Cháu bé 9 tuổi không uống cạn rượu nên bị bắn

(Pháp đình) - Phiếu rót rượu ra chén rồi bắt các cháu lần lượt uống hết, tuy nhiên cháu Thảo uống ít nên bị Phiếu bắn.

Đối tượng bắn cháu bé là Lò Văn Phiếu (SN 1964, trú xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Ngày 12/6/2016 các cháu Hoàng Văn Thảo, (SN 2000), Hoàng Văn Thích, (SN 2003), Sầm Mưu Hoàng, (SN 2004), Hoàng Văn Lợi, (SN 2002), Hoàng Thái Tâm, (SN 2004), Hoàng Văn Tường, (SN 2000), Lò Văn Tâm, (SN 2004), Hoàng Văn Bảo, (SN 2004) và Sầm Văn Sui, (SN 2003) đều trú tại thôn Nà Lóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đi chăn trâu nên vào lán của Lò Văn Phiếu chơi và xin nước uống.

Tại đây, Phiếu lấy chai rượu rót ra chén rồi bắt các cháu lần lượt uống hết. Phiếu còn lấy một cây súng kíp đã nhồi đạn và dọa "đứa nào không uống thì tao bắn".

Do sợ hãi nên các cháu lần lượt uống hết, đến lượt cháu Hoàng Văn Thảo do chỉ uống một ít rồi đi ra ngoài. Thấy vậy, Phiếu chĩa súng về phía cháu Thảo ở khoảng cách 1 mét rồi bóp cò.

Cháu Thảo bị đạn găm vào ngực và cánh tay trái bị thương nặng phải đi cấp cứu tại bệnh viện, may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng.

Mới đây, TAND tỉnh Yên Bái đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử lưu động vụ án giết người đối với bị cáo Lò Văn Phiếu.

 Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Yên Bái đã tuyên bị cáo Lò Văn Phiếu 9 năm tù giam.

Còn nhớ trước đó hồi tháng 2, tại Đắk Nông cũng xảy ra trường hợp thanh niên bị bạn đâm chết vì không chịu nhậu.

Đối tượng đâm bạn là Dương Tiến Được (23 tuổi, ngụ xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông). Nạn nhân là Phùng Minh Hoàng (27 tuổi, ngụ cùng xã).

Khoảng 14h ngày 16/2, Được cùng Hoàng và Phi đến nhà nhậu tiếp. Sau khi chuẩn bị đồ nhậu, Được gọi Hoàng (đang nằm trên võng nghe điện thoại) dậy nhưng Hoàng không chịu đứng lên nên Được cắt đứt dây võng làm thanh niên rơi xuống đất.

Sau đó Được lấy dao đâm Hoàng, khiến nạn nhân bị thương và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Thanh Thanh

Thứ Ba, 10/01/2017 19:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện