'Chủ tịch bị vợ đánh ghen': Công bố xác minh nhà nghỉ

(Tệ nạn xã hội) - Bí thư Đảng ủy xã cho rằng chưa đủ cơ sở để kết luận việc chủ tịch xã này có bị vợ đánh ghen khi vào nhà nghỉ với gái hay không.

Trao đổi về thông tin ông Lê Văn Sáu (53 tuổi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) bị cho là đã vào nhà nghỉ để quan hệ bất chính với người phụ nữ tên Triệu Thị Ngọc L. (34 tuổi, trú tại xã Long Điền) và bị vợ đánh ghen, ông Lê Văn Dô- Bí thư Đảng ủy xã Long Điền Đông cho biết đây là sự việc rất nghiêm trọng.

Theo ông Dô, chiều 3/9, sau khi nghe thông tin từ dư luận, thậm chí có người còn gọi điện trực tiếp cho ông để phản ánh, Ban chấp hành Đảng ủy đã cử cán bộ tới hiện trường xác minh.

Tuy nhiên không ghi nhận có vụ đánh ghen nào vào thời điểm đó tại nhà nghỉ Thạch Sở như dư luận phản ánh.

'Chu tich bi vo danh ghen': Cong bo xac minh nha nghi
Ông Lê Văn Dô- Bí thư Đảng ủy xã Long Điền Đông trao đổi với PV

"Nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, không chỉ liên quan đến uy tín của đồng chí Sáu mà còn ảnh hưởng tới uy tín của Đảng bộ xã Long Điền Đông, chúng tôi liên tục cho cử cán bộ đi xác minh từ nhiều nguồn, đồng thời báo cáo với Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Đông Hải.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa tìm được một nhân chứng cụ thể nào của vụ việc. Những người lan truyền thông tin đồng chí Sáu bị vợ đánh ghen đều khẳng định mình nghe người khác nói chứ không chứng kiến. Hiện chưa thể xác minh được ai là người phát tán ra thông tin này đầu tiên”. - ông Dô cho biết.

Theo ông Dô, cùng với việc xác minh thông tin từ nhân dân, Ban chấp hành Đảng bộ xã Long Điền Đông cũng tổ chức một cuộc họp để nghe đồng chí Sáu giải trình.

“Tại cuộc họp này đồng chí Sáu khẳng định mình không có quan hệ bất chính với chị Triệu Thị Ngọc L. như dư luận đồn đoán và cũng không có sự viêc đồng chí này và “bồ nhí” bị vợ đánh ghen tại nhà nghỉ.

'Chu tich bi vo danh ghen': Cong bo xac minh nha nghi
Bản tường trình của ông Sáu về vụ việc

Hiện chúng tôi cũng chưa đủ căn cứ để kết luận được có sự việc đồng chí Sáu bị đánh ghen hay không và đang tiếp tục xác minh. Còn nếu thông tin vụ việc là không chính xác thì chúng tôi cũng chưa rõ động cơ của người xuyên tạc thông tin này để làm gì.

Cần phải chờ thêm thời gian nữa cùng với sự vào cuộc của Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Đông Hải thì mới kết luận được”.

Ông Dô cũng cho biết, quan điểm của Đảng bộ xã về việc này là không bao che cho sai phạm và phải bảo vệ sự thật.

“Nếu sự việc là có thật thì rất nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm. Bởi: Một là đồng chí đã vi phạm đạo đức lối sống; hai là vi phạm quy định một vợ một chồng; ba là vi phạm luật hôn nhân gia đình; 4 là vi phạm những điều Đảng viên không được làm;… Còn nếu sự việc không có thật thì cũng cần có hành động minh oan kịp thời cho đồng chí Sáu và trừng phạt thích đáng với những người tung tin đồn thất thiệt”. – ông Dô chia sẻ

Theo ông Dô, ông Lê Văn Sáu công tác tại xã Long Điền Đông với chức vụ Chủ tịch UBND xã từ năm 2010. Trong quá trình công tác, ông Sáu luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Trong cuộc sống cũng hòa đồng với mọi người. Kinh tế gia đình ông Sáu tương đối khá giả vì ngoài công tác tại UBND xã, ông này còn tích cực làm ăn kinh tế với mô hình nuôi tôm. Cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, các con đều được ăn học đầy đủ.

Trước đó, theo thông tin báo chí đăng tải chiều ngày 3/9, vợ ông Sáu cùng nhiều người kéo đến nhà nghỉ Thạch Sở xã Long Điền Đông đánh ghen khi bà này phát hiện chồng thuê phòng "tâm sự" với người phụ nữ cùng xóm.

Thông tin còn cho biết ông Sáu và người phụ nữ này đã có mối quan hệ tình cảm từ lâu. Vụ việc gây xôn xao dư luận ở xã này và nhiều người dân xung quanh nhà nghỉ đã chứng kiến.

Tuy nhiên trao đổi với PV, ông Lê Văn Sáu đã bác bỏ những thông tin này và đưa ra những bằng chứng chứng mình rằng thời điểm dư luận cho rằng ông bị đánh ghen thì thực tế ông đang đi chơi ở nhà người thân. Bà vợ ông Sáu cũng khẳng định mình chưa bao giờ đánh ghen chồng vì chồng bà có chăng chỉ "bóc bánh trả tiền" chứ không bồ bịch.

Vậy từ đâu lại có thông tin này và chị Triệu Thị Ngọc L. là ai? Có liên quan gì tới ông Lê Văn Sáu? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong những bài sau...

Mạnh Đức

Thứ Tư, 14/09/2016 14:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện