Sẽ bảo vệ nạn nhân vụ hiếp dâm, bị hành hung ở Hà Tĩnh

(Pháp luật) -

>> Nghi án con bị hiếp dâm, mẹ bị đánh dã manTrao đổi với Đất Việt, bà Lê Thị Mai Hoa, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB và XH) tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, hôm nay, đoàn cán bộ của sở đã đến thăm gia đình nạn nhân và hỗ trợ một phần kinh phí để hai mẹ con chị Tuyết chữa bệnh.

Bà Hoa cho biết, phòng LĐ-TB và XH huyện sẽ chờ báo cáo của xã Hương Thủy rồi mới báo cáo chính thức cho Sở LĐ-TB và XH Hà Tĩnh xử lý. Tuy nhiên, bà Hoa cho biết, bà “thấy làm tiếc và rất bất bình về sự chậm trễ của cán bộ cấp dưới”.

Cũng vấn đề này, ông Nguyễn Trí Lạc, Phó giám đốc Sở LĐ-TB và XH Hà Tĩnh, cho biết: “Tôi hết sức đau lòng và bất bình trước việc gia đình chị Tuyết bị bạo hành một cách tàn nhẫn. Nếu đúng như báo chí phản ảnh, quan điểm của Sở LĐ-TB và XH là sẽ làm hết sức trách nhiệm để đòi lại công bằng cũng như xử lý kẻ hành hung và cưỡng hiếp cháu D., đồng thời sẽ có văn bản báo cáo cho Bộ LĐ-TB và XH và UBND Hà Tĩnh để các cơ quan chức năng cao hơn sớm chỉ đạo công an huyện xử lý kịp thời”.

Bà Trần Thị Hồng, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Hà Tĩnh cho rằng, việc bạo hành phụ nữ, dù là là một hành vi nhỏ nhất cũng đáng lên án. “Nếu đúng như báo chí phản ảnh thì thật là quá sức tượng tưởng và kinh khủng”, bà Hồng nói.

Trước mắt Hội đã chỉ đạo cho Hội phụ nữ huyện Hương Khê làm việc với công an huyện để yêu cầu họ sớm vào cuộc đòi lại công lý cho nạn nhân vụ hành hung trên.Hội liên hiệp phụ nữ tinh cũng sẽ cử cán bộ theo dõi vụ việc này một cách khách quan.

Cũng liên quan đến vụ việc này, bà Trần Thị Hải, Giám đốc Trung tâm chăm sức khoẻ sinh sản Hà Tĩnh, cho biết, nếu gia đình bị hại cần tư vấn cũng như điều trị, trung tâm sẽ hoàn toàn ủng hộ và miễn phí để giúp gia đình nạn nhân một cách tốt nhất.

Thứ Năm, 09/09/2010 18:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện