Thư tuyệt mệnh của cả nhà nhân viên ngân hàng chết thảm

(Án lạ bốn phương) - (ĐVO) - Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cả gia đình ông Lê Thành Trung (36 tuổi, ngụ tại xã Sơn Đông, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre) vẫn là ẩn số.

Đau lòng hơn, nạn nhân là bà Nguyễn Thị Kim Phượng (33 tuổi), vợ ông Trung hiện đang mang thai 7 tháng, con trai ông là Lê Huy Phát vừa mới 7 tuổi… Cả hai đã uống một lượng lớn thuốc rầy trước khi chết.

Trước đó, chị ruột ông Trung nhận được tin nhắn rằng ông có việc gấp cần gặp. Bà này vội vã đến thì thấy cửa nhà ông Trung đóng kín và khóa trái bên trong. Nghi có việc chẳng lành, bà nhờ người đập cửa vào trong và phát hiện sự việc đau lòng trên.

Ngôi nhà của vợ chồng Trung - Phượng.
Ngôi nhà của vợ chồng Trung - Phượng.

Theo lời hàng xóm, ông Trung bị trầm cảm đã hơn 1 năm nay. Mấy ngày trước khi vụ trọng án xảy ra, nhà ông thường xuyên thắp điện đến 2 - 3 giờ sáng. Nhiều đêm hàng xóm tò mò nhìn qua khe cửa thì thấy ông này ngồi hút thuốc một mình.

Trước đó hơn 1 tuần, hai vợ chồng ông Trung có cãi cọ to tiếng. Điều này khiến hàng xóm chú ý vì hai vợ chồng từ trước tới giờ rất hòa thuận.

Cũng theo lời hàng xóm, vợ chồng ông Trung chuyển về đây được khoảng 5 năm. Vì hai người đều là công chức nhà nước nên sáng đi chiều về, cửa thường xuyên khóa, cũng ít quan hệ với bà con xóm giềng.

Theo lời bà Liên, tổ trưởng tổ dân phố, người đầu tiên chứng kiến sự việc đã lầm tưởng rằng vợ con ông Trung đang ngủ.

“Một em học sinh chạy tới nói với tôi rằng, ông Trung treo cổ tự tử, trong khi vợ con ông vẫn nằm đó không thấy động tĩnh gì. Khi tôi tới thì thấy vợ con ông nằm ngay ngắn trên giường, màn vẫn giăng bình thường nên cũng nghĩ rằng cả hai còn sống” - bà Liên kể.

"Cô Phượng đang mang thai, vài tháng nữa là sinh cháu, vậy mà phải “ra đi” theo chồng. Oan mạng đứa trẻ quá! Nhận được tin này hàng xóm, người quen biết vợ chồng cô chú ấy ai cũng bàng hoàng" - bà Liên cho biết thêm.

Người dân xung quanh hiếu kỳ nên đến tìm hiểu sự việc rất đông.
Người dân xung quanh hiếu kỳ nên đến tìm hiểu sự việc rất đông.

Theo một nguồn tin, trong lá thư tuyệt mệnh để lại, ông Trung nhận trách nhiệm hoàn toàn về vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến bi kịch gia đình xuất phát từ nợ nần, hay bệnh tật hiểm nghèo…vẫn là “ẩn số”.

Chiều 8/3, sau khi thực hiện các bước khám nghiệm, thi thể ông Trung và vợ con đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Hàng trăm người dân hiếu kì, tò mò đã tập trung, xôn xao bàn tán về vụ án mạng này.

Theo một người thân của gia đình ông Trung: "Do căn nhà vợ chồng anh Trung quá chật chội nên gia đình quyết định đưa 3 thi thể về nhà chị Phượng mai táng".

 "Từ hôm qua tới giờ có nhiều người tới hỏi thăm, phần lớn là tò mò, hiếu kỳ…trong khi mất mát của gia đình quá lớn nên chúng tôi cũng không biết phải nói gì thêm".

Theo Vietnamnet 

Thứ Bảy, 09/03/2013 10:04

Sự Kiện