Tạm giữ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ làm chết người

(Pháp luật) - Ê kíp do bác sỹ Võ Tiến Huy phụ trách cùng với và 2 nữ y tá tham gia phẫu thuật đã bị công an tạm giữ để điều tra.

Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa phối hợp với Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã xác định ê kíp thực hiện thẩm mỹ viện cho nạn nhân Trần Thị Thu Hương (42 tuổi, Hải Phòng, hiện định cư với chồng ở Hồng Kông) khiến chị này tử vong sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cụ thể ê kíp này gồm: bác sỹ Võ Tiến Huy (37 tuổi, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa) và 2 nữ y tá là Ngô Thị Chách (36 tuổi, trú tại xã Hà Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội), Đồng Thị Tuyết (24 tuổi, trú tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

Bộ 3 trong ê kíp phẫu thuật thẩm mỹ khiến một người tử vong
Bộ 3 trong ê kíp phẫu thuật thẩm mỹ khiến một người tử vong

Trước đó, như báo Đất Việt đã đưa tin, khoảng 12h ngày 4/1, một người phụ nữ đến Thẩm mỹ viện Linh Nhung (số 255 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội) để thẩm mỹ xóa sẹo trên mặt. Khi ê kíp thực hiện ca mổ vừa tiến hành các công đoạn gây tê vùng cần thẩm mỹ thì phát hiện chị Hương có biểu hiện sốc phản vệ.

Ê kíp này đã tiến hành cấp cứu, tiêm thuốc chống sốc, rồi đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Sau khi được đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, đến 1h10 rạng sáng 5/1, chị Hương đã tử vong.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay khi xảy ra sự viện, Sở Y tế đã được báo cáo tình hình và sẽ phối hợp với cơ quan điều tra để tìm hiểu nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Việt Dũng

Thứ Hai, 07/01/2013 10:40


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện