Vợ Vũ nhôm đề nghị trả lại tài sản bị kê biên

(Pháp đình) - Bà Hiền đề nghị HĐXX trả lại những tài sản đứng tên mình đang bị kê biên sau những sai phạm của Phan Văn Anh Vũ.

Sáng ngày 10/1/2020, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Văn Anh Vũ và hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đồng phạm tiếp tục diễn ra. HĐXX cho phép các tổ chức, cá nhân liên quan được trình bày ý kiến, quan điểm của mình.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ đứng lên bục trình với với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. 

"Tôi tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền vụ liên quan, nói tới quyền lợi và những tài sản liên quan đối với tôi giờ không có ý nghĩa gì khi chứng kiến chồng và em trai đều là bị cáo trong phiên tòa" - bà Hiền nói.

Vo Vu nhom de nghi tra lai tai san bi ke bien
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ.

Nhưng xét về quyền lợi, bà Hiền cho rằng, tất cả những tài sản đang bị cơ quan chức năng kê biên của Phan Văn Anh Vũ đều có sự đóng góp công sức, sự hy sinh của bà. Chính vì thế tôi đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, cân nhắc đến những tài sản đang bị kê biên, để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Theo bà Hiền, mảnh đất ở 22 Cô Giang (Đà Nẵng), đây là tài sản của cá nhân bà. “Tôi mua mảnh đất này từ số tiền tích góp, tiền vay thấu chi vì lúc đó tôi là cán bộ của ngân hàng”, bà Hiền nói.

Ngoài mảnh đất số 22 Cô Giang, bà Hiền đề cập tới một số tài sản khác mà cơ quan tố tụng đã kê biên có liên quan đến quyền lợi của bà như: ngôi nhà số 17 Lê Duẩn, ngôi nhà số 90, số 92, số 76 Trần Quốc Toản và nhiều lô đất khác nhưng bà không biết nguồn gốc các tài sản này từ đâu.

Được biết, trong quá trình giải quyết vụ án này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và Viện KSND tối cao đã kê biên 42 tài sản và bất động sản để đảm bảo thi hành án, trong đó có 10 tài sản, bất động sản liên quan trực tiếp đến hành vi phạm tội của Phan Văn Anh Vũ. 

Kết quả định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản ở Trung ương xác định, tổng giá trị của 42 tài sản, bất động sản trên có giá trị hơn 3.519 tỷ đồng.

Ngọc Mai

Thứ Sáu, 10/01/2020 14:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện