Mẹ hoa hậu bán dâm nghe con gái nói rất bận

(Pháp luật) - (ĐVO) - Trước những lời nói dối của Võ Thị Mỹ Xuân - Hoa hậu Nam Mê Kông 2009 bị bắt về hành vi trực tiếp bán dâm và tham gia môi giới bán dâm với giá hàng ngàn đô, người mẹ của Mỹ Xuân không những không trách móc, oán hận cô mà còn tỏ ra thương cảm, mong muốn cơ quan chức năng giảm án cho "đứa con tội lỗi" của mình.

Đứng trước những lời phản pháo của người em trai Võ Tấn Trung, 26 tuổi: "Chị ấy nói láo trắng trợn" về chuyện Mỹ Xuân khai phải "vừa đi học vừa đi bán vé số".

Tấn Trung nói: "Chị kể với báo chí là vừa đi học vừa đi bán vé số là bịa đặt, nói láo. Chị nói như vậy là phỉ nhổ công lao và tình thương của ba".

Mấy người hàng xóm cũng kể, khi Mỹ Xuân mới đăng quang họ ngạc nhiên khi biết cô kể với báo chí rằng hồi nhỏ đi bán vé số. Theo họ, người bố tuy nghèo nhưng rất cưng con, làm đầu tắt mặt tối chứ không để các con phải đi làm thêm. Mỹ Xuân nói như vậy là "bất hiếu, đoản hậu".

Võ Thị Mỹ Xuân - Hoa hậu Nam Mê Kông 2009.
Võ Thị Mỹ Xuân - Hoa hậu Nam Mê Kông 2009.

Những người hàng xóm và anh Trung đều khẳng định: Mỹ Xuân học rất dở, lưu ban 2 lần nên tốt nghiệp muộn so với tuổi 2 năm. Mỹ Xuân từng kể lần bán dâm đầu tiên được 500 đôla ngay trước cuộc thi Hoa hậu Nam Mê Kông đã mua cho mẹ cái tủ lạnh, số còn lại biếu ngoại. Anh Trung khẳng định: Đó là điều bịa đặt nghiệt ngã nhất của chị gái. Nhất là sau khi biết tin con gái bị bắt, người cha đã qua đời trong tình trạng không một mảnh vải che thân khi đang đi mò cua bắt ốc, dành dụm tiền lên thăm đứa con gái tội lỗi.

Đang trong vòng lao lý, Mỹ Xuân bị "phản pháo" như thế càng đơn độc với dư luận. May mắn, bên cạnh cô giờ đây vẫn còn mẹ. “Con dại cái mang”, tình mẫu tử bao giờ cũng thiêng liêng. Không ngại dư luận, người mẹ đang làm cô giáo này vẫn lên tiếng để bảo vệ, che chở cho người con gái lầm lỡ của bà.

Mới vào thăm Mỹ Xuân trong trại tạm giam ngày 13/5, người mẹ này chia sẻ: “Làm mẹ khi con gái mình vướng vào pháp luật vì những việc làm như vậy tôi tủi thân và cũng tự trách mình lắm. Lúc nó mới bị bắt, tôi không dám ra đường nhiều, không dám nhìn ai, đến trường dạy học gặp đồng nghiệp cũng ngại lắm”.

Khi hay tin Mỹ Xuân bị bắt, bà bảo mình rất sốc: “Tôi không biết con gái mình làm cái nghề… như vậy. Tôi chỉ biết nó làm người mẫu, chụp hình. Mỗi khi tôi gọi điện hỏi thăm hay nó gọi về đều bảo công việc rất bận...".

Chân dung hoa hậu Mỹ Xuân tại nhà mẹ của cô.
Chân dung hoa hậu Mỹ Xuân tại nhà mẹ của cô.

“Tôi thấy thương thân con gái mình chứ không giận, bởi tôi biết nó muốn gia đình thoát khỏi nghèo khổ, muốn lo cho mẹ cuộc sống tốt”, mẹ Mỹ Xuân cho biết.

Khi nói cho bà biết về cáo trạng truy tố tội danh của Mỹ Xuân với khung hình phạt có thể lên đến 10 năm tù, người mẹ này như nghẹn lời, nước mắt chực chảy thành hàng.

Mẹ của Mỹ Xuân rơm rớm nước mắt bảo: “10 năm thì nhiều quá, hãy để cho con gái tôi có đường tìm lại cuộc sống và tương lai của mình. Tôi mong con được giảm nhẹ án phạt. Nó là một đứa có hiếu với mẹ và rất lo cho gia đình. Vì muốn cho mẹ, bà ngoại và đứa em gái (cùng mẹ khác cha) có cuộc sống tốt hơn mà nó lầm đường lạc lối”.

Rồi người mẹ ấy lại tự trách chính bản thân mình khi không cho con gái có được một tuổi thơ tốt đẹp, yên ả khi phải chứng kiến cảnh bố mẹ ly hôn khi mới vào học lớp 1. Hai chị em sống cùng với người cha ở quê Cần Thơ, còn mẹ đi thêm bước nữa và sống ở Sài Gòn.

“Hồi lên Sài Gòn, thỉnh thoảng tôi vẫn về thăm Xuân và gởi tiền cho chị em nó. Nhưng tôi biết sâu trong lòng con bé vẫn buồn vì ba mẹ không sống với nhau. Khi Xuân lên Sài Gòn sống với tôi, ba nó đã rất giận”, bà cho biết.

Khi đề cập đến chuyện đứa em trai lên báo “tố” chị nói dối… gần đây, mẹ của Mỹ Xuân buồn bã: “Tôi không biết chuyện đó cho đến khi có người bạn gọi điện báo và tôi vào mạng đọc mới biết. Tôi đã gọi điện cho đứa con trai và bảo nó sao lại nói chị đến mức như vậy. Con trai tôi bảo nó không nói quá như thế, chẳng qua do nhà báo kia viết quá tay… thôi. Tôi đã rầy la nó. Bản thân tôi biết con Xuân không tệ như thế”.

Cuộc sống của Mỹ Xuân lúc nhỏ đúng là cơ cực. Nó vừa đi học vừa đi hái rau, bán trái cây phụ ba. Lúc chưa thi hoa hậu, Xuân sống cùng tôi và đi làm công nhân cũng rất chịu khó.

Giờ thì mọi thứ đã không còn nữa. Ngồi nghĩ về ngày ra tòa của con gái, người mẹ này chỉ thầm mong: “Chỉ hi vọng con tôi có cơ hội làm lại cuộc đời và sống tốt hơn sau này”.

Việt Thành (Tổng hợp theo TNO, ĐVO) 

Thứ Năm, 16/05/2013 16:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện