Huyết chiến bờ sông Yên: ’Chỉ vì một con ngao...’

(Án lạ bốn phương) - Thấy hai bè lạ đang lởn vởn cào ngao ở bãi bồi tranh chấp, khoảng 20 người dân bên này kéo sang xua đuổi nhưng không ngờ bị đối phương đáp trả bằng đòn “mưa đao”.

Báo Đất Việt đã đưa tin khoảng 11h ngày 7/7, trên dòng sông Yên thuộc địa bàn xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), do tranh chấp bãi nuôi ngao, gần 100 người đã dùng hung khí nóng đâm chém nhau ngay giữa dòng sông.

Trận hỗn chiến kinh hoàng
Trận hỗn chiến kinh hoàng

Hậu quả 3 người bị mất tích, 8 nạn nhân khác được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến 18h, ngày 8/7, ba người mất tích đã được tìm thấy gồm: Ông Tô Văn Dũng (59 tuổi) và ông Lê Văn Hiệu (54 tuổi) cả hai cùng trú tại xã Hải Châu, Tĩnh Gia và Lê Kim Cường (trú xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa).

Thi thể ông Tô Văn Dũng được tìm thấy với nhiều vết chém sâu ở đầu, mặt. Người thân ông Dũng than khóc: “Chồng tôi, bố tôi ăn ở hiền lành, phúc đức sao nay lại phải chịu cái kiếp này”.

Cụ Thi (80 tuổi), một người dân sống ven sông cho biết: “Chỉ vì một vài con ngao mà họ phải đâm chém nhau để rồi người chết, kẻ bị thương, tù tội”.

Một người tên Đông (53 tuổi, trú xã Hải Châu) kể lại, ông đang ngồi ở ven bờ thì bỗng nhiên thấy tốp đông khoảng 20 người vừa xông từ trong làng ra, vừa lớn tiếng rồi lên thẳng thuyền tiến ra giữa luồng sông. “Lúc đó có hai bè cào ngao lạ lởn vởn ở khu bãi nuôi của họ nên họ ra xua đuổi”, ông Đông nói.

Còn ông Tư, một thợ thuyền làm cách hiện trường vài trăm mét kể lại, khi ông đang cùng các anh em loay hoay làm trong khoang thuyền thì bất ngờ nghe thấy tiếng la hét thất thanh vọng lại tư giữa sông. Họ ngóc đầu lên xem thì thấy đôi bên đang ẩu đả nhau, rất quyết liệt. “Cả hai dùng dao, kiếm, gậy gộc đâm chém nhau, họ đứng trên 4 - 5 thuyền bè, bốn bề là nước. Do thủy trìều lên cao nên chúng tôi không thể ra can ngăn được”.

Ở phía người dân huyện Quảng Xương, nhiều bè tiếp tục chở hàng chục người ra tiếp cận và cùng lao vào cuộc huyết chiến.

Anh Tiến, một người tham gia vụ hỗn chiến nhưng may mắn thoát chết kể: “Do thấy bè lạ tự do cào ngao ngay bãi nuôi của chúng tôi nên chúng tôi mới ra can thiệp, không ngờ bị bọn chúng thủ sẵn dao kiếm, gây sự rồi đâm chém chúng tôi".

Sau khi nắm bắt sự việc, rất đông người dân sống hai bên bờ sông đã chạy ra giúp đỡ đưa người bị nạn đi cấp cứu, “máu me bê bết thuyền bè, nhiều người la hét vì bị đâm chém rất nặng”, một người tham gia cứu hộ nói.

Ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Công an xã Hải Châu cho biết thêm, vụ việc đang được báo cáo lên cấp trên.

Theo thông tin ban đầu cho thấy, trong số 8 người hiện đang được cứu chữa tại các bệnh viện thì đã có nhiều trường hợp phải chuyển ra Hà Nội vì vết thương quá nặng

 Lê Duy

Thứ Ba, 09/07/2013 09:57

Sự Kiện