Vung tiền bao gái rồi giả bị cướp lừa vợ

(Kỳ án) - Sau khi vung tiền bao gái, bị hụt vốn làm ăn, ông Phương thuê người trói tay giả bị cướp để hợp thức số tiền và yêu cầu gia đình tiếp tế.

Ngày 30/8, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết, đơn vị này bước đầu làm rõ vụ trình báo cướp xảy ra ở thị trấn Ngã Sáu là hoang báo.

Người dựng hiện trường giả là ông Võ Văn Phường (47 tuổi, ngụ xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, An Giang).

Theo đó ngày 28/8, ông Phường báo công an rằng rạng sáng cùng ngày, ông đang ngủ trong căn nhà thuê ở ấp Tân Hưng (thị trấn Ngã Sáu,  huyện Châu Thành) thì có 4 thanh niên bịt khẩu trang, dùng dao kề vào cổ cướp đi gần 70 triệu đồng.

Sau đó nhóm này còn trói ông kéo ra khu vườn cách nhà khoảng 200 m. Đến sáng, bố của ông chủ nhà đi ra vườn phát hiện, giải cứu cho ông.

Vung tien bao gai roi gia bi cuop lua vo
Vườn xoài nơi ông Phương thuê người trói tay mình

Qua khám nghiệm hiện trường vụ việc không thấy dấu hiệu của vụ cướp. Đồng thời nghi vấn những lời khai của ông Phường không đúng sự thật, Công an Châu Thành đấu tranh suốt 3 giờ thì chủ vựa trái cây khai ra sự thật.

Theo đó, ông Phường đến Hậu Giang thuê nhà để làm vựa trái cây cách đây nửa năm. Vài tháng gần đây, người đàn ông có quan lại tình cảm và thường xuyên cho tiền bạc người phụ nữ bán vé số nên dẫn đến thâm hụt, cụt vốn.

Vì vậy, ông dựng chuyện bị cướp để hợp thức hoá số tiền này và báo cho vợ ở An Giang tiếp tục gửi tiền xuống tiếp tế.

Để thực hiện, ông Phú đã nhờ người làm công cũ cho mình tên Tạo, cùng quê tại An Giang, với số tiền 500.000 đồng, để chạy xe xuống Hậu Giang, trói mình vào gốc xoài rồi trình báo bị cướp với cơ quan công an.

Từ lời khai của ông Phương, Công an huyện Châu Thành mời cô gái bán vé số đến làm việc và cô này thừa nhận có quen với ông Phương. Tuy nhiên, cô này cho biết chỉ nhận của ông này vài ba triệu đồng từ nhân tình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đang triệu tập ông Tạo từ An Giang xuống để làm việc, củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật...

Mạnh Đức

Thứ Ba, 30/08/2016 09:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện