Tử tù Thọ sứt kéo tay hôn nhanh bạn gái cũ

(Pháp đình) - Kết thúc phiên tòa xét xử, Thọ "sứt" đã quay sang đứng gần bạn gái rồi thơm nhanh vào má bạn gái cũ.

Sáng 8/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Văn Thọ (Thọ “sứt”, 38 tuổi, quê Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (29 tuổi, huyện Quốc Oai, Hà Nội) về tội “Trốn khỏi nơi giam”.

Khoảng 7 giờ 25, xe cảnh sát chở các bị cáo đến toà. Theo quan sát, hai tử tù Thọ “sứt” và Tình cùng mặc áo phông, chân tay cả 2 bị còng.

Tại phiên tòa còn có các bị cáo Nguyễn Văn Hạnh (SN 1972, ở Kỳ Sơn, Hòa Bình, cậu ruột của Tình), hai anh em họ hàng là Nguyễn Văn Việt (SN 1985), Nuyễn Văn Ba (SN 1989, ở Kỳ Sơn, Hòa Bình) và Nguyễn Thị Phương Lan (SN 1994, ở Chí Linh, Hải Dương, người yêu cũ của Thọ) bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

Tu tu Tho sut keo tay hon nhanh ban gai cu
Các bị cáo tại tòa (Ảnh NLĐ)

Tại phiên tòa, bị cáo Tình và Thọ đều thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố về tội trốn khỏi nơi giam giữ.

"Do thấy cơ sở vật chất của buồng giam yếu kém, phạm nhân lại được tháo cùm khi đi vệ sinh nên bị cáo đã bàn với Tình kế hoạch trốn trại và được Tình đồng ý" - bị cáo Thọ khai nhận.

Bị cáo này khai báo rành mạch việc liên hệ với bạn gái cũ là Nguyễn Thị Phương Lan khi thoát khỏi trại giam, sau đó cả 2 đã thuê nhà nghỉ ở. Thọ "sứt" còn đưa cho Lan nhiều điện thoại và sim mới để liên lạc.

Tử tù Thọ "sứt" nói trong quá trình tiếp xúc, Lan đã khuyên bị cáo này ra đầu thú.

"Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Lan, người thân và 3 quản giáo bị liên đới. Bị cáo làm ảnh hưởng đến nhiều người” - Thọ “sứt” nói.

Đối với bị cáo Tình, tử tù này cũng thừa nhận toàn bộ hành vi và nhận thức được hành động của mình làm ảnh hưởng đến rất nhiều người nên mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác.

Bị HĐXX thẩm vấn, Nguyễn Thị Phương Lan trả lời với giọng run run, liên tục cúi mặt nhìn xuống đất. Lan cho biết, bị cáo nhận được tin nhắn của Thọ nhưng không gọi lại, sau đó Thọ gọi lại cho bị cáo. Tổng cộng Thọ đưa cho Lan là 5 chiếc điện thoại đen trắng để liên lạc.

“Bị cáo cùng anh Thọ thuê nhà nghỉ và gọi xe taxi cho Thọ. Bị cáo biết hành vi của mình là sai trái bị cáo rất ân hận”, Lan phân trần.

Tu tu Tho sut keo tay hon nhanh ban gai cu
Thọ "sứt" hôn má bạn gái Nguyễn Thị Phương Lan trước khi rời khỏi phòng xử. (Ảnh DV)

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Thọ và Tình mối bị cáo 7 năm tù giam về tội “Trốn khỏi nơi giam”, tổng hình phạt chung các bản án cho 2 bị cáo nhận trước đó là tử hình. Bị cáo Hạnh bị tuyên phạt 12 tháng tù giam, các bị cáo Việt, Ba, và Lan bị tuyên mức án 9 tháng tù giam về tội “Che giấu tội phạm”.

Sau khi HĐXX tuyên án, trong lúc lực lượng công an chuẩn bị dẫn giải các bị cáo ra xe tù, Thọ “sứt” đã quay sang đứng gần bạn gái. Khi Nguyễn Thị Phương Lan vừa bước chân rời khỏi ghế ngồi, Thọ "sứt" tiến lại kéo tay Lan và thơm nhanh vào má bạn gái của mình. Lan vội đeo khẩu trang rồi bước nhanh ra ngoài.

Trước đó, Lê Văn Thọ bị TAND tỉnh Hà Nam tuyên án tử hình cho các tội danh Mua bán trái phép chất ma túy, Giết người và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Còn Nguyễn Văn Tình bị TAND Hà Nội xử mức án tử hình trong vụ buôn bán hàng trăm bánh heroin.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Ba, 08/05/2018 15:06

Sự Kiện