Phá đường dây 'chạy' hệ tại chức ĐH Kinh tế Quốc dân

(Pháp luật) - Trước đó, chiều 24/4, tại địa điểm thi trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hà Nội (KTKT) trên phố Thái Thịnh - Hà Nội, cơ quan công an bắt quả tang thí sinh Đào Tiến Dũng, 60 tuổi, đang sử dụng điện thoại di động đọc đề thi môn Hóa ra bên ngoài. Khai thác tại chỗ, Đào Tiến Dũng khai được Phùng Đình Vũ, 28 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội, thuê vào thi và làm bài thi rồi gửi đáp án ra ngoài cho Vũ qua điện thoại và được trả công 500.000 đồng một môn thi.

Qua đó, cơ quan an ninh điều tra đã bắt khẩn cấp Phùng Đình Vũ để điều tra. Bước đầu, Vũ khai nhận thuê 5 sinh viên tham gia thi để giải bài thi chuyển ra ngoài cho Vũ để kẻ này đọc bài giải cho các thí sinh khác.

Hồ sơ thí sinh thu giữ được tại nhà các nghi phạm. Ảnh: L.G

Hợp tác “làm ăn” với Vũ còn có hai cán bộ của Trung tâm Hợp tác đào tạo thuộc trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hà Nội là Lê Đình Phương, 29 tuổi, Giám đốc Trung tâm và Nguyễn Văn Sinh, 25 tuổi, cán bộ Phòng Đào tạo của Trung tâm, cùng Nguyễn Văn Vinh, 29 tuổi, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ CTCP Đầu tư phát triển vận tải, trụ sở tại Hà Nội. Những người này có vai trò nhận hồ sơ các trường hợp để chạy vào học tại chức ĐH KTQD Hà Nội. Cơ quan An ninh điều tra bước đầu làm rõ các cá nhân trong đường dây trên nhận “đảm bảo” cho khoảng 60 trường hợp thi trong đợt này đỗ vào trường.

Thứ Ba, 27/04/2010 08:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện