Rủi ro nguy hiểm sau phẫu thuật thẩm mỹ

(Pháp luật) - Ngày càng có nhiều người bất chấp để chạy theo cái đẹp dao kéo nhưng ít biết đến những hệ quả và rủi ro nguy hiểm sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Nếu bạn đang có ý định làm đẹp bằng phương pháp dao kéo, hãy xem xét lại.

Ngay cả những bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ có tay nghề, kinh nghiệm nhất cũng không thể biết trước được những rủi ro trong phẫu thuật. Việc gây mê toàn thân có thể gây nguy hiểm cho tính mạng, tử vong hoặc một số nguy cơ trong khi phẫu thuật:

Nhịp tim bất thường.

Hiện tượng đông máu có thể dẫn đến tử vong.

Gây mê toàn thân có thể gây kích ứng đường dẫn khí, dẫn đến sự co thắt các dây thần kinh âm thanh, có thể tắc đường thở.

Đau tim.

Đột quỵ.

Tổn thương thần kinh.

Tăng thân nhiệt ác tính. Đây là một biến chứng hiếm gặp nhưng khi huyết áp, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể tăng đến mức độ báo động nếu không được cứu chữa kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Tử vong.

Biến chứng sau phẫu thuật

Biến dạng cơ thể: Một số người tân trang nhan sắc sau khi rời khỏi bệnh viện đã cảm thấy tồi tệ hơn trước khi họ quyết định phẫu thuật thẩm mĩ. Trong quá trình phẫu thuật thẩm mĩ, da bị kéo mạnh, cắt giảm hoặc loại bỏ. Vì thế, bạn có thể phải đối mặt với một số nhiễm trùng và chúng có thể để lại những vết sẹo lớn.

Hoại tử: Sự tích tụ của một số chất lỏng do bơm từ ngoài vào hoặc tiết ra từ vết thương làm phá hủy các tế bào của các mô, ngăn chặn việc lưu thông của các mạch máu do ảnh hưởng của các chất độc hữu cơ, protein từ ngoài cơ thể đưa vào.

Tổn thương thần kinh: Những ca phẫu thuật thẩm mĩ trên mặt có thể ảnh hưởng đến một số dây thần kinh gây khó khăn trong giao tiếp, trầm trọng hơn có thể gây liệt cơ mặt.

Phục hồi khó: Không một bác sĩ nào sau một đêm có thể biến chú vịt con xấu xí thành thiên nga. Sau khi tiếp nhận phẫu thuật nâng ngực hoặc nâng mũi, bệnh nhân thường cần thời gian khoảng 2 tuần mới có thể sinh hoạt như người bình thường, nhưng những vết sẹo và vết thâm tím thì vẫn còn hiện hữu. Khoảng 100 ngày sau, các bộ phận được phẫu thuật mới có thể dần hồi phục. Sau 6 tháng, hiệu quả thường mới thể hiện rõ. Ngoài ra, trong một thời gian dài, bạn không thể sống như bình thường.

Hệ quả không bền lâu: Một khi đã phẫu thuật thẩm mĩ, bạn không có đường để quay trở lại như trước đó. Ngoài ra, kết quả phẫu thuật thẩm mĩ cũng sẽ không duy trì suốt đời. Sau khi được nâng ngực, nhiều người nghĩ rằng nét quyến rũ của mình sẽ lâu bền mãi, nhưng thói quen ăn uống, tác dụng của tuổi tác và trọng lực sẽ chống lại bạn.

Cảm giác tê: Một số người sau khi phẫu thuật thẩm mĩ có thể buộc phải trải nghiệm cảm giác tê, ngứa. Cảm giác này có thể là tạm thời nhưng cũng có thể là vĩnh viễn.

Nhiều bác sĩ “dỏm”: Không ít người đã bỏ mạng hoặc thương tật suốt đời vì chọn nhầm bác sĩ phẫu thuật “dỏm”. Điều này cho chúng ta bài học: chọn bác sĩ phẫu thuật không đủ tiêu chuẩn có thể là con dao hai lưỡi.

Thực tế, nhiều bác sĩ không đủ trình độ vẫn mở phòng mạch và tiếp nhận bệnh nhân. Điều đáng buồn là ngay cả những bác sĩ phẫu thuật được cấp giấy chứng nhận cũng có thể phẫu thuật không thành thạo, vẫn không đủ trình độ để làm các ca phẫu thuật phức tạp.

Một trong những cách giải tỏa tâm lý là biết cách chấp nhận bản thân. hướng đến những niềm vui khác trong cuộc sống, chăm lo cho gia đình và sự nghiệp, vì đó là những thứ còn quan trọng hơn ngoại hình của bạn. Do đó, hãy luôn suy nghĩ thật kỹ khi quyết định làm đẹp bằng dao kéo.

Việt Dũng

Thứ Hai, 07/01/2013 10:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện