Bị cáo lần nào ra tòa cũng khóc thút thít

(Pháp đình) - Nhiều lần hầu tòa vì hành vi trộm cắp, bị cáo Tín đều khóc thút thít xong vẫn tái phạm.

Phiên tòa “trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” do TAND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) xét xử. 4 bị cáo trong vụ án gồm: Trần Tâm Tín (17 tuổi, ngụ TP Huế), Nguyễn Duy Hải (17 tuổi, ngụ thị xã Hương Thủy) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản; Hồ Tám (28 tuổi, ngụ thị xã Hương Thủy), Từ Công Thành (30 tuổi, ngụ TP Huế) bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội.

Còn chưa đến 7h sáng, bị cáo Hải (được tại ngoại) đã lếch thếch theo bố mẹ đến tòa án.

Cũng như mẹ bị cáo Hải, mẹ bị cáo Tám đến tòa từ rất sớm. Không khóc lóc như người phụ nữ ngồi bên cạnh, vì bà đã có “thâm niên” đến chốn này. Bà liên tục thở dài.

Đây là lần thứ 5 con trai bà ra tòa. 4 lần trước, lần nào Tám cũng bị kêu án từ 1 đến 3 năm tù, đều vì tội “trộm cắp tài sản”.

Bi cao lan nao ra toa cung khoc thut thit
Các bị cáo trong vụ án

Tại phiên tòa, các bị cáo lần lượt khai nhận, khoảng 4h chiều ngày 16/5/2016, Tín và Hải đến nhà Thắng chơi. Tại đây, Tín rủ Hải và Thắng cùng đi trộm cắp. Cả hai đồng ý, hẹn nhau tối đến quán internet Tấn Phát để chiếm đoạt tài sản.

5h chiều hôm đó, cả 3 đến quán internet thì gặp Tám đang ngồi chơi game nên rủ đi ăn nhậu và uống cà phê. Đến 1h sáng hôm sau, Tín tiếp tục rủ Tám, Hải, Thắng đến quán internet trên để trộm cắp xe máy nhưng Tám không đồng ý tham gia mà bỏ về.

Hải điều khiển xe máy chở Tín và Thắng đến quán internet Tấn Phát để “khoắng” tài sản. Hải đứng ngoài cảnh giới để Tín, Thắng lẻn vào trong quán. Phát hiện thấy chiếc xe máy hiệu Sirius để trong sân quán, Thắng lén lút, bí mật đến dắt xe ra khỏi quán rồi đến một nhà nghỉ cất giấu và ngủ từ rạng sáng cho đến tận 1h chiều. Sau đó Thắng gọi cho Tám báo đã trộm được xe, nhờ Tám đi bán giúp và để trả tiền nhà nghỉ giùm.

Tám cùng cả bọn đi làm chìa khóa, rồi lái xe đến một điểm buôn bán phế liệu để… bán phế liệu. Nhưng vì xe không có giấy tờ, nên chủ phế liệu này không mua. Tám để lại số điện thoại cho chủ phế liệu, nhờ khi nào có người mua thì gọi điện giúp.

Chiếc xe sau đó đã được Thành mua với giá 2 triệu đồng,  Thành biết tài sản do trộm cắp nhưng vẫn mua. Chiếc xe theo định giá của hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự có giá 15 triệu đồng.

Tại phiên tòa, khi HĐXX hỏi, bị cáo Tín cứ khóc thút thít, khiến HĐXX phải nhắc: “Bị cáo nín đi. Bị cáo thấy mình oan ức hay sao mà khóc.

Đây đâu phải là lần đầu tiên bị cáo đứng trước vành móng ngựa, khóc cái gì?”. Có người dự khán xì xào, bảo đã mấy lần dự tòa, đều gặp Tín, lần nào cũng khóc lóc, nhưng lần ăn trộm sau còn bạo hơn cả lần trước. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Tín 8 tháng tù về tội trộm cắp.

Hải có nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự nên nhận 6 tháng tù về tội trộm cắp nhưng cho hưởng án treo. Tám có nhân thân xấu, nên bị phạt 9 tháng tù giam. Thành bị phạt 5 triệu đồng. 

Lược theo Báo PL

Thứ Sáu, 06/01/2017 17:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện