Hồi kết cho cán bộ xinh đẹp giấu tiền gửi trai Tây

(Pháp đình) - Những ngày chờ xét xử, Vinh bị tai biến, sức khỏe yếu đi còn người bạn trai ở phường trời Tây không một lần hồi âm.

Ngày 18/9/2019, TAND TP. HCM tuyên phạt bị cáo Lê Thị Thúy Vinh (44 tuổi, ngụ Q.9) bảy năm tù về tội tham ô tài sản, số tiền 890 triệu đồng.

Khoảng thời gian từ tháng 6/2017 đến tháng 10/2017, Vinh đã  thu tổng số tiền là 926 triệu đồng từ việc tiêm ngừa vắc-xin dịch vụ của Trạm y tế P. Linh Xuân nhưng chỉ nộp lên cấp trên 35,5 triệu đồng.

Số tiền 890 triệu đồng còn lại, Vinh chia cho các cán bộ ở Trạm y tế P. Linh Xuân 45 triệu. Còn 845 triệu Vinh gửi cho một người tên Lewis Douglas tại nhiều thời điểm và ngân hàng khác nhau.

Hoi ket cho can bo xinh dep giau tien gui trai Tay
Trạm y tế P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM - nơi bị can Vinh công tác.

Được biết, Vinh và người đàn ông Lewis Douglas quen nhau trong một đi du lịch ở Bình Thuận. Người này xưng là nhân viên làm trong Liên Hiệp quốc tại Malaysia nên thường xuyên đến Việt Nam công tác.

Qua lần trò chuyện, Vinh có tình cảm với Lewis Douglas. Dù mới chỉ gặp nhau 2 lần nhưng Lewis Douglas đã hứa sẽ sang Việt Nam làm đám cưới với Vinh.

Tuy nhiên sau đó, Lewis Douglas liên tục kêu khó khăn trong việc làm giấy tờ, thủ tục nên có nhờ Vinh cho mượn tiền.

Để có tiền chuyển cho bạn trai, Vinh đã tham ô tài sản của cơ quan.

Trong quá trình bị điều tra, chờ xét xử, Vinh bị tai biến ảnh hưởng tới sức khỏe. Người đàn ông có tên Lewis Douglas cũng không một lần liên lạc lại.

Sau khi sự việc bị phát hiện, Vinh đã khắc phục hậu quả gần 850 triệu đồng.

Bị cáo có nhân thân tốt, lần đầu phạm tội, nhà có công và Vinh đang bị tai biến nên chiếu cố phần nào về hình phạt nên HĐXX đã áp dụng nhiều điều khoản có lợi cho bị cáo.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 18/09/2019 19:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện