Hàng trăm người đổ xô cướp quặng mỏ vàng Bồng Miêu

(Pháp luật) - (ĐVO) - Tại khu vực mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam) khoảng 200 trăm người cầm bao tải xông vào khu bãi chứa quặng của nhà máy vàng Bồng Miêu chờ cướp quặng.

Sự việc bất ngờ xảy ra vào chiều ngày 18/3, khi Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu tổ chức họp lực lượng bảo vệ nhà máy và mỏ thông báo chuyển đổi lực lượng này sang một số bộ phận khác làm việc.

Nguyên nhân bước đầu được lãnh đạo công ty TNHH vàng Bồng Miêu xác nhận là do một số bảo vệ trước đó đã không đồng ý chuyển sang nhiệm vụ mới đã xúi giục những người khai thác vàng trái phép xâm phạm khu vực công ty để lấy trộm và cướp tài sản.

Nhiều người dân trước đó từng đập cửa kính xe, đánh vỡ đầu bảo vệ để xông vào cướp quặng
Nhiều người dân trước đó từng đập cửa kính xe, đánh vỡ đầu bảo vệ để xông vào cướp quặng

Theo lãnh đạo Công ty TNHH vàng Bồng Miêu, sở dĩ phải chuyển đổi lực lượng bảo vệ vì công ty muốn tập trung hơn vào lĩnh vực chính và cốt lõi của công ty là khai thác mỏ; trong khi đó các đơn vị nhà thầu cung cấp dịch vụ bảo vệ sẽ cung cấp được lực lượng bảo vệ chuyên môn tốt hơn.

Chiều ngày 19/3, Thiếu úy Nguyễn Hoàng Cầu, Tổ trưởng tổ phụ trách về an ninh trật tự xã Tam Lãnh thuộc Công an huyện Phú Ninh - cho biết, từ chiều ngày 18/3, có khoảng 200 người dân tại thôn Bồng Miêu và các thôn khác trong xã Tam Lãnh đã chuẩn bị sẵn bao tải chờ đến chập choạng tối là xông lên bãi quặng của nhà máy vàng Bồng Miêu cướp quặng vàng.

Sáng ngày 19/3, hàng chục người dân sau một đêm rình rập nhưng không thể lấy được quặng đã lẳng lặng xuống núi, được lực lượng công an động viên về nhà.

Hiện tượng dân xông vào khu mỏ cướp quặng tại Bồng Miêu xảy ra không ít lần. Trước đó đã có lần hơn 300 người dân kéo vào khu vực khai thác số 6 của mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), cướp quặng và đập bể kính xe, cửa trạm bảo vệ mỏ vàng và đánh bảo vệ “toác đầu” phải vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Tổng hợp Dân trí, Nld

Thứ Tư, 20/03/2013 23:16

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện