễn Thị Hường đang bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Cụ thể vào 16h ngày 15/1, ông Nguyễn Chí Hùng (SN 1961, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) cùng vợ là bà Phan Ngọc Nga đến nhà bà Lê Thị Hường để lấy tiền nợ.

Tại đây vợ chồng ông Hùng bị bà Hường dùng dao rựa chém xối xả vào người.

Đông Tẩu (Tổng hợp theo NLĐ)

Thứ Năm, 14/03/2013 14:42

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện